15/02/2011 11:08

Yahoo quyết định “bắt tay” cùng Facebook

In bài viết

<FONT size=2>Do sự phát triển chưa bùng nổ của Facebook trong thời gian qua, các nhà điều hành của Yahoo lo ngại về nguy cơ mất thị phần quảng cáo trực tuyến. Nhà tiên phong về dịch vụ internet lại áp dụng câu thần chú cũ: “Không đánh được thì bắt tay”.</FONT>

CEO Carol Bartz đang cố gắng để lấy nhiều băng thông cho Yahoo thông qua mối quan hệ gần đây giữa Yahoo - Facebook

Sau nhiều năm đấu tranh để phát triển các dịch vụ nhằm cạnh tranh với các mạng xã hội, vài tháng gần đây Yahoo đã cài đặt các công cụ như “Like” (yêu thích) , “Share” (chia sẽ) trên website tin tức và thể thao nhắm mục đích giúp bạn đọc của mình có thể chia sẽ bài viết trên tài khoản của Facebook.

Cũng giống như các nhà cung cấp nội dung khác, Yahoo đang tìm cách tận dụng số người sử dụng Facebook ngày càng phát triển nhằm tăng lượng truy cập vào các dịch vụ của mình từ các tin tức của Yahoo được chia sẽ trên Facebook. Phương pháp chia sẽ này sẽ đảm bảo nội dung liên kết của Yahoo sẽ xuất hiện trong tìm kiếm của Facebook.

Yahoo cũng đang thực hiện tương tự đối với Twitter – công ty cung cấp dịch vụ nhắn tin và Zynga Game Network – công ty chuyên cung cấp game cho các mạng xã hội.

Yahoo hi vọng sẽ xử lý được vấn đề lớn nhất số cứ mỗi tháng có 10% lượng người dùng chuyển sang trang khác trong vòng 1 năm qua. Và tác nhân lớn nhất không ai khác chính là Facebook.

Một cựu phó chủ tịch cao cấp của Yahoo ở Bắc Mỹ ông Karrnstedt cho rằng “trở thành một phần của chính đối phương là một cách hay”.

Và ông cũng cho rằng điều này sẽ ngăn chặn được lượng người chuyển sang Facebook khi đang đọc tin tức ở Yahoo.

Tuy nhiên Dan Rose phó chủ tịch marketing của Facebook lại cho rằng việc trở thành bạn bè là không đúng, đó chỉ là bám vào đối phương thôi.

Mới đây giám đốc điều hành Yahoo Carol Bartz đã gọi Facebook chính là đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Yahoo. Điều này hoàn toàn có căn cứ vì theo số liệu của eMarketer cho biết trong khi thị trường quảng cáo hiển thị ở Mỹ năm 2010, Yahoo vẫn đứng số 1 với 16,2% giảm 0,3% so với năm 2009 còn Facebook thì ngược lại tăng lên 13,6% (7,3% năm 2009).

admin
từ khóa :

Tuyên dương các gia đình tiêu biểu, lan tỏa nhiều giá trị tốt đẹp

Thời sự 01:32

Đây là những điển hình trong lao động, công tác, nỗ lực vượt khó để xây dựng tổ ấm no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh

Cấp bách phòng chống sạt lở

Cấp bách phòng chống sạt lở

Đồng bằng kết nối 01:00

Các địa phương ĐBSCL đang khẩn trương áp dụng nhiều giải pháp để phòng chống sạt lở nhằm bảo vệ tài sản và tính mạng người dân

Báo in ngày 29-6: Điểm chuẩn lớp 10 tại TPHCM dự kiến tăng mạnh

Báo in ngày 29-6: Điểm chuẩn lớp 10 tại TPHCM dự kiến tăng mạnh

Video 00:00

TP HCM 50 năm rạng rỡ tên vàng; Người dùng điện hưởng lợi theo khung giờ mới?; Mỹ - Iran lại căng thẳng về Hormuz... là những bài viết đáng chú ý khác

Với phân tích của AI, bác sĩ có thể dự đoán nguy cơ tốt hơn

Với phân tích của AI, bác sĩ có thể dự đoán nguy cơ tốt hơn

Sức khỏe 20:52

(NLĐ0)- Y học chính xác không đơn thuần là ứng dụng công nghệ mới mà là khả năng đưa ra quyết định điều trị tối ưu dựa trên dữ liệu lâm sàng

Rơi máy bay tại Pháp và Ả Rập Saudi, toàn bộ người trên khoang thiệt mạng

Rơi máy bay tại Pháp và Ả Rập Saudi, toàn bộ người trên khoang thiệt mạng

Quốc tế 20:12

(NLĐO) – Liên tiếp 2 vụ rơi máy bay nghiêm trọng xảy ra ở Pháp và Ả Rập Saudi khiến tổng cộng 25 người thiệt mạng hôm 28-6.

Xã Bình Chánh, TPHCM: Lan tỏa phong trào sống xanh từ những hành động cụ thể

Xã Bình Chánh, TPHCM: Lan tỏa phong trào sống xanh từ những hành động cụ thể

Thời sự 19:50

(NLĐO) - Hàng trăm cán bộ, đoàn viên và người dân xã Bình Chánh ra quân vệ sinh môi trường, lan tỏa phong trào sống xanh

Chiến sự Trung Đông ngày 28-6: Iran tung đòn trả đũa Mỹ, vùng Vịnh sục sôi

Chiến sự Trung Đông ngày 28-6: Iran tung đòn trả đũa Mỹ, vùng Vịnh sục sôi

Quốc tế 19:48

(NLĐO) – Bộ trưởng Ngoại giao Iran kêu gọi thiết lập khuôn khổ an ninh với các quốc gia vùng Vịnh.