VnMoney 06/01/2023 10:00

Agribank cung cấp giải pháp thanh toán và tài trợ cho Bệnh viện TP. Thủ Đức

Ngày 05-01-2023, tại Bệnh viện Thành phố (TP) Thủ Đức (TP HCM) diễn ra “Lễ khai trương kênh thanh toán viện phí không dùng tiền mặt bằng mã QR động và trao tài trợ an sinh y tế”. Đây là nội dung triển khai thỏa thuận hợp tác giữa Agribank Chi nhánh Bình Thạnh, phối hợp cùng VNPAY và Bệnh viện TP. Thủ Đức.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 tạo nên áp lực cho nền y tế, từ việc thiếu thốn trang thiết bị phục vụ công tác khám chữa bệnh đến việc giảm tải thời gian chờ đợi cho bệnh nhân và thủ tục cho bệnh viện đều gặp nhiều khó khăn. Chính vì thế, trong nhiều năm qua, với vai trò là đối tác chiến lược, Agribank CN Bình Thạnh luôn nỗ lực phối hợp cùng Bệnh viện TP. Thủ Đức, thường xuyên nắm bắt nhu cầu của các bên nhằm cung cấp những giải pháp thanh toán hiện đại, không chỉ mang đến lợi ích cho bệnh nhân mà còn cho công tác quản trị của bệnh viện, giảm tải thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng dịch vụ ngành y tế.

Agribank cung cấp giải pháp thanh toán và tài trợ cho Bệnh viện TP. Thủ Đức - Ảnh 1.

Các đại biểu cắt băng khai trương kênh thanh toán viện phí không dùng tiền mặt qua mã QR động

Thực hiện Chương trình chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2020-2025, Agribank CN Bình Thạnh triển khai kế hoạch liên kết ngân hàng thanh toán không dùng tiền mặt qua mã QR động, giúp hạn chế sử dụng tiền giấy, giảm thời gian chờ đợi cho bệnh nhân và dữ liệu được lưu trữ trong Hồ sơ bệnh án điện tử.

Phát biểu tại buổi lễ, TS.BS Vũ Trí Thanh, Phó Giám đốc Bệnh viện TP. Thủ Đức đánh giá cao sự hợp tác giữa hai bên trong việc giải quyết những vấn đề cấp thiết cho ngành y tế hiện nay. Việc triển khai kênh thanh toán qua mã QR động lần này sẽ góp phần đa dạng hóa kênh thanh toán cho bệnh viện, giảm thiểu rủi ro khi thực hiện giao dịch bằng tiền mặt cho bệnh nhân và người nhà; đồng thời tăng hiệu quả trong hoạt động quản trị của bệnh viện.

Bên cạnh cam kết về cung ứng sản phẩm tài chính, Agribank CN Bình Thạnh còn nỗ lực đồng hành cùng bệnh viện trong các hoạt động vì cộng đồng. Tại buổi lễ, Chi nhánh tiếp tục có nhiều hỗ trợ thiết thực như: trao tặng 12 máy quét mã vạch phục vụ công tác khám chữa bệnh; hỗ trợ chăm lo Tết cho cán bộ, y bác sĩ có hoàn cảnh khó khăn; tài trợ máy chủ MQHIS để quản lý dữ liệu của bệnh viện,… với tổng số tiền gần 500 triệu đồng.

Agribank cung cấp giải pháp thanh toán và tài trợ cho Bệnh viện TP. Thủ Đức - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Huy Hào, Phó Giám đốc phụ trách Agribank CN Bình Thạnh (trái) và TS.BS Vũ Trí Thanh, Phó Giám đốc Bệnh viện TP. Thủ Đức nhận tài trợ cho bệnh viện

Ông Nguyễn Huy Hào, Phó Giám đốc phụ trách điều hành Agribank CN Bình Thạnh bày tỏ: Sau hai năm hợp tác, bằng nhiều nỗ lực, hai bên đã đạt được những thành quả đáng ghi nhận, không những góp phần nâng cao uy tín thương hiệu mà còn là sự thành công của các hoạt động phúc lợi xã hội nghĩa tình, mang tính nhân văn sâu sắc. Hy vọng đây sẽ là lời động viên kịp thời về cả tinh thần lẫn vật chất cho cán bộ nhân viên của bệnh viện nói riêng và ngành y tế nói chung; góp phần đẩy mạnh tiến trình chuyển đổi số, hướng đến mô hình bệnh viện thông minh trong tương lai.

Việc triển khai thành công kết nối thực hiện thanh toán viện phí qua mã QR động lần này là một trong những nỗ lực của Agribank CN Bình Thạnh nhằm thúc đẩy thực hiện Đề án thanh toán qua ngân hàng đối với dịch vụ công: thuế, điện, nước, học phí, viện phí,… theo đúng Chủ trương của Chính phủ và kế hoạch triển khai của ngành ngân hàng.

Trung Thông

Tin liên quan

Viết bình luận

ACB quy mô tăng trưởng vượt trội, tỉ lệ nợ xấu dưới 1% liên tiếp 7 năm
31/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Vượt qua nhiều thách thức, Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) đã kết thúc năm 2022 với mức lợi nhuận trước thuế hợp nhất 17,1 ngàn tỉ đồng, đạt 114% kế hoạch năm; tín dụng đạt 413,7 ngàn tỉ đồng, tăng 14,3% và huy động đạt 414 ngàn tỉ đồng, tăng 9% so với năm 2021.
Hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op vượt mốc 1 triệu lượt khách trong mùa Tết
30/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Sáng 30-1 (mùng 9 Tết Quý Mão), Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cùng đại diện các sở ban ngành đã thăm và chúc Tết cán bộ, nhân viên Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP HCM (Saigon Co.op).
Gửi tiền tại VPBank, khách hàng trúng thưởng sổ tiết kiệm gần 300 triệu đồng
30/1/2023 548 1k
Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa công bố danh sách các khách hàng may mắn trúng thưởng vòng quay số may mắn cuối chương trình khuyến mại “Gửi 1 được 3, bao la ưu đãi” với tổng giá trị giải thưởng đã trao trong chương trình lên tới hơn 1,6 tỉ đồng.
Giao dịch đầu năm nhận lộc xuân phú quý từ Nam A Bank
27/1/2023 548 1k
Khai xuân Quý Mão 2023, khách hàng giao dịch tại quầy và trên các nền tảng ngân hàng số Open Banking của Nam A Bank sẽ nhận được lộc xuân may mắn trong 3 ngày làm việc đầu tiên ngay sau Tết Nguyên đán.
Eximbank triển khai chương trình "Cùng thẻ Eximbank, mang Tết về nhà"

Eximbank triển khai chương trình "Cùng thẻ Eximbank, mang Tết về nhà"

(NLĐO) - Từ nay đến hết ngày 31-3 , Eximbank triển khai chương trình "Cùng thẻ Eximbank, mang Tết về nhà" với mức hoàn tiền tối đa lên đến 30% giá trị giao dịch.