28/03/2012 15:07

Việt Nam sẽ lập trung tâm CNTT mang tên TP Bangalore

In bài viết

(ictworld.vn) – Trong chuyến thăm chính thức Cộng hòa Ấn Độ, tại thành phố Bangalore, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và Đoàn công tác Chính phủ Việt Nam đã cho biết sẽ giao một trường đại học hàng đầu Việt Nam về CNTT chuẩn bị xúc tiến thành lập trung tâm đào tạo CNTT trình độ xuất sắc mang tên thành phố CNTT nổi tiếng của Ấn Độ là Bangalore

Việt Nam sẽ lập trung tâm CNTT mang tên TP Bangalore

Thành phố Bangalore là một trung tâm kinh tế, văn hóa và du lịch lớn nhất của bang Karnakata. Đây là trụ sở của nhiều tập đoàn, công ty hàng đầu Ấn Độ về CNTT, công nghệ phần mềm có uy tín và sự ảnh hưởng lớn rất lớn đối với ngành CNTT thế giới.

Phó Thủ tướng đã nêu một số đề nghị hợp tác cụ thể, xứng tầm đối tác chiến lược mà lãnh đạo 2 nước đã ký kết. Theo đó ngoài việc số du học sinh Việt Nam đang đến Bangalore ngày càng nhiều trên các lĩnh vực, hàng năm Việt Nam sẽ chủ động cử người đến đào tạo chuyên về CNTT tại thành phố Bangalore ở cả 3 trình độ đại học, thạc sĩ và tiến sĩ. Dự kiến, Việt Nam sẽ gửi từ 30-50 người sang học tập và nghiên cứu tại các trung tâm CNTT lớn nhất Ấn Độ đặt tại Bangalore.

Từ những hợp tác sâu sắc về lĩnh vực này, Phó Thủ tướng cho biết sẽ giao một trường đại học hàng đầu Việt Nam về CNTT chuẩn bị xúc tiến thành lập trung tâm đào tạo CNTT trình độ xuất sắc mang tên thành phố CNTT nổi tiếng là Bangalore.

Ngoài ra, Phó Thủ tướng cũng đề nghị chính quyền bang Karnakata và các trung tâm CNTT lớn tại đây hỗ trợ Việt Nam đào tạo đội ngũ chuyên gia về an ninh mạng. Phó Thủ tướng mong muốn các doanh nghiệp CNTT của Ấn Độ, cũng như của Bangalore có mặt thường xuyên tại các triển lãm CNTT quy mô lớn hàng năm được tổ chức ở Việt Nam.

Trước đề nghị của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân về việc đặt tên trung tâm nghiên cứu xuất sắc về CNTT ở Việt Nam là Bangalore, Thống đốc Bhardwaj bày tỏ niềm tự hào và chúc sự hợp tác giữa các doanh nghiệp CNTT Việt Nam và Ấn Độ có nhiều thành công và phát triển đúng như tinh thần đối tác chiến lược mà 2 nước đã đạt được năm 2007.
chanhtrung
từ khóa :
VINFUTURE 2025: Tôn vinh khoa học phục vụ nhân loại

VINFUTURE 2025: Tôn vinh khoa học phục vụ nhân loại

Thời sự 01:00

Thành tựu của các nhà khoa học đoạt giải VinFuture 2025 đã, đang và sẽ tiếp tục cứu sống hàng triệu người trong nhiều thập kỷ tới

"Lễ hội trong Thành phố sáng tạo" của UNESCO

"Lễ hội trong Thành phố sáng tạo" của UNESCO

Văn hóa - Văn nghệ 00:40

Ngày 5-12, Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội phối hợp cùng UNESCO tổ chức hội nghị "Lễ hội trong Thành phố sáng tạo"

Gom góp yêu thương  tặng bạn sau bão lũ

Gom góp yêu thương tặng bạn sau bão lũ

Bạn đọc 00:33

(NLĐO)- Báo Người Lao Động kêu gọi bạn đọc gần xa cùng chung tay góp sức cho chương trình "Triệu tập vở cho học sinh vùng bị thiên tai"

Trụ điện giữa đường

Trụ điện giữa đường

Góc ảnh bạn đọc 00:26

Tại ngã ba Lương Định Của - đường D1 (phường An Khánh, TP HCM) có trụ điện đứng giữa đường, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, nhất là vào ban đêm

Ấn Độ - Nga tăng cường quan hệ kinh tế

Ấn Độ - Nga tăng cường quan hệ kinh tế

Quốc tế 00:10

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 5-12 nhất trí đa dạng hóa quan hệ kinh tế song phương trong cuộc hội đàm tại thủ đô New Delhi

Báo in ngày 6-12: Đường phố TP HCM nay “lạ” lắm!

Báo in ngày 6-12: Đường phố TP HCM nay “lạ” lắm!

Video 00:00

Tác dụng của Nghị định 168 và hệ thống camera AI đã tạo cú hích, giúp người dân từ bỏ thói quen "nhờn luật"

Hàng ngàn người đi xem khai mạc Lễ hội Trà quốc tế 2025 lần đầu tiên ở Đà Lạt

Hàng ngàn người đi xem khai mạc Lễ hội Trà quốc tế 2025 lần đầu tiên ở Đà Lạt

Kinh tế 23:01

(NLĐO) - Trong đêm khai mạc Lễ hội Trà quốc tế 2025 tại Đà Lạt, hàng ngàn người dân và du khách hào hứng đến Quảng trường Lâm Viên hòa cùng lễ hội.