30/12/2011 14:44

TPHCM xử phạt 3 mạng di động lớn

In bài viết

Sở TT&TT TPHCM vừa quyết định xử phạt 3 mạng di động Viettel, VinaPhone, MobiFone mỗi doanh nghiệp 30 triệu đồng do vi phạm quy định về quản lý thuê bao ĐTDĐ trên địa bàn.

Hàng loạt thuê bao sẽ bị ngưng cung cấp dịch vụ. (Ảnh minh họa)
 
Đây là thông báo của UBND TPHCM tại cuộc họp sáng ngày 27/12 với 3 nhà cung cấp dịch vụ nói trên sau khi Sở TT&TT thanh tra các doanh nghiệp này về công tác quản lý thuê bao ĐTDĐ trả trước.
 
Được biết, đây là mức phạt cao nhất theo quy định hiện hành đối với hành vi vi phạm này.
 
Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM cũng công bố con số vi phạm cụ thể của các doanh nghiệp. Theo đó, Viettel là nhà mạng có vi phạm lớn nhất với 23.836 thuê bao, tiếp đó là VinaPhone 9.652 thuê bao, và MobiFone 3.800 thuê bao.
 
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Mạnh Hà yêu cầu các doanh nghiệp phải ngưng cung cấp dịch vụ với toàn bộ 37.288 thuê bao di động trả trước không kê khai đúng thông tin này.
 
Trước đó, ông Hà nhận định vi phạm trong công tác quản lý thuê bao di động trả trước trên địa bàn TPHCM là rất nghiêm trọng, thậm chí hiện tại "các nhà mạng không sợ ai cả".
 
Vị Phó Chủ tịch TPHCM khẳng định sẽ mạnh tay hơn nữa và quyết làm bằng được để tiến tới đề nghị Bộ TT&TT triển khai cách làm của TPHCM trên toàn quốc.
 
Trước mắt, để chấn chỉnh và siết chặt việc quản lý thuê bao di động trả trước, ông Hà đề nghị Sở TT&TT TP. HCM có văn bản đề nghị Bộ TT&TT áp dụng quản lý thuê bao trả trước như thuê bao trả sau.
 
Lê Nguyên
thaison
từ khóa :
Phản hồi: Sửa chữa dải phân cách bị hỏng

Phản hồi: Sửa chữa dải phân cách bị hỏng

Góc ảnh bạn đọc 00:57

Cơ quan chức năng đã tiến hành sửa chữa đoạn dải phân cách này tại giao lộ Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Thị Thập (phường Tân Thuận, TP HCM)

Rộng lối cho các dự án dân sinh

Rộng lối cho các dự án dân sinh

Thời sự 00:39

Một trong những yếu tố quyết định ngày về đích sớm của các dự án dân sinh, trọng điểm là công tác mặt bằng. Công tác này đang được TP HCM chú trọng

Đẩy mạnh ứng dụng AI trong ngành thủy sản

Đẩy mạnh ứng dụng AI trong ngành thủy sản

Kinh tế 00:11

Triển lãm Quốc tế Công nghệ Ngành Tôm Việt Nam (VietShrimp Asia 2026) và Triển lãm Quốc tế Chuyên ngành Thủy sản (Aquaculture Vietnam 2026) đã cùng khai mạc

Báo in ngày 19-3: “Nóng" ghế HLV trưởng tuyển bóng đá nữ

Báo in ngày 19-3: “Nóng" ghế HLV trưởng tuyển bóng đá nữ

Video 00:00

Việc HLV Mai Đức Chung chia tay tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã đặt ra thách thức lớn đối với những người kế nhiệm

Israel chớp thời cơ sát hại ông Ali Larijani như thế nào?

Israel chớp thời cơ sát hại ông Ali Larijani như thế nào?

Quốc tế 22:46

(NLĐO) - Thủ tướng Benjamin Netanyahu trực tiếp ra lệnh cho không quân Israel ném bom chớp nhoáng hạ sát Thư ký Hội đồng An ninh Tối cao Iran Ali Larijani.

Vụ ồn ào với nhạc sĩ Minh Khang: Tài xế nói gì sau khi bị khóa app?

Vụ ồn ào với nhạc sĩ Minh Khang: Tài xế nói gì sau khi bị khóa app?

Xã hội 22:10

(NLĐO) - Tài xế trong vụ việc liên quan đến nhạc sĩ Minh Khang cho biết anh đăng video lên mạng xã hội để giải tỏa bức xúc, không biết đó là người nổi tiếng

Tối 18-3, giá vàng thế giới giảm sốc

Tối 18-3, giá vàng thế giới giảm sốc

Kinh tế 21:58

(NLĐO) – Giá vàng thế giới rớt cả trăm USD/ounce vào tối nay khiến nhiều nhà đầu tư bất ngờ.