31/07/2011 15:52

Thị trường ĐTDĐ tăng hơn 11,3% trong quý II

In bài viết

(ictworld.vn) – Thị trường ĐTDĐ thế giới quý II qua chứng kiến sự tăng trưởng rất ấn tượng với tỉ lệ đạt 11,3%

So với cùng quý của năm 2010 thì 11,3% là con số rất ấn tượng, các chuyên gia cho biết. Tổng số lượng máy điện thoại bán ra đạt 365,4 triệu chiếc trong đó số lượng smartphone có tỉ lệ ngày càng tăng cao. Theo IDC thì Nokia vẫn giữ vị trí số 1 trên thị trường ĐTDĐ nhưng với số lượng máy bán ra trong quý II chỉ 88,5 (cùng kỳ năm ngoái là 111,1 triệu chiếc) triệu chiếc, Nokia đã bị sụt giảm thị phần chia sẻ. Cụ thể Nokia chỉ còn chiếm 24,2% thị phần (cùng kỳ năm ngoái là 33,8%) thị trường ĐTDĐ thế giới. Và với số lượng máy bán ra đạt 70,2 triệu chiếc Samsung đã đạt vị trí thứ 2 sau Nokia với 19,2% thị phần.

Sau Nokia và Samsung là LG Electronics, với số lượng máy ĐTDĐ bán ra là 24,8 triệu chiếc (cùng kỳ năm ngoái là 30,6 triệu chiếc ) và chiếm 6,8% thị phần. Trong quý II năm nay cũng chứng kiến sự kiện Apple đạt mức tăng trưởng ấn tượng, hơn 241% với số lượng máy iPhone bán ra đạt 20,3 triệu chiếc và chiếm 5,6% thị phần. ZTE đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng thị phần với 16,6 triệu chiếc máy ĐTDĐ đã được bán ra và chiếm 4,5% thị phần.

chanhtrung
từ khóa :
Nga, Trung Quốc và các nước khác nói gì về thỏa thuận ngừng bắn giữa Mỹ và Iran?

Nga, Trung Quốc và các nước khác nói gì về thỏa thuận ngừng bắn giữa Mỹ và Iran?

Quốc tế 19:18

(NLĐO) - Các quốc gia kêu gọi Mỹ và Iran thực hiện đầy đủ lệnh ngừng bắn kéo dài hai tuần, đồng thời cảm ơn Pakistan và hy vọng về hòa bình lâu dài cho khu vực.

Căn hộ hạ nhiệt "toàn tập"?

Căn hộ hạ nhiệt "toàn tập"?

Kinh tế 19:12

(NLĐO)- Nguồn cung, tỉ lệ hấp thụ lẫn giá bán căn hộ tại TPHCM đã hạ nhiệt trong quý I/2026 do các yếu tố lãi suất.

Công an bắt quả tang thanh niên “thỏa mãn sở thích cá nhân” ở 2 căn nhà tại TPHCM

Công an bắt quả tang thanh niên “thỏa mãn sở thích cá nhân” ở 2 căn nhà tại TPHCM

Pháp luật 19:07

(NLĐO) - Công an phát hiện thanh niên có biểu hiện nghi vấn nên mời về trụ sở làm việc và người này đã thừa nhận hành vi sai trái tại 2 căn nhà trung tâm TPHCM

Cuối ngày 8-4, giá vàng nhẫn tại SJC, Bảo Tín Minh Châu, Mi Hồng rớt hàng triệu đồng

Cuối ngày 8-4, giá vàng nhẫn tại SJC, Bảo Tín Minh Châu, Mi Hồng rớt hàng triệu đồng

Kinh tế 19:00

(NLĐO) – Giá vàng miếng SJC, vàng nhẫn giảm trở lại theo đà đi xuống của giá thế giới, vàng nhẫn trơn Bảo Tín Minh Châu còn 174 triệu đồng/lượng.

U20 nữ Việt Nam giành vé vào tứ kết, làm nên lịch sử ở giải châu lục

U20 nữ Việt Nam giành vé vào tứ kết, làm nên lịch sử ở giải châu lục

Thể thao 18:58

(NLĐO) - U20 nữ Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử giành quyền vượt qua vòng bảng tại giải U20 nữ châu Á, sau khi khép lại vòng đấu bảng với kết quả thuận lợi.

Sân bay Đà Nẵng thí điểm cho hành khách dùng VNeID đi máy bay từ 1-6

Sân bay Đà Nẵng thí điểm cho hành khách dùng VNeID đi máy bay từ 1-6

Thời sự 18:46

(NLĐO) - Hành khách tại Đà Nẵng có thể dùng VNeID mức 2 thay thẻ căn cước khi làm thủ tục bay từ 1-6-2026.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng và đề nghị kỷ luật 3 lãnh đạo ACV

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng và đề nghị kỷ luật 3 lãnh đạo ACV

Chính trị 18:37

(NLĐO) - Liên quan đến sai phạm ACV, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị cấp thẩm quyền xem xét, thi hành kỷ luật ông Vũ Thế Phiệt, chủ tịch HĐQT tổng công ty.