04/05/2013 10:34

Tablet Windows 8 màn hình 8 inch đầu tiên lộ diện

In bài viết

(ictworld.vn) - Tablet Windows 8 đầu tiên có màn hình nhỏ đã xuất hiện ngắn gọn trên Amazon.com trước khi được gỡ bỏ nhanh chóng khỏi trang web của nhà bán lẻ này.

Sản phẩm này xuất hiện trong một khoảng thời gian ngắn trên trang web của Amazon với tên gọi Acer Iconia W3-810-1600 có màn hình chỉ 8,1-inch. Đây được xem là thiết bị Windows 8 có kích thước màn hình nhỏ nhất hiện nay (tablet Windows 8 phổ biến ở kích thước màn hình 10-inch hoặc lớn hơn). Điều này cho thấy Microsoft đang bắt đầu đưa nền tảng của mình đến các sản phẩm có thiết kế màn hình nhỏ hơn nhằm cạnh tranh với Nexus 7 và Kindle Fire.

Microsoft đã từng công bố tinh chỉnh một loạt các tính năng và thông số kỹ thuật trên Windows 8 nhằm tạo ra một hệ sinh thái thân thiện dành cho các tablet nhỏ hơn. Theo đó các tablet chạy Windows 8 sẽ được hỗ trợ màn hình có độ phân giải 1024 x 768, trong khi bản cập nhật Windows Blue bị rò rỉ gần đây đã tiết lộ tính năng Snap có thể làm việc tốt trên các tablet nhỏ.

Tin đồn về chiếc tablet Iconia W3 của Acer xuất hiện đầu tiên vào cuối tháng 4 qua, nhưng nó vẫn chưa được Acer ra mắt chính thức, dù công ty đang tổ chức một buổi họp báo lớn tại New York. Vẫn chưa có thông tin về máy, nhưng theo Amazon thì máy được trang bị chíp 2 nhân Atom cùng với nhiều thông số kỹ thuật khác trong danh sách hiển thị, trong đó đáng chú ý là máy được trang bị màn hình có độ phân giải 1280 x 800 pixel, tương đương với độ phân giải của Nexus 7.

Ngoài ra, máy có trọng lượng nặng khoảng 500 gram, chạy phiên bản đầy đủ của Windows 8 (vì sử dụng chíp xử lý x86) thay vì Windows RT.
thanh
từ khóa :
Công an bắt giữ Hồ Tất Tân Toàn, chưa đầy 3 giờ tiếp nhận tin báo

Công an bắt giữ Hồ Tất Tân Toàn, chưa đầy 3 giờ tiếp nhận tin báo

Pháp luật 13:13

(NLĐO) - Sau khi bị cơ quan công an bắt giữ, Hồ Tất Tân Toàn đã cúi đầu thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình

TPHCM: Tiễn các tàu lên đường thực hiện bầu cử sớm trên biển

TPHCM: Tiễn các tàu lên đường thực hiện bầu cử sớm trên biển

Chính trị 13:11

(NLĐO)- Thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm trên biển, tàu KN-206 cùng Trường Sa 04 và Trường Sa 21 xuất phát, mang thùng phiếu đến các điểm làm nhiệm vụ xa bờ

Người đàn ông nhiều lần trói, đánh đập con, vợ đang mang thai trong ngày Tết

Người đàn ông nhiều lần trói, đánh đập con, vợ đang mang thai trong ngày Tết

Thời sự 13:09

(NLĐO) - Cơ quan công an đang tạm giữ hình sự người đàn ông nhiều lần trói, đánh đập con gái và vợ đang mang thai trong ngày Tết.

Chủ tịch Quốc hội: Chậm nhất ngày 25-3 công bố kết quả bầu cử Quốc hội, HĐND

Chủ tịch Quốc hội: Chậm nhất ngày 25-3 công bố kết quả bầu cử Quốc hội, HĐND

Chính trị 13:05

(NLĐO) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn yêu cầu tổ chức bỏ phiếu, kiểm phiếu bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp chặt chẽ, khách quan, chậm nhất ngày 25-3 công bố

Hai người đi nhầm xe máy của nhau suốt 7 ngày Tết mới phát hiện ra

Hai người đi nhầm xe máy của nhau suốt 7 ngày Tết mới phát hiện ra

Thời sự 13:00

(NLĐO)- Sự việc hy hữu vừa xảy ra tại Quảng Ninh khi 2 người dân vô tình đi nhầm xe máy của nhau suốt từ 29 Tết đến mùng 7 tháng Giêng mới phát hiện ra

Trái Đất bắt được sóng radio và tia X phát từ quá khứ 12 tỉ năm trước

Trái Đất bắt được sóng radio và tia X phát từ quá khứ 12 tỉ năm trước

Khoa học 13:00

(NLĐO) - Một thực thể "bất khả thi" từ vũ trụ cổ đại đã "đánh thức" nhiều đài thiên văn của người Trái Đất bằng sóng radio và tia X cực mạnh.

Tập trung tuyên truyền, khẳng định cuộc bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân

Tập trung tuyên truyền, khẳng định cuộc bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân

Chính trị 12:57

(NLĐO) - Thứ trưởng Thường trực Bộ VH-TT-DL đề nghị tuyên truyền, khẳng định cuộc bầu cử tiến hành dân chủ, bình đẳng, đúng luật, là ngày hội của toàn dân