17/07/2015 16:41

Huy Khánh tố nhà sản xuất phim nợ thù lao

(NLĐO) - Ngày 17-7, diễn viên Huy Khánh cùng nhiều diễn viên tham gia phim truyền hình "Like-tình yêu-thời trang-khăn rằn" tố nhà sản xuất phim này chậm trả thù lao cho diễn viên theo đúng hợp đồng.

Huy Khánh kể rằng nhận được lời mời tham gia bộ phim truyền hình Like-tình yêu-thời trang-khăn rằn do Đỗ Thành An làm đạo diễn khoảng tháng 5-2014. Anh đã ký hợp đồng với bà Nguyễn Thị Trúc Hân - Phó giám đốc Công ty cổ phần nghệ thuật quảng cáo Hải Sơn Lâm - Nhà sản xuất phim.

Trong hợp đồng ghi rõ đợt 1: thanh toán 10 % tổng giá trị hợp đồng trước ngày quay 7 ngày. Đợt 2: 20 % tổng giá trị hợp đồng khi thực hiện được 30% vai diễn. Đợt 3: 20% tổng giá trị hợp đồng khi thực hiện được 60% vai diễn. Đợt 4: 30 % khi hoàn thành vai diễn. Đợt 5: 20% tổng giá trị hợp đồng sau khi phim được nghiệm thu và lên sóng.

Bộ phim bấm máy vào khoảng tháng 9-2014, kết thúc vào trước Tết Ất Mùi. Hiện phim đang phát sóng vào lúc 18 giờ 45 phút trên kênh SCTV1. Tuy nhiên, đến nay, Huy Khánh cho hay chỉ mới nhận được hơn 50% tiền thù lao. Anh đã liên lạc với nhà sản xuất để đòi rất nhiều lần đều bị họ viện đủ lý do đến nay vẫn chưa thanh toán đúng hợp đồng. Không chỉ có Huy Khánh mà toàn bộ diễn viên tham gia đóng phim này, kể cả các bộ phận khác của đoàn phim đều gặp trường hợp tương tự. Diễn viên Dương Cẩm Luynh, Dương Yến Ngọc, Lê Thúy, Đức Long...cho biết đến nay cũng chỉ nhận được từ 50- 80% thù lao, có người còn thấp hơn.

Các diễn viên tham gia phim Like- tình yêu- thời trang- khăn rằn

Các diễn viên tham gia phim Like- tình yêu- thời trang- khăn rằn

Chuyện diễn viên bị nhà sản xuất trả chậm, nợ, ăn chặn, quỵt thù lao vốn không mới. Thực trạng này tồn tại từ nhiều năm nay. Huy Khánh cho biết bản thân anh cũng hiểu nhiều nhà sản xuất thật sự gặp khó khăn tài chính nên có thể trả chậm cho diễn viên. Tuy nhiên, nếu nhà sản xuất có thái độ thiện chí, hứa thời gian trả rõ ràng thì diễn viên sẽ thông cảm, không làm khó dễ.

Đằng này họ cứ hẹn tới hẹn lui, viện đủ lý do, đùn đẩy trách nhiệm cho người khác. Thậm chí, họ viết giấy cam kết nhưng cũng không trả. Khi bị chúng tôi gọi điện đòi liên tục, họ còn hăm dọa, hành hung”- diễn viên Đức Long bức xúc.

Huy Khánh tâm sự: "Rất nhiều nghệ sĩ bị quỵt tiền thường im lặng cho qua vì sợ đụng chạm, sợ nhà sản xuất không mời nữa nhưng tôi lên tiếng vì quyền lợi của cả một ê-kip. Chúng tôi đã bỏ công sức ra thì phải nhận được số tiền theo đúng hợp đồng chứ!”.

Ngoài việc phản ánh với báo chí, Huy Khánh cũng đã gọi điện thông báo với Hội Điện ảnh TP HCM để được giúp đỡ. Diễn viên Bình Minh- Phó chủ tịch Hội Điện ảnh TP HCM cho biết đã nhận được thông tin từ Huy Khánh và trong cuộc họp của Hội vào sáng thứ hai (20-7) tới sẽ đem sự việc này ra giải quyết.

Đại diện nhà sản xuất là Công ty Hải Sơn Lâm xác nhận việc chưa hoàn trả hết số tiền cho các diễn viên và các bộ phận khác với lý do: "Hiện nay, chúng tôi làm phim theo đơn đặt hàng của đài nên phải phụ thuộc vào kinh phí của đài trả theo phương thức nào (thường là trả theo đợt). Riêng bên SCTV, sau khi phim phát sóng xong (ngày 10-8), họ phải đo rating (chỉ số người xem), sau đó mới trả cho nhà sản xuất số tiền còn lại, thường là khoảng 20%. Khi đó chúng tôi mới thanh toán lại cho diễn viên".

Tuy nhiên, theo các diễn viên, trong hợp đồng ký kết không ghi rõ điều khoản điều này.

Ngọc Phương. Ảnh: Huy Khánh cung cấp

Tin liên quan

Viết bình luận

“Mai Vàng nhân ái” thăm soạn giả Trương Huyền
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sáng 19-5, chương trình “Mai Vàng nhân ái” do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á đã đến thăm soạn giả Trương Huyền.
VIDEO: Em gái nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vỡ òa cảm xúc, ủng hộ “Em và Trịnh”
18 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Buổi giao lưu của ê-kíp sản xuất phim "Em và Trịnh" cùng báo giới diễn ra tại TP HCM chiều 18-5. Đại diện gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cùng các thành viên đoàn phim đã có những chia sẻ đong đầy cảm xúc, hé lộ nhiều điều thú vị về tác phẩm điện ảnh đang được mong đợi mùa hè này
H’Hen Niê gây sốt với phim hành động dán nhãn 18+
18/5/2022 548 1k
(NLĐO) - Tối 17-5, H’Hen Niê xuất hiện ấn tượng và mang đến nhiều chia sẻ thú vị tại buổi công chiếu phim điện ảnh “578 – Phát đạn của kẻ điên”
Trương Ngọc Ánh gây xúc động khi tiết lộ về những 'người thầy' đặc biệt
18/5/2022 548 1k
(NLĐO) - Trương Ngọc Ánh tiết lộ giai đoạn khó khăn nhiều năm trước sau khi hôn nhân tan vỡ, cuốn sách "Đường xưa mây trắng" đã góp phần giúp chị vực dậy tinh thần.
"Bộ lạc nanh trắng" cuốn hút khán giả nhí tại sân khấu nhỏ "5B"

"Bộ lạc nanh trắng" cuốn hút khán giả nhí tại sân khấu nhỏ "5B"

(NLĐO) – Tác giả Vương Huyền Cơ luôn gửi gắm vào kịch bản dành cho thiếu nhi những thông điệp tích cực. Điều thú vị hơn, tác giả không dùng ngôn từ tuyên truyền khô cứng, hô khẩu hiệu nên vở...