07/07/2015 10:42

Huy Khánh "thắng lớn" khi tái xuất sân khấu sau 5 năm

(NLĐO) - Huy Khánh đoạt huy chương vàng tại "Liên hoan Sân khấu Kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc" (do Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch tổ chức) bế mạc tối 6-7 tại Thanh Hóa với vai diễn trinh sát Quang Thân trong vở "Bông hồng vàng".

Trong vở Bông hồng vàng (sân khấu Thế giới trẻ, tác giả: Trần Kim Khôi, đạo diễn: Phạm Huy Thục), Huy Khánh vào vai Quang Thân, một trinh sát nhanh nhẹn, dũng cảm, đầy lòng yêu nghề. Dù mẹ anh không muốn con trai theo bước người cha từng hy sinh khi truy bắt bọn tội phạm làm công việc nguy hiểm nhưng Quang Thân vẫn trở thành trinh sát quả cảm cùng đồng đội chiến đấu tới cùng với bọn tội phạm.

Huy Khánh trong vở Bông hồng vàng

Huy Khánh trong vở Bông hồng vàng

Đây là vai diễn đánh dấu sự trở lại của Huy Khánh trên sân khấu kịch kể từ sau vở Hợp đồng mãnh thú tại sân khấu IDECAF cách đây 5 năm. Chính anh đã chủ động xin đạo diễn Phạm Huy Phục (thầy chủ nhiệm của anh ở trường Đại học Sân khấu điện ảnh) để tham gia vai này khi tình cờ gặp gỡ ở đoàn làm phim. Huy Khánh cho biết: "5 năm không đứng trên sân khấu nên tôi không tránh khỏi bỡ ngỡ, ban đầu nhập vai còn nặng kỹ thuật diễn xuất của phim. Tuy nhiên, sau khi tập luyện thường xuyên, tôi đã tự tin, diễn tốt hơn".

Huy Khánh và nhà giáo ưu tú Diệu Đức (bà cũng được Huy chương vàng với vai người mẹ)

Huy Khánh và NSƯT Diệu Đức (bà cũng được Huy chương vàng với vai người mẹ)

Là một gương mặt diễn viên quen thuộc trên màn ảnh với những vai diễn công tử, đào hoa, tay chơi, đến với vai diễn Quang Thân, Huy Khánh đã “lột xác”. Anh thể hiện được sự uy nghiêm và oai hùng trong hình tượng người chiến sĩ công an. Vai diễn này đã mang về cho Huy Khánh huy chương vàng đầu tiên trong sự nghiệp diễn xuất sân khấu.

Ê-kip của vở Bông hồng vàng nhận hoa sau khi diễn xong vào tối 4-6 tại Liên hoan

Ê-kip của vở Bông hồng vàng nhận hoa sau khi diễn xong vào tối 4-6 tại Liên hoan

Liên hoan Sân khấu kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc năm nay thu hút 19 đơn vị nghệ thuật với 29 vở diễn. Ở TP HCM có một số đơn vị tham gia như Nhà hát kịch TP HCM, Sân khấu Thế giới trẻ, sân khấu Sao Minh Béo, sân khấu Sài Gòn phẳng...Kết quả của Liên hoan có 47 huy chương vàng, 76 huy chương bạc (dành cho diễn viên); 7 huy chương vàng, 7 huy chương bạc (dành cho vở diễn).

Ngoài Huy Khánh, một số diễn viên khác cũng đoạt Huy chương vàng trong đợt này như: NSƯT Đàm Loan vai bà Hai (vở Bông hồng vàng), Diễm Phương vai Rosa Bella và Cát Tường vai Anna Belle (vở Vũ nữ), Hoài Linh vai ông Năm (vở Cổ tích một tình yêu)…. Về vở diễn, có 5 huy chương vàng dành cho các vở: Đường đua trong bóng tối, Cõng mẹ đi chơi, Điệp khúc vi rút, Lâu đài cát Công lý không gục ngã. Ngoài ra còn có 7 huy chương bạc và một giải thưởng do Hội đồng giám khảo trao tặng.

Ban tổ chức cũng trao 4 giải xuất sắc dành cho: Tác giả - Nguyễn Đăng Chương (vở Đường đua trong bóng tối), Đạo diễn - NSƯT Nguyễn Anh Tú (vở Lâu đài cát), Hoạ sĩ - Doãn Bằng (vở Tai biến) và Nhạc sĩ - Tiến Minh (vở Tiếng đàn vùng Mê Thảo).

Các diễn viên nhận giải tại đêm bế mạc

Các diễn viên nhận giải tại đêm bế mạc

H. Nguyên. Ảnh do NSCC

Tin liên quan

Viết bình luận

Văn hóa nghệ thuật phải gắn với đời sống
2 giờ trước 548 1k
Theo NSND Trần Minh Ngọc, văn hóa nghệ thuật hiện nay cần có nhiều tác phẩm mới, đạt chiều sâu tư tưởng, có tư duy sáng tạo
Ngược dòng lịch sử về nạn đói năm 1945
2 giờ trước 548 1k
Ấn phẩm "Nạn đói năm 1945 ở Việt Nam - Những chứng tích lịch sử" bắt đầu được thực hiện vào những năm 1990, nhân dịp kỷ niệm 50 năm chiến thắng phát xít Nhật và thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám, do GS Văn Tạo và GS Furata Motoo (đại điện Tiểu ban Hợp tác Việt - Nhật) đồng chủ biên. Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia sự thật và Omega Plus liên kết vừa tái bản vào đầu tháng 8-2022.
Tự học trở thành chuyên gia kinh tế
3 giờ trước 548 1k
"Ký ức theo dòng đời" (Phanbook - NXB Đà Nẵng ấn hành) là tập hồi ký của chuyên gia kinh tế, nhà giáo dục Phan Chánh Dưỡng - người đã góp phần vào công cuộc đưa nền kinh tế của TP HCM "vượt sóng ra biển Đông".
Về nước, Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh vẫn tiếp tục bị điều tra
8/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Liên quan vụ việc của 2 nghệ sĩ Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh, thông tin từ Bộ Ngoại giao cho biết hai người đã rời Tây Ban Nha, quá trình điều tra vụ việc vẫn đang được tiếp tục.
Diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã về nước

Diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã về nước

(NLĐO) - Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Tạ Quang Đông xác nhận sau thời gian dài tại Tây Ban Nha, 2 nghệ sĩ Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đã đáp máy bay về nước.