17/04/2013 08:27

WhatsApp vượt mặt Twitter?

In bài viết

(ictworld.vn) – Đó là thông tin vừa được trang mạng All Things D tiết lộ sau những con số rất ấn tượng mà WhatsApp đạt được


Theo All Things D thì nguồn tin từ CEO của WhatsApp cho biết ứng dụng chat, nhắn tin, thoại miễn phí này hiện có 200 triệu người dùng thường xuyên mỗi tháng, người dùng sử dụng WhatsApp để gởi và nhận trên 20 tỉ tin nhắn mỗi ngày. Hằng ngày WhatsApp phải xử lí 12 tỉ tin nhắn gởi đi và 8 tỉ tin nhắn gởi đến. Những con số này khẳng định WhatsApp hiện đã trở nên phổ biến hơn hẳn so với mạng xã hội Twitter, All Things D cho hay.

Tuy chỉ mới xuất hiện từ năm 2009 nhưng những con số mà WhatsApp đã đạt được như trên với ứng dụng này là một con số tăng trưởng hết sức ấn tượng. Sở dĩ WhatsApp đạt được thành công như vậy là nhờ chiến lược hết sức khôn ngoan, All Things D cho hay. WhatsApp đã loại bỏ hoàn toàn quảng cáo trong ứng dụng này và mỗi năm chỉ thu được lợi nhuận chỉ 99 cent từ phí thuê bao của người dùng mà thôi. Tuy lợi nhuận ít ỏi nhưng với số lượng người dùng tăng trưởng ngày càng nhanh WhatsApp hoàn toàn có thể trụ vững, và quan trọng hơn WhatsApp đã “lấy lòng” được người dùng vì không có quảng cáo.

"Chúng tôi hiểu rõ người dùng rất ghét quảng cáo trong các ứng dụng di động thế nên chúng tôi đã loại bỏ chúng hoàn toàn để người dùng thoải mái nhất khi sử dụng ứng dụng của chúng tôi. Và chúng tôi tin rằng đưa quảng cáo vào WhatsApp là một ý tưởng tồi", CEO của WhatsApp cho biết.

Với thành công lớn này thì không khó lí giải vì sao vừa qua đã có những tin đồn rằng nhiều “ông lớn” trong làng công nghệ đang rất muốn thâu tóm WhatsApp, thế nhưng hiện tại ứng dụng này vẫn trụ vững một cách độc lập trên thị trường, một điều rất đáng khen ngợi, các nhà phân tích cho hay.
chanhtrung
từ khóa :
Giá dầu lao dốc sau thông báo ngừng bắn, Israel vẫn dội bom Iran

Giá dầu lao dốc sau thông báo ngừng bắn, Israel vẫn dội bom Iran

Quốc tế 09:33

(NLĐO) - Thỏa thuận ngừng bắn Mỹ - Iran được công bố chưa đầy 2 giờ trước thời hạn mà Tổng thống Donald Trump đặt ra cho Iran để mở lại eo biển Hormuz.

Sáng 8-4, giá vàng miếng SJC, vàng nhẫn tăng 4,5 triệu đồng/lượng

Sáng 8-4, giá vàng miếng SJC, vàng nhẫn tăng 4,5 triệu đồng/lượng

Kinh tế 09:27

(NLĐO) – Giá vàng miếng SJC, vàng nhẫn tăng vọt theo đà đi lên mạnh mẽ từ giá thế giới, bán ra chạm 177 triệu đồng/lượng.

VN-Index tăng vọt hơn 74 điểm ngay khi mở cửa giao dịch 8-4

VN-Index tăng vọt hơn 74 điểm ngay khi mở cửa giao dịch 8-4

Kinh tế 09:26

(NLĐO) - Bước vào phiên giao dịch sáng 8-4, thị trường chứng khoán chứng kiến một nhịp bùng nổ, VN-Index bật tăng tới 74 điểm cùng hàng loạt cổ phiếu tăng trần

Lấy ý kiến việc hoán đổi ngày nghỉ dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, 30-4 và 1-5

Lấy ý kiến việc hoán đổi ngày nghỉ dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, 30-4 và 1-5

Lao động 09:19

(NLĐO) - Lấy ý kiến người lao động về hoán đổi ngày làm việc nhằm nối liền 2 kỳ nghỉ dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, 30-4 và 1-5.

Dự báo thời tiết hôm nay, 8-4: TPHCM và Nam Bộ nơi nào vượt 37 độ C?

Dự báo thời tiết hôm nay, 8-4: TPHCM và Nam Bộ nơi nào vượt 37 độ C?

Thời sự 09:18

(NLĐO) - Theo dự báo thời tiết hôm nay, TPHCM và Nam Bộ tiếp tục nắng nóng với nhiệt độ cao và độ ẩm thấp, người dân cần lưu ý bảo vệ sức khoẻ.

Kết quả xác minh ban đầu vụ đánh phụ nữ trong quán ăn khuya ở Gia Lai

Kết quả xác minh ban đầu vụ đánh phụ nữ trong quán ăn khuya ở Gia Lai

Pháp luật 09:07

(NLĐO) – Liên quan đến vụ nam thanh niên đánh người phụ nữ trong quán ăn khuya ở Gia Lai, cơ quan Công an đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định.

Công an Đồng Nai thông tin rõ sự thật về clip "CSGT chạy mô tô cầm gậy đuổi theo đánh người vi phạm”

Công an Đồng Nai thông tin rõ sự thật về clip "CSGT chạy mô tô cầm gậy đuổi theo đánh người vi phạm”

Xã hội 09:07

(NLĐO)-Kết quả xác minh, nạn nhân tự té, không có bất kỳ tác động vật lý từ lực lượng cảnh sát giao thông vào người nạn nhân lúc đó