24/05/2012 15:27

Xbox 360 có thể bị cấm bán ở Mỹ

In bài viết

(ictworld.vn) – Microsoft đang thành công khi chống lại các điện thoại Android của Motorola tại Mỹ nhưng có thể, họ sẽ gánh một đòn phản công nặng nề.


Một thẩm phán đã đề nghị rằng Xbox 360 nên bị cấm ở Mỹ sau khi phát hiện rằng Microsoft đã vi phạm bốn bằng sáng chế của Motorola liên quan đến H.264 và sử dụng công nghệ không dây trong bộ điều khiển. Thông tin về vi phạm các bằng sáng chế của Microsoft đã được ghi nhận vào tháng trước nhưng đề nghị lệnh cấm bán hàng mới được ban hành cách đây ít hôm.

Đề nghị của vị thẩm phán trên không có nghĩa là máy chơi game “chủ lực” của Microsoft sẽ bị cấm bán chính thức trong tương lai. Tuy nhiên, đề nghị đó sẽ được chuyển tới Ủy ban Thương mại quốc tế (ITC), nơi các thẩm phán sẽ ra quyết định cuối cùng. Trong khi đó, ITC cho biết đến ngày 23-8 sẽ có quyết định chính thức. Nếu ITC quyết định rằng Xbox 360 phải đối mặt với lệnh cấm nhập khẩu và bán hàng tại Mỹ, Microsoft sẽ có 60 ngày hy vọng để chính quyền Mỹ xem xét. 

Trong khi đó, chỉ một vài ngày trước, Microsoft đã giành được một lệnh cấm chống lại các điện thoại Android của Motorola tại Hoa Kỳ. Microsoft cho biết trong một tuyên bố: "Chúng tôi tin tưởng ITC sẽ ủng hộ của Microsoft trong trường hợp này".

Trong một trường hợp tương tự, HTC đã bị cấm nhập khẩu và bán One X EVO 4G LTE tại Hoa Kỳ sau một phán quyết từ ITC do vi phạm bằng sáng chế của Apple liên quan đến các hoạt động của trình đơn ngữ cảnh khi lựa chọn số điện thoại hoặc địa chỉ email.
khacanh
từ khóa :
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân kiểm tra công tác bầu cử tại Đồng Nai

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân kiểm tra công tác bầu cử tại Đồng Nai

Chính trị 13:17

(NLĐO) - Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân yêu cầu tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh tuyên truyền về bầu cử với nội dung, hình thức phù hợp từng nhóm đối tượng

Chợ Tết thu nhỏ trong chiếc điện thoại

Chợ Tết thu nhỏ trong chiếc điện thoại

Tài chính – Chứng khoán 13:09

Những ngày cuối năm, không khí chào đón Tết Bính Ngọ 2026 không chỉ nhộn nhịp ở các khu mua sắm mà còn rộn ràng trong chiếc điện thoại cầm tay

Chưa Tết nào “đã” như Tết này: Cần Giờ “kéo trend” cực mạnh với siêu lễ hội 21 ngày

Chưa Tết nào “đã” như Tết này: Cần Giờ “kéo trend” cực mạnh với siêu lễ hội 21 ngày

Điểm đến hấp dẫn 13:08

Cần Giờ (TP HCM) được nhắc nhiều nhất trong cuộc hẹn du xuân khi siêu lễ hội Tết với loạt trải nghiệm chưa từng có: khinh khí cầu, trình diễn dù lượn, pháo hoa

Đồng Nai thực hiện metro nối Bến Thành với sân bay Long Thành, vốn hơn 60.000 tỉ đồng

Đồng Nai thực hiện metro nối Bến Thành với sân bay Long Thành, vốn hơn 60.000 tỉ đồng

Thời sự 12:57

(NLĐO) - Dự án đầu tư xây dựng kéo dài tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên đến sân bay Long Thành có tổng chiều dài tuyến khoảng 41,4 km.

"Vẫn là Tăng Phúc, nhưng luôn là một phiên bản tốt hơn mỗi ngày"

"Vẫn là Tăng Phúc, nhưng luôn là một phiên bản tốt hơn mỗi ngày"

Giải trí 12:50

(NLĐO) - Tăng Phúc của thường ngày là năng lượng bùng nổ nhưng âm nhạc của Tăng Phúc là để suy ngẫm, chiêm nghiệm và tự an ủi chính mình.

1.022 đại biểu dự Hội nghị tập huấn toàn quốc báo chí tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội

1.022 đại biểu dự Hội nghị tập huấn toàn quốc báo chí tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội

Thời sự 12:29

(NLĐO)- 1.022 đại biểu dự Hội nghị tập huấn toàn quốc báo chí tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Phát hiện CSGT có biểu hiện tiêu cực, nhũng nhiễu thì phản ánh ở đâu?

Phát hiện CSGT có biểu hiện tiêu cực, nhũng nhiễu thì phản ánh ở đâu?

Xã hội 12:08

(NLĐO)- Theo Cục CSGT, nếu phát hiện cán bộ, chiến sĩ CSGT có biểu hiện tiêu cực, nhũng nhiễu, người dân có thể phản ánh tới Cục trưởng Cục CSGT.