23/03/2014 19:00

Twitter nở rộ ở Thổ Nhĩ Kỳ, mặc cho lệnh cấm

(ictworld.vn) - Mặc dù bị cấm đoán bởi chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ, mạng xã hội Twitter lại đang nở rộ ở quốc gia có số dân theo đạo Hồi đông đảo này.

Lệnh cấm bắt nguồn từ Thủ tướng đương nhiệm ông Recep Tayyip Erdogan, sau khi bị dính líu đến một vụ scandal tham nhũng, hé lộ thông qua mạng Internet. Cùng lúc chối bỏ các bằng chứng đã được tung lên mạng,Thủ tướng Rece Tayyip Erdogan đã cố gắng để ngăn không cho các thông tin về scandal này lan rộng qua mạng và ngăn cấm Twitter là một trong các biện pháp nhà cầm quyền này thực hiện.
Hai phụ nữ Thổ Nhĩ Kỳ sử dụng Twitter, mặc cho lệnh cấm. Nguồn: New York Times
 
Tuy nhiên, có vẻ như lệnh cấm này đã có tác dụng ngược, cư dân mạng tại nước này đã nhanh chóng qua mặt bằng cách sử dụng DNS của Google và tích cực sử dụng Twitter. Các con số cho thấy lượng sử dụng Twitter từ Thổ Nhĩ Kỳ tăng 138% sau lệnh cấm. Có vẻ như khó có thể ngăn chặn mạng xã hội trong thời kỳ hoàng kim của nó.
 
Mạng xã hội ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn cho mục đích chính trị, từ tuyên truyền tin tức cho đến tổ chức các sự kiện. Việc ngăn chặn mạng xã hội gần như là không thể. Ngay cả tại các quốc gia sử dụng những hệ thống kiểm duyệt chặt chẽ như Trung Quốc, các mạng xã hội vẫn có thể được sử dụng thông qua nhiều phương thức khác nhau. Riêng Twitter, người dùng có thể vào trang web này sử dụng chỉ bằng tin nhắn điện thoại, hay thay đổi DNS (Domain Name System), hoặc sử dụng các phần mềm/ dịch vụ proxy.
 
Trong khi Thủ tướng Recep Tayyip Erdogan đe dọa sẽ tiếp tục ngăn chặn cả Facebook lẫn Youtube, lượng người sử dụng Twitter tại Thổ Nhĩ Kỳ chỉ trích ông ngày càng tăng.
thanh
từ khóa :
Lưu giữ thanh xuân

Lưu giữ thanh xuân

Giáo dục 03:22

Những bức ảnh kỷ yếu là phần không thể thiếu trong đời sống tinh thần của học sinh - sinh viên.

Hành trình đong đầy cảm xúc

Hành trình đong đầy cảm xúc

Giáo dục 02:38

Mộc Trầm (26 tuổi, quê Gia Lai) mang đến nhiều thông điệp thiết thực, có ích cho rất nhiều người trẻ

Báo in ngày 16-3: Du lịch Việt Nam trên đà bứt phá

Báo in ngày 16-3: Du lịch Việt Nam trên đà bứt phá

Thời sự 00:00

(NLĐO) - Đảng tiên phong đưa Việt Nam giàu mạnh; Du lịch Việt Nam trên đà bứt phá… là những thông tin đáng chú ý trên Báo Người Lao Động ra ngày 16-3

CLIP: Án mạng đau lòng ở Bình Dương

CLIP: Án mạng đau lòng ở Bình Dương

Thời sự 23:19

(NLĐO) - Người phụ nữ bỏ chạy thì bị người đàn ông đuổi theo, dùng vật nhọn giống dao đâm vào vùng ngực. Người này còn lấy chai xăng định đổ lên người nạn nhân,

Quảng Bình: Nhóm côn đồ vung dao, gậy đánh người trong quán bar Diamond Club

Quảng Bình: Nhóm côn đồ vung dao, gậy đánh người trong quán bar Diamond Club

Pháp luật 22:38

(NLĐO) - Nhóm đối tượng gây rối tấn công người bằng dao và gậy tại quán bar Diamond Club ở Quảng Bình, đã bị khởi tố.

Tổng giám đốc người Nhật tặng vàng cho công nhân gắn bó 30 năm

Tổng giám đốc người Nhật tặng vàng cho công nhân gắn bó 30 năm

Lao động 22:31

(NLĐO) - "Cảm ơn các bạn đã đồng hành và cống hiến suốt 30 năm qua. YEV luôn trân trọng và chân thành biết ơn sự thấu hiểu, ủng hộ từ gia đình các bạn"

Công nhận TP Rạch Giá là đô thị loại I

Công nhận TP Rạch Giá là đô thị loại I

Thời sự 21:35

(NLĐO) - Việc TP Rạch Giá được công nhận là đô thị loại I là cột mốc quan trọng trên hành trình phát triển.