30/07/2020 09:14

"Đỉnh mù sương" - Phim võ thuật thất bại

Phim hành động "Đỉnh mù sương" của đạo diễn Phan Anh, quy tụ dàn võ sĩ: Peter Phạm, Trương Đình Hoàng, Simon Kook… đã thất bại ngay từ những suất chiếu ra rạp đầu tiên.

"Đỉnh mù sương" kể về võ sĩ tên Phi, bị mất đi vĩnh viễn người vợ mù hiền lành bởi tên trùm Ba Râu tàn độc nên quyết tâm báo thù. Từ nước ngoài, Phi về "Đỉnh mù sương" - một địa phương giả định tại Việt Nam, tìm kiếm Ba Râu. Lúc này, băng nhóm tên trùm đang vận hành đường dây bắt cóc trẻ em xung quanh các bản làng. Phi và băng Ba Râu có những cuộc đụng độ đầy kịch tính trong hành trình giải cứu các nạn nhân. "Đỉnh mù sương" là tác phẩm thuần hành động đầu tiên của màn ảnh Việt tính từ lúc rạp chiếu phim mở cửa trở lại sau giãn cách xã hội do dịch Covid-19. Thất bại của "Đỉnh mù sương" từ diễn xuất đơ cứng, thiếu cảm xúc của dàn diễn viên trong một kịch bản đơn giản, lỏng lẻo.

Đỉnh mù sương - Phim võ thuật thất bại - Ảnh 1.

Cảnh trong phim “Đỉnh mù sương”. (Ảnh do nhà phát hành cung cấp)

Kể từ sau phim "Hai Phượng", nhiều nhà sản xuất đầu tư phim hành động, một loạt phim thuộc dòng này được đưa vào sản xuất. Để cảnh hành động, võ thuật trong phim chân thật, các võ sư được mời đóng vai bên cạnh một số diễn viên chuyên nghiệp khác. Trong "Đỉnh mù sương", diễn viên chính thủ vai Phi là Peter Phạm - cao thủ Vịnh Xuân cận chiến và triệt quyền đạo. Ngoài ra còn có nam vương quyền Anh Việt Nam Trương Đình Hoàng và võ sĩ muay Thai nổi tiếng Simon Kook.

Hội tụ nhiều võ sĩ, phim có điểm sáng là các pha đánh đấm chân thật, tạo được độ hấp dẫn nhất định với những khán giả ưa thích võ thuật. Bối cảnh tự nhiên trong phim được chọn lựa khá đẹp mắt, có điểm nhấn dù chưa đa dạng. Tuy nhiên, phim có kịch bản quá đơn giản, ngô nghê, theo lối mòn với nhiều lỗ hổng và không tạo được điểm nhấn. Đa phần diễn viên là võ sĩ nên diễn xuất của họ khi thể hiện cảm xúc khá gượng gạo. Phần hình ảnh của phim chưa sắc nét, chưa đủ sức tạo ấn tượng cho người xem. Nhìn chung, phim hành động Việt thường gặp điểm yếu ở kịch bản, ngay cả "Hai Phượng" cũng từng bị chê bai phần kịch bản. Phần hành động được chú tâm quá mức cũng là điểm yếu vì không cân bằng được với phần kịch bản có chiều sâu. "Đỉnh mù sương" cũng không thoát khỏi lối mòn này. Ra rạp từ ngày 17-7 (suất chiếu sớm từ ngày 15-7) nhưng đến nay, theo thống kê của Box Office Việt Nam, phim thu chưa được 1 tỉ đồng (số liệu có tính tham khảo) và số suất chiếu cũng còn rất hạn chế, dự đoán sẽ sớm rời rạp và lỗ nặng. 

Minh Khuê

Tin liên quan

Viết bình luận

Thêm cơ hội cho nhà làm phim
19 phút trước 548 1k
Nhà đầu tư phim Việt đang chập chững tiếp cận hình thức gọi vốn, đầu tư cho phim qua công nghệ blockchain - một hình thức gọi vốn mới trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ
Đường sách TP HCM tăng trưởng vượt trội
18/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Đường sách TP HCM đã có nửa đầu năm 2022 thành công với nhiều chương trình thu hút sự tham gia của đông đảo bạn đọc và có sự phục hồi vượt trội sau giai đoạn đình trệ vì đại dịch Covid-19.
Cầm cọ vẽ, nuôi dưỡng tâm hồn
18/8/2022 548 1k
Dù chưa từng cầm cọ hay không có năng khiếu hội họa, người tham gia vẫn có thể dễ dàng hoàn thiện một bức tranh treo tường chỉ với 3 giờ. Đây là một trong những hoạt động giải trí được nhiều bạn trẻ TP HCM lựa chọn tham gia vào cuối tuần.
Diễn viên Hồng Đăng nói về "sự cố bất khả kháng" tại Tây Ban Nha
17/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Trong bản giải trình gửi Nhà hát Kịch Hà Nội, diễn viên Hồng Đăng cho biết gặp phải "sự cố bất khả kháng" tại Tây Ban Nha nên phải ở lại để giải quyết mà không thể bay về Việt Nam như dự kiến
“Mai Vàng nhân ái” thăm nhạc sĩ Trương Tuyết Mai

“Mai Vàng nhân ái” thăm nhạc sĩ Trương Tuyết Mai

(NLĐO) - Nhạc sĩ Trương Tuyết Mai đã để lại nhiều dấu ấn đẹp trong sự nghiệp sáng tác, bà khẳng định dù tuổi tác không còn trẻ nhưng tâm hồn và tình yêu dành cho thơ và âm nhạc vẫn chưa bao giờ...