18/08/2022 04:42

Cầm cọ vẽ, nuôi dưỡng tâm hồn

Dù chưa từng cầm cọ hay không có năng khiếu hội họa, người tham gia vẫn có thể dễ dàng hoàn thiện một bức tranh treo tường chỉ với 3 giờ. Đây là một trong những hoạt động giải trí được nhiều bạn trẻ TP HCM lựa chọn tham gia vào cuối tuần.

Chương trình trải nghiệm vẽ tranh màu nước được tổ chức định kỳ mỗi tuần tại "Tipsy Art 9" (quận 1, TP HCM). Mỗi tuần các chủ đề vẽ sẽ được thay đổi, người tham gia không chỉ là các bạn trẻ sinh viên, nhân viên văn phòng mà còn có nhiều người lớn tuổi và cả những vị khách đến từ Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản...

Mỗi buổi học chỉ vỏn vẹn 3 giờ nhưng ý nghĩa mang lại là không nhỏ. "Đây là lần thứ hai tôi đến với trải nghiệm vẽ tranh sau một tuần làm việc mệt mỏi. Tuy đây là thời gian để thư giãn nhưng cũng chính là khoảng thời gian để tôi kết nối bạn bè và thể hiện bản thân. Nhờ trải nghiệm này mà tôi nhận ra rằng phải thử mới biết kết quả và nỗi sợ hãi mới mất đi" - chị Thảo Nguyễn (30 tuổi, nhân viên văn phòng, quận 1) chia sẻ.

Cầm cọ vẽ, nuôi dưỡng tâm hồn - Ảnh 1.

Chị Thảo Nguyễn và bức tranh đã hoàn thiện sau 3 giờ học vẽ

Chị Bùi Thu Ngân - sáng lập "Tipsy Art 9" - cho biết: "Xuất phát từ nhu cầu bản thân, tôi và Ngọc (đồng sáng lập) đã quyết định mở chuỗi sự kiện trải nghiệm vẽ tranh. Với chúng tôi, mục tiêu lớn nhất là giúp người tham gia phá vỡ rào cản rằng họ không biết vẽ, đồng thời chúng tôi xây dựng môi trường thân thiện như những người bạn với nhau để dễ dàng kết nối, chia sẻ".

Cầm cọ lên, vẽ những nét cơ bản để sống chậm lại, để thấy đời an yên giữa cuộc sống dẫu còn nhiều những bộn bề ngổn ngang - đây cũng là mục tiêu mà "Tipsy Art 9" hướng đến cho cộng đồng.


Tin-ảnh: K.Ngân

Tin liên quan

Viết bình luận

Chuyện thương tâm lần đầu kể của Tô Đình Khánh
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) -"Nick Vujicic Việt Nam" Tô Đình Khánh từng nhiều lần dự định tự tử sau khi cưa bỏ đôi chân nhưng nhờ nghị lực phi thường anh đã vượt qua. Tấm gương của anh truyền cảm hứng cho nhiều người.
"Cái" là cái gì?
8 giờ trước 548 1k
Tục ngữ của người Việt có câu: "Khôn ăn cái, dại ăn nước". Cái là cái gì? Nếu nắm rõ về một trong những cấu trúc đặc thù của tục ngữ, ta thừa biết rằng trong câu này, có hai vế đối với nhau: khôn - dại; cái - nước là cặp từ trái nghĩa. Dù không giải thích nhưng ai cũng thừa biết trong ngữ cảnh này, nước phần chất lỏng trong món nước nào đó, cái là phần đặc còn lại, được xem là chất lượng nhất, tùy theo món đó là gì.
Cần có văn hóa phản biện
10 giờ trước 548 1k
Tranh biện cũng là một cách nhằm cải thiện tư duy logic, tư duy phân tích và tổng hợp thông tin, kỹ năng thuyết trình, rèn luyện trí nhớ và đặc biệt là biết cách tiết chế cảm xúc để trở nên điềm tĩnh
NSND Thoại Miêu: Ngược dòng xuất thần vai đào độc
10 giờ trước 548 1k
Công diễn tối 30-9 tại rạp Đại Nam và chiếm trọn cảm tình của khán giả thủ đô, vở "Vương quyền" đã để lại nhiều dấu ấn đến độ NSND Thoại Miêu không thể ngăn được xúc động khi nói về vai diễn vốn không phải sở trường của mình
VTV6 dừng phát sóng sau 15 năm

VTV6 dừng phát sóng sau 15 năm

(NLĐO)- Sau 15 năm hoạt động và gắn bó với khán giả, kênh truyền hình VTV6 của Đài truyền hình Việt Nam (VTV) dừng phát sóng từ ngày 15-10