12/10/2013 09:14

Thị trường máy tính cá nhân tiếp tục ế ẩm trên toàn cầu

In bài viết

Theo báo cáo của hai hãng nghiên cứu về sản phẩm công nghệ là Gartner và IDC Worldwide PC Trackers, doanh số bán máy tính cá nhân (PC) trên thế giới trong quý 3/2013 tiếp tục giảm do người tiêu dùng đang có xu hướng chuyển từ PC sang sử dụng máy tính bảng.
 
Ảnh minh họa.
 
Theo số liệu của Gartner, doanh số bán PC toàn cầu trong quý 3/2013 giảm 8,6% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống 80,3 triệu chiếc. Đây là quý thứ sáu liên tiếp doanh số bán PC toàn cầu sụt giảm.
 
Theo ông Mikako Kitagawa, nhà phân tích từ Gartner, quý 3 là thời điểm tựu trường, nên nhu cầu PC trong thời gian này tăng rất cao. Tuy nhiên, trong quý 3 năm nay doanh số bán PC lại rơi xuống mức thấp kỷ lục kể từ năm 2008.
 
Xu hướng này ngày càng được củng cố khi một lượng lớn dòng sản phẩm máy tính bảng có giá bình dân sử dụng hệ điều hành Android của Google đã thu hút nhiều người tiêu dùng.
 
Trong khi đó, số liệu của IDC cho thấy doanh số bán PC toàn cầu trong quý 3 năm nay giảm khoảng 7,6% so với cùng kỳ năm ngoái, con số khả quan hơn mức dự báo giảm 9% của thị trường.
 
Theo IDC, số doanh nghiệp mua máy tính tăng và sức hấp dẫn của các sản phẩm mới chạy trên hệ điều hành Windows đã cải thiện phần nào doanh số bán PC trên toàn cầu.
 
Phó Chủ tịch IDC Loren Loverde nói rằng dù cho các hãng máy tính cố gắng đưa ra các mẫu thiết kế mới tích hợp nhiều tính năng như cảm ứng, song kết quả kinh doanh quý 3 cho thấy có nhiều khả năng doanh số bán PC toàn cầu sẽ còn sụt giảm trong năm 2014.
thanh
từ khóa :
Giảm nghèo tại TP HCM: Hơn 12.000 tỉ đồng và hành trình đổi đời

Giảm nghèo tại TP HCM: Hơn 12.000 tỉ đồng và hành trình đổi đời

Thời sự 08:42

Huy động hơn 12.000 tỉ đồng trao “cần câu” sinh kế thay vì trợ cấp, TP HCM đã giúp hàng ngàn hộ dân vượt qua đại dịch và thoát nghèo bền vững

PNJ bắt tay CANALI: Mở rộng hệ sinh thái thời trang cao cấp tại Việt Nam

PNJ bắt tay CANALI: Mở rộng hệ sinh thái thời trang cao cấp tại Việt Nam

Khoẻ - Đẹp 08:42

Thương hiệu thời trang nam đẳng cấp CANALI (Italy) gia nhập thị trường Việt Nam thông qua hợp tác với Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ).

Bộ Xây dựng cấp giấy phép kinh doanh sân bay Phú Quốc cho Sun Group

Bộ Xây dựng cấp giấy phép kinh doanh sân bay Phú Quốc cho Sun Group

Kinh tế 08:31

(NLĐO)- Công ty Cổ phần Cảng hàng không Mặt Trời thuộc Tập đoàn Sun Group vừa được Bộ Xây dựng Cấp phép kinh doanh Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc.

Truy tố vợ chồng cựu thư ký Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ

Truy tố vợ chồng cựu thư ký Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ

Pháp luật 08:30

(NLĐO)- Theo cáo trạng, để cấp phiếu kết quả thử nghiệm giả, Hồ Thị Thanh Phương đã chuyển tiền cho cựu thư ký Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ.

Thu hút, phát huy nguồn lực kiều bào

Thu hút, phát huy nguồn lực kiều bào

Thời sự 08:00

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ các phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm để thúc đẩy "3 đột phá" trong công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài

Nhịp cầu tri thức

Nhịp cầu tri thức

Góc nhìn 08:00

Đối với các trường ĐH, "Đưa trường học đến thí sinh" là kênh tương tác quan trọng

Vịnh Tiên: Một điểm đến, đa tầng trải nghiệm sống

Vịnh Tiên: Một điểm đến, đa tầng trải nghiệm sống

Dự án 08:00

Nếu Vịnh Tiên như "cửa ngõ chiến lược" đón dòng chảy thịnh vượng thì Rowhouse và Compound chính là bến đỗ neo giữ và chắt lọc những giá trị sống tinh hoa.