10/04/2012 16:51

Tim Cook nhận lương thưởng khủng trong năm 2011

In bài viết

(ictworld.vn) - Theo tờ thời báo New York cho biết, Giám đốc điều hành Tim Cook của Apple nhận được lương khoảng 378 triệu USD vào năm 2011.

Trong số này có 376,2 triệu USD mà Cook được thưởng từ khoản thưởng được tính bằng cổ phiếu và sẽ trao cho Cook khi ông hoàn thành nhiệm vụ ở lại công ty trong 10 năm. Kết hợp giữa tiền lương, tiền thưởng trao tay cùng các đặc quyền khác, Cook nhận được 1,8 triệu USD trong năm 2011.

Lương của Cook hiện tại là 900.000 USD/năm. Mặc dù vẫn còn nhiều hơn so với hầu hết lương của người Mỹ nhưng con số này vẫn thấp hơn so với con số trung bình của các CEO tại Mỹ, 14,4 triệu USD.

Cook trở thành Giám đốc điều hành nhận lương thưởng cao nhất trong năm 2011 nếu bao gồm giá trị cổ phiếu, thứ 2 thuộc về người đứng đầu Oracle Larry Ellison là 77,6 triệu USD, trong khi người đứng đầu cửa hàng bán lẻ JC Penney của Apple là Ron Johnson với lương thưởng 53,3 triệu USD.

Một điều đáng chú ý là trong top 10 Giám đốc điều hành nhận lương thưởng cao nhất có mặt Bob Iger của Disney đứng ở vị trí thứ 7 với mức thưởng 31,4 triệu USD. Iger đã tham gia vị trí Giám đốc hội đồng quản trị Apple, thành lập liên kết trực tiếp giữa 2 công ty kể từ khi đồng sáng lập Apple Steve Jobs qua đời.
leduy
từ khóa :
FIFA dùng “10 phút miễn phí” ở World Cup 2026 để kéo khán giả toàn cầu

FIFA dùng “10 phút miễn phí” ở World Cup 2026 để kéo khán giả toàn cầu

Thể thao 21:17

(NLĐO) - Việc phát "miễn phí 10 phút" mỗi trận trên YouTube, FIFA không phá bỏ bản quyền mà đang biến World Cup 2026 thành một chiến dịch quảng bá toàn cầu.

Grab tăng thưởng, tài xế than chưa đủ bù chi phí

Grab tăng thưởng, tài xế than chưa đủ bù chi phí

Kinh tế 20:50

(NLĐO) – Theo tài xế xe công nghệ, số tiền họ nhận được từ hãng xe là quá ít so với chênh lệch tiền xăng tăng cao.

Điều tra nguyên nhân 1 phụ nữ tử vong trên đường ở TPHCM

Điều tra nguyên nhân 1 phụ nữ tử vong trên đường ở TPHCM

Xã hội 20:37

(NLĐO) - Người phụ nữ đang di chuyển trên đường số 11, phường Thủ Đức, TPHCM thì ngã xuống tử vong.

An Giang công bố danh sách 85 người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh

An Giang công bố danh sách 85 người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh

20:14

(NLĐO) - Tối 18-3, Ủy ban Bầu cử tỉnh An Giang đã công bố danh sách 85 người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031.

Các nước Bắc Âu chia sẻ kinh nghiệm phân cấp trong kỷ nguyên số

Các nước Bắc Âu chia sẻ kinh nghiệm phân cấp trong kỷ nguyên số

Chính trị 19:39

(NLĐO)- Các nước Bắc Âu, với kinh nghiệm quản trị hiện đại và chuyển đổi số hàng đầu thế giới, nhấn mạnh phân cấp phải gắn với minh bạch, công nghệ và niềm tin.

Clip: Bàn thua duy nhất của Nhật Bản đến trước trận chung kết nữ châu Á

Clip: Bàn thua duy nhất của Nhật Bản đến trước trận chung kết nữ châu Á

Thể thao 19:31

(NLĐO) - Khép lại loạt trận bán kết nữ châu Á 2026, Nhật Bản đã nhận bàn thua đầu tiên ở giải đầu vào chiều tối 18-3.

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phát triển công nghệ chiến lược là việc không thể chậm trễ

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phát triển công nghệ chiến lược là việc không thể chậm trễ

Chính trị 19:24

(NLĐO) - Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh phát triển công nghệ chiến lược là việc không thể chậm trễ hơn nữa, phải hành động mạnh, quyết liệt, hiệu quả hơn.