17/04/2013 08:27

WhatsApp vượt mặt Twitter?

In bài viết

(ictworld.vn) – Đó là thông tin vừa được trang mạng All Things D tiết lộ sau những con số rất ấn tượng mà WhatsApp đạt được


Theo All Things D thì nguồn tin từ CEO của WhatsApp cho biết ứng dụng chat, nhắn tin, thoại miễn phí này hiện có 200 triệu người dùng thường xuyên mỗi tháng, người dùng sử dụng WhatsApp để gởi và nhận trên 20 tỉ tin nhắn mỗi ngày. Hằng ngày WhatsApp phải xử lí 12 tỉ tin nhắn gởi đi và 8 tỉ tin nhắn gởi đến. Những con số này khẳng định WhatsApp hiện đã trở nên phổ biến hơn hẳn so với mạng xã hội Twitter, All Things D cho hay.

Tuy chỉ mới xuất hiện từ năm 2009 nhưng những con số mà WhatsApp đã đạt được như trên với ứng dụng này là một con số tăng trưởng hết sức ấn tượng. Sở dĩ WhatsApp đạt được thành công như vậy là nhờ chiến lược hết sức khôn ngoan, All Things D cho hay. WhatsApp đã loại bỏ hoàn toàn quảng cáo trong ứng dụng này và mỗi năm chỉ thu được lợi nhuận chỉ 99 cent từ phí thuê bao của người dùng mà thôi. Tuy lợi nhuận ít ỏi nhưng với số lượng người dùng tăng trưởng ngày càng nhanh WhatsApp hoàn toàn có thể trụ vững, và quan trọng hơn WhatsApp đã “lấy lòng” được người dùng vì không có quảng cáo.

"Chúng tôi hiểu rõ người dùng rất ghét quảng cáo trong các ứng dụng di động thế nên chúng tôi đã loại bỏ chúng hoàn toàn để người dùng thoải mái nhất khi sử dụng ứng dụng của chúng tôi. Và chúng tôi tin rằng đưa quảng cáo vào WhatsApp là một ý tưởng tồi", CEO của WhatsApp cho biết.

Với thành công lớn này thì không khó lí giải vì sao vừa qua đã có những tin đồn rằng nhiều “ông lớn” trong làng công nghệ đang rất muốn thâu tóm WhatsApp, thế nhưng hiện tại ứng dụng này vẫn trụ vững một cách độc lập trên thị trường, một điều rất đáng khen ngợi, các nhà phân tích cho hay.
chanhtrung
từ khóa :
Thủ tướng "chốt" thời điểm ra mắt Trung tâm Tài chính quốc tế tại TPHCM

Thủ tướng "chốt" thời điểm ra mắt Trung tâm Tài chính quốc tế tại TPHCM

Kinh tế 19:33

(NLĐO)- Thủ tướng nhấn mạnh việc xây dựng Trung tâm Tài chính quốc tế là việc mới, được triển khai với phương châm "vừa làm, vừa rút kinh nghiệm, mở rộng dần".

Mục tiêu lớn của phường Xuân Hoà, TPHCM

Mục tiêu lớn của phường Xuân Hoà, TPHCM

Chính trị 19:23

(NLĐO) - Đến cuối năm 2027, phường Xuân Hòa phấn đấu đạt 100% khu phố đạt tiêu chí địa bàn không ma túy.

Giới thiệu ông Nguyễn Văn Được ứng cử đại biểu HĐND TPHCM

Giới thiệu ông Nguyễn Văn Được ứng cử đại biểu HĐND TPHCM

Chính trị 19:16

(NLĐO) - 100% cử tri biểu quyết đồng ý giới thiệu ông Nguyễn Văn Được ứng cử đại biểu HĐND TPHCM khóa XI, nhiệm kỳ 2026-2031

Agribank - kiên định sứ mệnh “tam nông”, hỗ trợ phục hồi và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Agribank - kiên định sứ mệnh “tam nông”, hỗ trợ phục hồi và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Tài chính 19:08

Ngày 15-01-2026, tại Hà Nội, Agribank tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026.

Tập đoàn TTC ký kết hợp tác tài trợ với CLB Bóng đá PVF - CAND

Tập đoàn TTC ký kết hợp tác tài trợ với CLB Bóng đá PVF - CAND

Doanh nghiệp 19:08

Tập đoàn TTC đồng hành cùng PVF - CAND trong chiến lược phát triển bền vững bóng đá Việt Nam

AEON mở rộng chương trình đồng hành cùng doanh nghiệp tại Hà Nội

AEON mở rộng chương trình đồng hành cùng doanh nghiệp tại Hà Nội

Doanh nghiệp 19:07

Tiếp nối thành công của chương trình tại TP HCM, AEON Việt Nam tiếp tục triển khai tại Hà Nội dành cho các doanh nghiệp miền Bắc.

EVN vay hơn 29.500 tỉ đồng xây dựng nhà máy nhiệt điện LNG Quảng Trạch II

EVN vay hơn 29.500 tỉ đồng xây dựng nhà máy nhiệt điện LNG Quảng Trạch II

Kinh tế 18:58

(NLĐO) - EVN vay 4 ngân hàng thương mại Nhà nước hơn 29.500 tỉ đồng xây dựng nhà máy nhiệt điện LNG Quảng Trạch II.