03/06/2020 10:43

Ăn đã thèm đặc sản miền Trung ở chợ Bà Hoa

(NLĐO) - Chợ Bà Hoa nằm trên đường Trần Mai Ninh (quận Tân Bình, TP HCM) nhiều năm qua là nơi những người con miền Trung ghé đến để tìm kiếm hương vị quê nhà.

Cổng khắc tên Chợ Phường 11 nhưng lại "vang danh" với cái tên thân thương là chợ Bà Hoa. Nhiều người dân ở đây cho hay đó là tên của người phụ nữ gốc Bắc yêu mến ẩm thực miền Trung nên mua đất, thành lập chợ từ những năm đầu thập niên 1970.

Chợ Bà Hoa - hương vị miền Trung giữa lòng TP HCM

Theo thời gian, chợ Bà Hoa ngày càng phát triển, đa dạng mặt hàng như bao ngôi chợ khác. Đặc biệt, lúc nào cũng vậy, chợ này luôn có những quầy ăm ắp sản vật miền Trung. Nhiều người xa quê ghé chợ ăn dĩa bánh bèo, bánh lọc hay mua lọ mắm, hũ ớt… để dành mỗi lúc nhớ nhà. Cũng có người chỉ vì thèm nghe cái giọng quê hương nằng nặng mà da diết nghĩa tình nên vượt đường xa đến đây.

Ăn đã thèm đặc sản miền Trung ở chợ Bà Hoa - Ảnh 2.
Ăn đã thèm đặc sản miền Trung ở chợ Bà Hoa - Ảnh 3.
Ăn đã thèm đặc sản miền Trung ở chợ Bà Hoa - Ảnh 4.

Món ngon miền Trung ở chợ Bà Hoa

Chợ Bà Hoa lúc nào cũng tấp nập người qua lại. Không chỉ những người con miền Trung mà thực khách mọi miền cũng tìm đến đây để nếm thử hương vị ẩm thực đặc trưng của một vùng đất.

Cứ thế, ngày qua ngày, chợ Bà Hoa không chỉ là nơi giao thương mà còn là nơi kết nối nghĩa tình…

Kha Miên

Tin liên quan

Viết bình luận

Cận cảnh "tưng bừng" cúng và giật cô hồn ở TP HCM
13/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Sau 2 năm ‘tạm ngưng’ do dịch Covid-19, nhiều nơi tại TP HCM đã xuất hiện lại hình ảnh bát nháo với những pha giật cô hồn để đời.
Xúc động hình ảnh hiệu trưởng “quỳ gối” trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên đặc biệt
12/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen đã "quỳ gối" trao bằng tốt nghiệp thủ khoa cho chàng sinh viên "hạt tiêu" Nguyễn Hải Bằng
Lễ Vu Lan báo hiếu: Hoa đăng thắp sáng một khúc sông Sài Gòn
12/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Nhân dịp lễ Vu Lan báo hiếu, tối11-8 (14-7 âm lịch), rất đông Phật tử, người dân tập trung đến chùa Diệu Pháp (quận Bình Thạnh, TP HCM) để dâng hương lvà thả hoa đăng xuống sông Sài Gòn, cầu bình an cho người thân.
CLIP: Gây tai nạn xong, người đàn ông có hành động kỳ lạ
10/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Sau vụ tai nạn, tài xế bước xuống xe và có nhiều biểu hiện bất thường khiến người đi đường không khỏi bất ngờ.
Hoa hậu Thùy Tiên lan tỏa thông điệp “Sống đẹp – Góc nhìn Gen Z”

Hoa hậu Thùy Tiên lan tỏa thông điệp “Sống đẹp – Góc nhìn Gen Z”

(NLĐO) - Tham dự chương trình “Sống đẹp – Góc nhìn Gen Z”, Hoa hậu Hòa bình Quốc tế Nguyễn Thúc Thùy Tiên mang đến câu chuyện chân thực, đầy cảm xúc của một hoa hậu trong thời đại mới