23/05/2020 08:46

Loại bỏ những cán bộ “thấy đúng không bảo vệ, thấy sai không đấu tranh“

Nhận diện cán bộ có đầy đủ phẩm chất là câu chuyện không hề dễ dàng, cần có sự thẳng thắn, minh bạch trong công tác cán bộ.


Loại bỏ những cán bộ “thấy đúng không bảo vệ, thấy sai không đấu tranh“ - Ảnh 1.

Ông Lê Như Tiến - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng

"Đó chính là bản lĩnh của người cán bộ, đảng viên, nhất là những cán bộ cấp cao trong hệ thống chính trị của chúng ta. Nếu thấy đúng không bảo vệ, thấy sai mà không đấu tranh, vậy anh có còn xứng đáng là cán bộ nữa không? Nói như ông cha ta là "mũ ni che tai" rồi "im lặng là vàng". Anh im lặng để đạt được mục đích cá nhân, không dám đấu tranh với những hiện tượng sai trái, không bảo vệ cái đúng.

... Hiện nay nhiều cán bộ cấp cao, tay họ có thể không nhúng chàm, nhưng họ chuyển dịch tài sản của cá nhân cho vợ, chồng, con cái hoặc người thân trong gia đình. Trong một lần phát biểu trên diễn đàn Quốc hội, tôi có đề nghị phải kê khai tài sản không chỉ của cán bộ, công chức đó mà cả những người cận huyết thống và huyết thống với cán bộ công chức đó thì mới ngăn chặn được tình trạng vợ, chồng hoặc con có những biểu hiện tham nhũng, tham ô, lệch lạc, vi phạm pháp luật".

(Ông LÊ NHƯ TIẾN - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội - trao đổi trên VOV về việc lựa chọn cán bộ).

Tin liên quan

Viết bình luận

Xe sang trùng biển số: Đại biểu Quốc hội chỉ ra điều cần làm ngay
23/4/2021 548 1k
Những trường hợp gần đây là do chủ xe phát hiện, tôi tin ngoài kia không ít trường hợp sử dụng biển số xe giả, giấy tờ giả đang lưu thông trên đường...
Giáo sư Nguyễn Lân Dũng: Lan đột biến bán trăm tỉ là kiểu kinh doanh đa cấp
18/4/2021 548 1k
"Gần đây, tôi còn nghe nói giá cây lan đến 400 tỉ. Với cái giá này là không bình thường, trên thế giới không có...
Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Nông dân cần nhận thức rằng đời mình, mình quyết!
15/4/2021 548 1k
Người nông dân cần nhận thức rằng cuộc đời của mình là do chính mình quyết định. Muốn vậy, người nông phải có ý chí mạnh mẽ, suy nghĩ tích cực, thay vì than thân, trách phận hay trông chờ ỷ lại.
Nghiên cứu nhận chìm 200.000 m3 vật chất xuống biển Đà Nẵng
8/4/2021 548 1k
UBND TP Đà Nẵng đã đồng ý về mặt nguyên tắc cho Cục Hàng hải Việt Nam (Bộ GTVT) nghiên cứu, khảo sát và triển khai các thủ tục nhận chìm vật chất trên biển Đà Nẵng. Khối lượng vật chất đề xuất nhận chìm khoảng 200.000 m3 từ việc nạo vét luồng hàng hải vào cảng Tiên Sa.
"Bộ GD-ĐT không thể để các đơn vị "đá" trách nhiệm như 1 trận bóng không hồi kết!"

"Bộ GD-ĐT không thể để các đơn vị "đá" trách nhiệm như 1 trận bóng không hồi kết!"

Đại biểu Quốc hội Phạm Thị Minh Hiền nhận thấy tất cả các bộ sách giáo khoa mới được áp dụng trong năm học 2020- 2021, thậm chí cả sách giáo khoa của NXB Giáo dục Việt Nam, cũng nhiều lỗi nhưng...