22/10/2012 14:03

Thông tin về chip Exynos 5250 của Samsung

In bài viết

(ictworld.vn) - Cách đây vài tháng, nhiều trang công nghệ đã đưa tin Samsung đang thử nghiệm một dòng chip thế hệ mới mang tên Exynos 5250, vi xử lý này sẽ chứa 2 lõi CPU Cortex-A15 và nhân đồ họa GPU Mali-T604.

Samsung Exynos 5250 là SoC (System on Chip) có CPU 2 nhân Cortex-A15 chạy ở xung nhịp 2GHz, với hiệu năng nhanh gấp 2 lần dòng chip A9 và cũng nhanh hơn so với các loại chip 4 nhân ARM khác. Ngoài ra, nhiều khả năng chip Exynos 5250 có thể hỗ trợ màn hình độ phân giải 2560x1600pixel.

Samsung Exynos 5250 có thể sẽ được Samsung khai thác trong cuộc chạy đua công nghệ di động sắp tới. Bằng chứng một thiết bị Android bí ẩn được trang bị chip Exynos 5250 của Samsung đã được phát hiện tại trang đánh giá GL Benchmark. Thiết bị này có mã số model là GT-B9150. Theo SamMobile cho biết, ký tự "B" trong mã số model trên có thể ám chỉ một thiết bị với bàn phím QWERTY vật lý. Độ phân giải 672x1280 pixel cho thấy đây sẽ là một smartphone hoặc một tablet chạy hệ điều hành Android 4.1.

Có thể đặt ra giả thiết rằng Samsung đang phát triển một model điện thoại cao cấp trang bị chip Exynos 5250 2GHz và bàn phím QWERTY dạng trượt. Samsung đang tự làm mới mình với những sản phẩm sáng tạo mà dòng điện thoại Samsung Galaxy Note là một ví dụ điển hình.

thanh
từ khóa :
Nhật Bản siết yêu cầu trình độ tiếng Nhật với lao động nước ngoài

Nhật Bản siết yêu cầu trình độ tiếng Nhật với lao động nước ngoài

Lao động 16:09

(NLĐO) - Nhật Bản siết chặt trình độ tiếng Nhật cho lao động nước ngoài diện kỹ sư, chuyên gia nhân văn hoặc dịch vụ quốc tế từ giữa tháng 4-2026

Những thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031 thuộc thế hệ 7x

Những thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031 thuộc thế hệ 7x

Thời sự 15:50

(NLĐO)- Sau khi được kiện toàn, Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031 có 10 thành viên thuộc thế hệ 7x, trong đó có người đứng đầu Chính phủ là Thủ tướng Lê Minh Hưng.

Grab ra mắt 13 trải nghiệm được ứng dụng AI tại GrabX 2026

Grab ra mắt 13 trải nghiệm được ứng dụng AI tại GrabX 2026

Tiêu dùng thông minh 15:45

Ngày 8-4, Grab đã công bố 13 trải nghiệm được ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tại GrabX 2026, sự kiện công bố sản phẩm thường niên của Tập đoàn.

Bệnh lý nha chu ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tổng thể: Chuyên gia nêu giải pháp

Bệnh lý nha chu ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tổng thể: Chuyên gia nêu giải pháp

Khoẻ - Đẹp 15:43

Theo thống kê, hơn 90% người Việt có bệnh lý răng miệng. Trong đó, viêm nha chu gây mất răng mà còn ảnh hưởng khả năng ăn nhai, thẩm mỹ và sức khỏe tổng thể.

TPHCM: Tổ chức ôn thi tốt nghiệp THPT theo nhu cầu, không tràn lan gây lãng phí

TPHCM: Tổ chức ôn thi tốt nghiệp THPT theo nhu cầu, không tràn lan gây lãng phí

Giáo dục 15:42

(NLĐO)- Sở GD-ĐT TPHCM đề nghị các nhà trường tổ chức ôn tập, bồi dưỡng cho học sinh có nhu cầu ôn thi tốt nghiệp; không tổ chức ôn tập tràn lan

Mô hình quán cà phê nào sẽ nở rộ trong thời gian tới?

Mô hình quán cà phê nào sẽ nở rộ trong thời gian tới?

Kinh tế 15:42

(NLĐO) – Nhu cầu ngồi lâu của khách đến quán cà phê không chỉ tạo áp lực cho chủ quán mà còn mở ra một phân khúc đầy tiềm năng

Ông Ngô Văn Tuấn làm Bộ trưởng Bộ Tài chính

Ông Ngô Văn Tuấn làm Bộ trưởng Bộ Tài chính

Chính trị 15:36

(NLĐO)- Ông Ngô Văn Tuấn được Quốc hội khoá XVI phê chuẩn bổ nhiệm chức Bộ trưởng Bộ Tài chính.