05/02/2020 12:24

Làng giải trí Hồng Kông cố vượt khó trước đại dịch nCoV

(NLĐO) - Ngành phim Hồng Kông đang tìm cách vượt qua giai đoạn khó khăn khi nhà chức trách yêu cầu các công ty sản xuất phim tạm dừng các công việc ở Trung Quốc đại lục do dịch nCoV.

Việc tạm dừng mọi hoạt động đã khiến một số dự án phim mà nhà sản xuất phim Hồng Kông dự kiến quay ở đại lục bị trì hoãn, gây tổn thất tài chính nghiêm trọng, diễn viên và ê-kíp sau ống kính phải đối mặt với việc thiếu việc làm, không đủ chi phí sinh hoạt...

Làng giải trí Hồng Kông cố vượt khó trước đại dịch nCoV - Ảnh 1.

Cổ Thiên Lạc cho biết đang thảo luận để có kế hoạch giúp các nghệ sĩ và ê-kíp hậu trường phim vượt khó. Lưu Đức Hoa hủy các sô diễn giữa đại dịch nCoV

Nam diễn viên Cổ Thiên Lạc - Chủ tịch Hiệp hội Nghệ sĩ biểu diễn Hồng Kông - cho biết anh hiểu những khó khăn mà nghệ sĩ và các thành viên trong các đoàn làm phim đang trải qua. Anh đang thảo luận cùng với các thành viên của Liên đoàn các nhà làm phim Hồng Kông để đưa ra kế hoạch cụ thể giúp tất cả vượt khó.

Nhà làm phim Điền Khải Văn - Trưởng Liên đoàn các nhà làm phim Hồng Kông, cho biết liên đoàn đã đưa ra một giải pháp và chia sẻ  cùng các công ty giải trí. Liên đoàn hy vọng sẽ thảo luận với chính phủ về cách giúp đỡ những người có nhu cầu cấp thiết, đặc biệt là nhân việc hậu trường sản xuất.

Những dự án phim phải hoãn có "Ỷ thiên đồ long ký" do Lâm Phong và Văn Vịnh San đóng chính. Phim ở giai đoạn tiền sản xuất nhưng chưa thể bấm máy cho đến khi đại dịch nCoV có tín hiệu khả quan hơn. Phim kinh dị "Polar Rescue" có Chân Tử Đan tham gia cũng hoãn quay, gây thiệt hại ước tính lên đến 10 triệu nhân dân tệ.

Trước khi đại dịch ảnh hưởng trực diện đến ngành phim, ngành ca nhạc đã bị tổn thất nghiêm trọng vì nhiều ca sĩ buộc phải hủy sô. Trong đó, Lưu Đức Hoa, Mạc Văn Úy, Trương Trí Lâm đã hủy toàn bộ buổi diễn ở Hồng Kông. Họ không có lựa chọn nào khác để  bảo đảm sức khỏe cộng đồng, hạn chế lây lan dịch bệnh. Nhiều nhận định cho rằng nếu tình hình dịch không được khống chế sớm, những thiệt hại kinh tế lớn sẽ còn tăng cao.

Minh Khuê (Theo Jayne Stars)

Tin liên quan

Viết bình luận

Mộc San - Làn gió mới của nhạc Trịnh
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Những ca khúc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được Mộc San thể hiện có một sức cuốn hút kỳ lạ đối với người nghe.
Tranh cãi về làm phim chân dung, tiểu sử
6 giờ trước 548 1k
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trở thành tâm điểm chú ý của công chúng khi công bố dự án phim tiểu sử "Hào quang rực rỡ" do Bảo Nhân và Nam Cito đạo diễn
Hai người đặc biệt trong cuộc đời hoa hậu Ban Mai
29/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Giao lưu với sinh viên, Hoa hậu Ban Mai kể về hai người đặc biệt đã truyền cảm hứng, nghị lực sống để không ngừng vươn lên, khởi nghiệp thành công.
Mars Anh Tú không sợ lớp nghệ sĩ Gen Z
29/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Tiếp nối thành công của đêm nhạc The Ballad tại Hà Nội, Mars Anh Tú sẽ tổ chức đêm nhạc thứ hai mang tên Vết Son, dự kiến diễn ra tại TP HCM vào tối 21-4.
Hoa hậu Ngọc Hân tưởng niệm 20 năm ngày mất danh họa Bửu Chỉ

Hoa hậu Ngọc Hân tưởng niệm 20 năm ngày mất danh họa Bửu Chỉ

(NLĐO) - Triển lãm "Tay níu thời gian" tưởng niệm cố họa sĩ Bửu Chỉ TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng thu hút sự chú ý của công chúng, đặc biệt là giới hội họa.