29/07/2011 13:59

Trộm xe hơi bằng… tin nhắn SMS

In bài viết

Phần mềm cho phép người lái mở khóa cửa xe hơi và thậm chí khởi động máy từ điện thoại di động sẽ “nối giáo” cho bọn trộm xe, theo các chuyên gia bảo mật iSec Partners.

Các chuyên gia bảo mật Don Bailey và Mathew Solnik tại iSec nói rằng họ đã tìm hiểu các giao thức mà một số nhà sản xuất phần mềm sử dụng để điều khiển xe hơi từ xa. Hai chuyên gia này đã tạo ra một đoạn video cho thấy họ có thể mở khóa cửa xe và cho nổ máy thông qua máy tính xách tay. Theo Bailey, cần khoảng hai giờ để tìm cách chặn “bắt” các gói tin nhắn truyền qua môi trường mạng không giây tới xe hơi và sau đó tái tạo chúng từ máy tính xách tay của mình.

Bailey sẽ trình bày nghiên cứu này tại hội nghị Black Hat vào tuần tới tại Las Vegas (Mỹ), nhưng ông sẽ không cung cấp đầy đủ chi tiết kỹ thuật cho đến khi các nhà sản xuất phần mềm phát hành các bản vá.

Có lẽ nổi tiếng nhất của loại sản phẩm này là ứng dụng OnStar RemoteLink, được sử dụng để khởi động và mở khóa nhiều loại xe mới của General Motors. Với các loại xe hơi khác, bao gồm cả Mercedes và BMW, cũng có những phần mềm tương tự.

Bailey gọi kỹ thuật của mình là "cuộc chiến tin nhắn", ám chỉ đến một kỹ thuật tấn công khác có tên là "cuộc chiến lái xe", liên quan đến việc lái xe quanh thành phố để thu thập dữ liệu từ các mạng không dây.

Cuộc chiến tin nhắn là kỹ thuật phức tạp. Trước hết, các nhà nghiên cứu phải xác định những chiếc xe hơi đang sử dụng các ứng dụng di động này. Sau đó, họ phải tìm cách để kết nối với chúng. Với các ứng dụng xe hơi di động này, điện thoại kết nối đến một máy chủ, sau đó sẽ gửi các mã số bí mật tới xe để tự xác thực, nhưng các nhà nghiên cứu iSec đã tìm ra cách để có được điều này bằng cách “soi” vào các gói tin nhắn được gửi giữa máy chủ và xe qua mạng di động, Bailey cho biết trong một cuộc phỏng vấn. "Chúng tôi đảo ngược giao thức và sau đó tạo ra các công cụ để sử dụng giao thức đó liên hệ với hệ thống", ông nói.

Các nhà nghiên cứu iSec tin rằng họ phát hiện ra những dấu hiệu của một loạt vấn đề. Trong những năm gần đây, rất nhiều kiểu thiết bị đã được kết nối vào mạng di động, mọi thứ từ khung ảnh số cho tới xe ô tô tạo ra cách giao tiếp với chúng dễ dàng mà không tốn kém. Tuy nhiên, theo Bailey, vấn đề an ninh lại đáng suy nghĩ, và rất nhiều sản phẩm như vậy có thể bị hack và sử dụng sai mục đích.

Nghiên cứu trong lĩnh vực này đã thực hiện trong những năm gần đây như các công cụ mã nguồn mở, tạo điều kiện cho tin tặc dễ dàng thiết lập mạng thử nghiệm điện thoại di động.

Trong tháng Tư, Bailey đã sử dụng kỹ thuật tương tự để hack các thiết bị định vị cá nhân của Zoombak, và có hàng trăm sản phẩm tương tự khác chưa được kiểm tra. "Lỗi thuộc về kiến trúc này có trong rất nhiều ngành công nghiệp công nghệ", ông nói.

leduy
từ khóa :
Đe dọa mới của ông Donald Trump liên quan đến Iran

Đe dọa mới của ông Donald Trump liên quan đến Iran

Quốc tế 20:32

(NLĐO) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo về các biện pháp trừng phạt kinh tế mạnh mẽ nhắm vào những quốc gia hỗ trợ quân sự cho Iran.

Arsenal giúp bóng đá Anh đoạt suất thứ 5 dự Champions League

Arsenal giúp bóng đá Anh đoạt suất thứ 5 dự Champions League

Thể thao 20:22

(NLĐO) - Chiến thắng của Arsenal trước Sporting Lisbon, giúp Ngoại hạng Anh bảo toàn 5 suất tham dự đấu trường châu Âu mùa tới.

TPHCM công khai chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp của từng cơ quan, địa phương

TPHCM công khai chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp của từng cơ quan, địa phương

Chính trị 20:12

(NLĐO) - TPHCM yêu cầu 100% hồ sơ thủ tục hành chính giải quyết trễ hẹn phải thực hiện xin lỗi theo quy định

Chứng khoán bùng nổ, ngân hàng đầu tiên chốt chia cổ tức bằng tiền mặt năm 2026

Chứng khoán bùng nổ, ngân hàng đầu tiên chốt chia cổ tức bằng tiền mặt năm 2026

Kinh tế 20:12

(NLĐO) – Cổ đông VIB thông qua kế hoạch chia cổ tức gần 19% bằng tiền mặt và cổ phiếu thưởng, với kế hoạch lãi trước thuế vượt 11.500 tỉ đồng.

Bộ độ Biên phòng TPHCM triệt phá liên tiếp 3 chuyên án lớn

Bộ độ Biên phòng TPHCM triệt phá liên tiếp 3 chuyên án lớn

Đông Nam Bộ 20:11

(NLĐO)- Trong cao điểm Tết, Bộ đội Biên phòng TPHCM phát hiện 52 vụ, bắt 68 đối tượng, thu giữ nhiều tang vật, triệt phá các chuyên án lớn.

Bộ trưởng gửi thư cảm tạ gia đình cô gái người Anh hiến tạng

Bộ trưởng gửi thư cảm tạ gia đình cô gái người Anh hiến tạng

Sức khỏe 20:07

(NLĐO) - Bộ trưởng Bộ Y tế gửi thư chia buồn, cảm tạ gia đình nữ du khách người Anh hiến tạng cứu 3 bệnh nhân, nhấn mạnh ý nghĩa nhân văn của nghĩa cử này.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Phân cấp, phân quyền mạnh hơn cho Hà Nội

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Phân cấp, phân quyền mạnh hơn cho Hà Nội

Chính trị 20:07

(NLĐO)- Theo Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nêu rõ cần trao quyền mạnh hơn, phân cấp, phân quyền triệt để hơn nhằm góp phần phát triển Thủ đô Hà Nội.