21/08/2012 14:34

Windows Phone sẽ vượt mặt BlackBerry

In bài viết

(ictworld.vn) - Hệ điều hành BlackBerry của hãng RIM sẽ sớm bị Windows Phone của Microsoft vượt mặt để giành vị trí thứ ba trong thị phần hệ điều hành di động vào tháng 11 tới.

Dựa vào tỷ lệ phân khúc thị trường hiện nay, StatCounter – Một công ty phân tích trang web cho biết người dùng Windows Phone sẽ nhiều hơn so với BlackBerry vào tháng 11 tới đây.


Ảnh minh họa

Theo dữ liệu mà StatCounter công bố thì hệ điều hành BlackBerry đang gặp khó khăn khi giảm thị phần từ 6% xuống còn 3% kể từ đầu năm nay. Trong khi đó, Windows Phone lại đang ngày càng tăng thị phần cho riêng mình dù tốc độ tăng không cao. Nếu BlackBerry và Windows Phone tiếp tục giữ tỷ lệ tăng trưởng như hiện nay thì hệ điều hành của Microsoft sẽ chính thức vượt mặt BlackBerry vào tháng 11.


Mặt khác, người dùng Windows Phone sẽ có thêm hy vọng về việc đổi ngôi này khi Microsoft sẽ cho ra mắt Windows Phone 8 vào cuối tháng 10 cùng với hệ điều hành Windows 8 dành cho các hệ thống PC và tablet mới.


Trước tốc độ tăng trưởng của Microsoft, thì hãng RIM lại đang ở trong tình trạng yếu thế khi nền tảng BlackBerry 10 đến tận đầu năm 2013 mới có thể ra mắt. 

phuson
từ khóa :
Siêu máy tính “gọi tên” Arsenal ở Giải Ngoại hạng Anh

Siêu máy tính “gọi tên” Arsenal ở Giải Ngoại hạng Anh

Thể thao 17:31

(NLĐO) - Siêu máy tính CasinoHawks dự đoán Arsenal sẽ “hắt cẳng” đương kim vô địch Liverpool, "vượt" mặt đối thủ Man City để vô địch Ngoại hạng Anh 2025-2026.

Mạo danh nhân viên 1 tập đoàn lớn, dụ chuyển tiền hưởng “hoa hồng” 3%/ngày

Mạo danh nhân viên 1 tập đoàn lớn, dụ chuyển tiền hưởng “hoa hồng” 3%/ngày

Thời sự 17:27

(NLĐO) – Tin vào lời mời đầu tư sinh lời 3% mỗi ngày từ tài khoản Facebook mạo danh nhân viên một tập đoàn, một phụ nữ ở Gia Lai suýt chuyển 50 triệu đồng.

Tiếp tục xử lý tài sản, chi trả đợt 6 vụ Vạn Thịnh Phát

Tiếp tục xử lý tài sản, chi trả đợt 6 vụ Vạn Thịnh Phát

Pháp luật 17:14

(NLĐO) - Thi hành án Dân sự TPHCM vừa thông tin về kết quả tổ chức chi trả đợt 6 trong vụ án Vạn Thịnh Phát.

Hơn 100 cảnh sát đột kích, triệt phá 2 bãi cát lậu, tạm giữ 39 người

Hơn 100 cảnh sát đột kích, triệt phá 2 bãi cát lậu, tạm giữ 39 người

Thời sự 17:11

(NLĐO) – Công an tỉnh Gia Lai đồng loạt đột kích lúc rạng sáng, triệt phá 2 điểm khai thác cát trái phép quy mô lớn.

Hàng trăm nông dân tố cáo công ty nông sản lừa đảo, chiếm đoạt hơn 166 tỉ đồng

Hàng trăm nông dân tố cáo công ty nông sản lừa đảo, chiếm đoạt hơn 166 tỉ đồng

Pháp luật 17:06

(NLĐO) - 249 người dân ở tỉnh Đắk Lắk đã tố cáo công ty chuyên kinh doanh nông sản lừa đảo, chiếm đoạt hơn 166 tỉ đồng, đẩy nhiều gia đình vào cảnh khốn cùng.

Truy tặng Bằng khen người đàn ông xả thân vì cộng đồng trong mưa lũ ở Thanh Hóa

Truy tặng Bằng khen người đàn ông xả thân vì cộng đồng trong mưa lũ ở Thanh Hóa

Thời sự 17:02

(NLĐO) - Không ngại nguy hiểm, xả thân vì cộng đồng trong mưa lũ và gặp nạn tử vong, ông Triệu Văn Tùng được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa truy tặng Bằng khen.

FAM lao đao, HLV Cklamovski tự tin đưa Malaysia vực dậy

FAM lao đao, HLV Cklamovski tự tin đưa Malaysia vực dậy

Thể thao 17:00

(NLĐO) - FAM đang đối mặt với muôn vàn khó khăn nhưng truyền thông Malaysia tin HLV Cklamovski có thể vực dậy tuyển Malaysia.