13/11/2013 08:11

Windows Phone tiếp tục tăng trưởng tốt

In bài viết

(ictworld.vn) – Báo cáo mới nhất cho thấy nền tảng di động Windows Phone tiếp tục có sự tăng trưởng mạnh mẽ trong quý III vừa qua.


Theo đó báo cáo mới nhất của IDC cho thấy tính đến quý III/2013 nền tảng Windows Phone của Microsoft đạt mức tăng trưởng 156%. Trong quý III đã có 9,5 triệu thiết bị Windows Phone được bán ra thị trường giúp cho nền tảng này chiếm được 3,6% thị phần thị trường di động, tăng hơn quý III/2012 (chỉ có 2%). Những con số này cho thấy nền tảng Windows Phone đang có sự tăng trưởng rất tốt và hứa hẹn vẫn sẽ còn tiếp tục tăng cao trong thời gian tới.

Nguyên nhân có sự tăng trưởng tốt này được cho là nhờ sự phổ biến ngày càng tăng của chiếc smartphone giá rẻ Lumia 520 trên thị trường song song đó là sự thu hút của những chiếc smartphone chụp ảnh xuất sắc. Mặc khác không thể phủ nhận sự ra mắt của phiên bản cập nhật Windows Phone Update 3 đã giúp nền tảng này có thể cạnh tranh trực tiếp với Android và iOS, những nền tảng luôn dẫn đầu trên thị trường thiết bị di động hiện nay.

Trong quý III vừa qua nền tảng Android đã có tốc độ tăng trưởng tăng hơn 51,3% so với cùng kỳ năm ngoái, bán được 211, 6 triệu thiết bị và chiếm 81% thị phần thị trường di động. Nền tảng iOS của Apple trong quý III vừa qua đã bán được 33,8 triệu thiết bị so với 26,9 triệu thiết bị của quý III năm 2012. Tuy nhiên iOS hiện chỉ còn chiếm 12,9% thị phần di động so với con số 14,4% của cùng kỳ năm ngoái.

Nền tảng BlackBerry trong quý III vừa qua chỉ bán được 4,5 triệu thiết bị, giảm so với 7,7 triệu của cùng kỳ năm ngoái và khiến thị phần của nền tảng này chỉ còn chiếm 1,7% so với 4,1% của cùng kỳ năm ngoái. Các nền tảng di động khác thì thị phần hiện chỉ còn chiếm 0,6% so với 4,5% của cùng kỳ năm ngoái.

Cũng theo IDC thì giá bán trung bình của các smartphone bán ra trong quý III vừa qua đã giảm khoảng 12,5%, hiện đạt mức 317 USD trung bình mỗi máy. Còn với các phablet thì giá bán trung bình là khoảng 443 USD, còn cao song đã giảm 22,8% so với cùng kỳ năm ngoái, hiện đạt mức 573 USD trung bình mỗi máy.
chanhtrung
từ khóa :
Hạ tầng tăng tốc đón sân bay Long Thành

Hạ tầng tăng tốc đón sân bay Long Thành

Thời sự 05:08

Hàng loạt dự án giao thông trọng điểm kết nối sân bay Long Thành đang được đẩy nhanh tiến độ, từng bước hoàn thiện mạng lưới hạ tầng liên kết vùng

Rộng cửa sau tốt nghiệp THCS

Rộng cửa sau tốt nghiệp THCS

Giáo dục 05:06

Mặc dù chưa có điểm chuẩn trúng tuyển lớp 10 công lập, song nhiều thí sinh đã chủ động "rẽ hướng" sang học nghề

Học sinh sẽ được theo dõi dinh dưỡng, khám sức khỏe định kỳ

Học sinh sẽ được theo dõi dinh dưỡng, khám sức khỏe định kỳ

Sức khỏe 05:00

(NLĐO) - Chương trình Sức khỏe học đường giai đoạn 2026-2035 yêu cầu tổ chức khám định kỳ, theo dõi dinh dưỡng và bảo đảm điều kiện y tế cơ bản tại trường.

Bộ GD-ĐT đề nghị các trường đại học báo cáo việc mời ông Nguyễn Thành Nam giảng dạy

Bộ GD-ĐT đề nghị các trường đại học báo cáo việc mời ông Nguyễn Thành Nam giảng dạy

Giáo dục 04:59

(NLĐO)- Bộ GD-ĐT vừa có văn bản số 3936/BGDĐT-GDĐH về việc rà soát hoạt động mời giảng, báo cáo chuyên đề tại các cơ sở giáo dục đại học.

Trường ĐH VinUni: Hơn 55% sinh viên khóa 2026 nhận thư mời làm việc trước tốt nghiệp

Trường ĐH VinUni: Hơn 55% sinh viên khóa 2026 nhận thư mời làm việc trước tốt nghiệp

Giáo dục 04:57

(NLĐO)- Lễ Tốt nghiệp VinUni 2026 chứng kiến sự trưởng thành của một thế hệ "Future Makers" (Người kiến tạo tương lai).

Không để lương hưu bị gián đoạn

Không để lương hưu bị gián đoạn

Lao động 04:54

Trước nguy cơ gián đoạn chi trả, nhiều địa phương tăng cường hỗ trợ người dân và đề xuất nới quy định về giấy ủy quyền

Máy lạnh bước vào cuộc đua giảm giá

Máy lạnh bước vào cuộc đua giảm giá

Ôtô - Xe - Điện máy 04:27

Sau cao điểm nắng nóng kéo dài từ tháng 3 đến hết tháng 5-2026, thị trường máy lạnh đang bước vào giai đoạn trầm lắng.