27/09/2012 15:37

VinaPhone cảnh báo lừa đảo trên di động

In bài viết

(ictworld.vn) - Nhà mạng VinaPhone vừa đưa ra thông tin cảnh báo về nguy cơ lừa đảo trên di động khi khách hàng nhận được các cuộc gọi từ các đầu số lạ, có thể là từ nước ngoài gọi vào máy của người dùng

Người dùng cần cảnh giác trước các cuộc gọi nhỡ có đầu số +88

Theo đó VinaPhone cho biết hiện nay, đã xuất hiện các số điện thoại từ nước ngoài, có mã +881XXXXXXXX, +882 XXXXXXX (điển hình như các số 881945110601, 881935211504, 88213090879,….) thực hiện nháy máy tạo cuộc gọi nhỡ (missed call) đến thuê bao di động trong nước nhằm dụ gọi lại để hưởng cước cao. Khi thuê bao di động ở Việt Nam gọi ngược lại đến các số điện thoại quốc tế nêu trên thường được trả lời bằng chế độ tự động, hướng dẫn khách hàng bấm số nội bộ hoặc số nhánh để mời chào sử dụng dịch vụ hoặc được thưởng tiền với mục đích kéo dài thời gian gọi để thu cước cao của khách hàng.

VinaPhone khuyến cáo người dùng nâng cao cảnh giác, kiểm tra kỹ số điện thoại quốc tế cần gọi trước khi thực hiện cuộc gọi, tránh phát sinh cước cao ngoài ý muốn, nhà mạng này cho biết.
chanhtrung
từ khóa :
Tây Ninh phát cảnh báo khẩn vì cá sấu xuất hiện

Tây Ninh phát cảnh báo khẩn vì cá sấu xuất hiện

Thời sự 20:14

(NLĐO) - UBND xã ở Tây Ninh thông báo nếu phát hiện dấu vết hoặc vị trí của con cá sấu, người dân phải báo ngay cho cơ quan chức năng

Điều tra vụ nữ sinh tử vong nghi rơi lầu trong khuôn viên Đại học Quốc gia TPHCM

Điều tra vụ nữ sinh tử vong nghi rơi lầu trong khuôn viên Đại học Quốc gia TPHCM

Thời sự 20:11

(NLĐO)- Nữ sinh rơi từ tầng cao trong khuôn viên Đại học Quốc gia TPHCM, được phát hiện tử vong, công an đang điều tra vụ việc

Nhiều dự án chậm tiến độ, Đà Nẵng điểm mặt 5 nhà thầu

Nhiều dự án chậm tiến độ, Đà Nẵng điểm mặt 5 nhà thầu

Thời sự 20:08

(NLĐO) – Đà Nẵng yêu cầu xử lý 5 trường hợp nhà thầu không bảo đảm năng lực, thi công chậm tiến độ, công khai vi phạm trên Cổng thông tin điện tử thành phố.

Lần đầu một bệnh viện vinh danh 329 chuyên gia, bác sĩ tài năng

Lần đầu một bệnh viện vinh danh 329 chuyên gia, bác sĩ tài năng

Sức khỏe 20:04

(NLĐO) - Lễ vinh danh quy tụ 329 chuyên gia, bác sĩ và nhân sự y tế tiêu biểu có nhiều đóng góp trong khám chữa bệnh, nghiên cứu và đào tạo y khoa.

Mải mê chụp ảnh, thủy triều lên cao khiến 2 du khách mắc kẹt tại mỏm đá ở biển Sầm Sơn

Mải mê chụp ảnh, thủy triều lên cao khiến 2 du khách mắc kẹt tại mỏm đá ở biển Sầm Sơn

Thời sự 20:03

(NLĐO)- Do mải mê chụp ảnh, 2 nữ du khách không để ý thủy triều lên dẫn tới mắc kẹt ở mỏm đá khu vực bãi biển Sầm Sơn, Thanh Hóa.

TPHCM có ca đậu mùa khỉ: Bác sĩ lưu ý dấu hiệu cần khám sớm

TPHCM có ca đậu mùa khỉ: Bác sĩ lưu ý dấu hiệu cần khám sớm

Sức khỏe 19:43

(NLĐO) - Bên cạnh giám sát các bệnh như sốt xuất huyết, tay chân miệng, sởi, viêm hô hấp, ngành y tế TPHCM còn theo dõi bệnh đậu mùa khỉ

Mourinho tái xuất để “dẹp loạn” phòng thay đồ Real Madrid

Mourinho tái xuất để “dẹp loạn” phòng thay đồ Real Madrid

Thể thao 19:42

(NLĐO) - HLV Jose Mourinho được cho là đã xác nhận trở lại ghế nóng của Real Madrid nhằm thay thế Alvaro Arbeloa.