17/08/2021 10:40

Chủ tịch Quốc hội: "Có trường hợp vừa khen xong đã phải xử lý!"

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng cần khắc phục chuyện kể cả trong thi đua khen thưởng cũng như “chạy” danh hiệu, bằng khen, giấy khen, “chạy” anh hùng...

Chủ tịch Quốc hội: Có trường hợp vừa khen xong đã phải xử lý! - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu khai mạc phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sáng 17-8

"Phải khắc phục tình trạng “hoặc là thế này, hoặc là thế kia”, luật ống, luật khung dẫn đến ban hành nghị định hướng dẫn tuỳ tiện. Bên cạnh đó cũng phải khắc phục việc quy định cứng, chi tiết những vấn đề chưa đủ rõ nên luật chưa sửa xong đã thấy bất cập, tuổi thọ luật ngắn và tính khả thi thấp.

Bác Hồ nói thành tích đến đâu khen đến đó, nhưng mình lại tích luỹ thành tích để khen; có hiện tượng định hướng, nhường nhịn nhau để có thi đua khen thưởng, có thành tích thấp để bước lên thành tích cao hơn. Khắc phục bằng được tính hình thức trong công tác thi đua khen thưởng; bảo đảm công khai, minh bạch; khắc phục chuyện kể cả trong thi đua khen thưởng cũng “chạy” danh hiệu, bằng khen, giấy khen, “chạy” anh hùng. Thậm chí có trường hợp vừa khen xong đã phải xử lý rồi.

... Ta phải nhìn thẳng vào thực tế này, phải sửa, làm sao sửa đổi luật này tạo chuyển biến căn bản trong công tác thi đua và khen thưởng".

(Chủ tịch Quốc hội VƯƠNG ĐÌNH HUỆ cho biết như trên khi đề cập dự án luật Thi đua khen thưởng (sửa đổi) tại phiên họp thứ 2 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khoá XV khai mạc sáng 17-8).

Bảo Trân

Tin liên quan

Viết bình luận

Nghệ sĩ Việt dính bê bối, xin lỗi suông là xong!
13/8/2021 548 1k
Liên tiếp các nghệ sĩ Việt dính bê bối về tiền từ thiện, quảng cáo sai sự thật, lăng nhăng, có con riêng và thiếu trách nhiệm... Showbiz Hàn và Trung Quốc rất khắt khe với nghệ sĩ vi phạm về đạo đức nhưng ở Việt Nam, phần lớn họ chỉ xin lỗi là xong.
Đừng để dân đánh cược với tính mạng, sức khoẻ khi hồi hương tự phát!
2/8/2021 548 1k
Người dân di chuyển hồi hương là đang đặt mình vào nguy cơ lây nhiễm cao đối với bản thân. Nếu như không may bị lây nhiễm thì khả năng chống chịu của họ cũng bị suy giảm, vì sức khỏe đã hao phí trên đường di chuyển.
Bệnh nhân Covid-19 thoát chết: "Chưa bao giờ tôi thấy cái chết ở gần đến vậy!"
28/7/2021 548 1k
Từ nhỏ đến giờ đã vào viện nhiều lần, nhưng chưa bao giờ tôi cảm nhận cái chết ở gần mình đến như vậy. Có lúc đã muốn buông xuôi nhưng lại nghĩ đến các con của mình đang cần mẹ nên tôi đã cố gắng để "hớp" lấy từng hơi thở.
Các bức tượng bị "ném đá" vì quá xấu: Chủ nhân lên tiếng
21/7/2021 548 1k
Ông Nguyễn Ngọc Đông - chủ điểm kinh doanh du lịch có bức tượng Elsa, Nữ thần Tự do - cho rằng làm kinh doanh du lịch, ai cũng mong muốn có điểm khác biệt để thu hút, níu chân du khách nhưng mỗi người có góc nhìn khác nhau về nghệ thuật.
Hậu duệ nhà Nguyễn: Hoa hậu Hà Kiều Anh không thể là công chúa!

Hậu duệ nhà Nguyễn: Hoa hậu Hà Kiều Anh không thể là công chúa!

Theo một hậu duệ của Võ Vương Nguyễn Phúc Khoát, vai vế Hoa hậu Hà Kiều Anh nếu tính trong Hoàng phái, chỉ có thể nói là có họ hàng xa chứ công chúa thì trăm lần không..