27/03/2012 13:54

Steve Jobs đứng đầu "Doanh nhân vĩ đại nhất thời đại"

In bài viết

(ictworld.vn) - Người đồng sáng lập Apple, Steve Jobs đã giành được vị trí đầu tiên trong danh sách 12 doanh nhân hàng đầu của thời đại do tạp chí Fortune bình chọn.

Jobs đã đánh bại Bill Gates của Microsoft, Fred Smith của FedEx và Jeff Bezos của Amazon trong một danh sách gây ngạc nhiên khi không có tên của phụ nữ.

Phần lớn thành công của Jobs được cho là do ông đã "đi lạc" khỏi đường mòn trong khi phát triển một sản phẩm mới. Ông tin và cho rằng việc nghiên cứu thị trường và việc tập trung các nhóm sản phẩm đã hạn chế khả năng của một công ty trong việc tạo ra một sản phẩm vượt trội.
 
Khi được hỏi về việc nghiên cứu thị trường trong việc dẫn dắt ý tưởng và thực hiện phát triển các sản phầm iPad, Jobs đã cho biết: "Không. Đó không phải là công việc của người tiêu dùng để biết họ muốn những gì. Thật khó cho người tiêu dùng để cho bạn biết những gì họ muốn khi họ không bao giờ nhìn thấy bất cứ điều gì sẽ xảy ra tiếp theo".
 
Khi xem các ghi chú của tạp chí Fortune cho thấy, cựu giám đốc điều hành đã dựa vào trực giác của mình khi đưa ra quyết định quan trọng trong kinh doanh và chỉ yêu cầu một công việc tốt nhất từ nhân viên của mình. Một chi tiết nhỏ liên quan đến kinh nghiệm trong kinh doanh là người tiêu dùng thường được đặt ở các vấn đề cao hơn so với hầu hết những gì mà công ty có thể bận tâm.
 
Đa số các cá nhân trong danh sách 12 người đạt danh hiệu được đánh giá dựa trên tác động của họ đối với nền kinh tế và xã hội. Một tiêu chí quan trọng khác trong việc đánh giá này là việc lấy được cảm hứng từ nhân viên và các doanh nghiệp khác để thay đổi tầm nhìn của mình với thế giới nhằm tạo ra một kỷ lục mới của sự đổi.

 
Danh sách 12 doanh nhân:

1. Steve Jobs 
2. Bill Gates (Microsoft)
3. Fred Smith (FedEx)
4. Jeff Bezos (Amazon)
5. Larry Page và Sergey Brin (Google)
6. Howard Schultz (Starbucks)
7. Mark Zuckerberg (Facebook)
8. John Mackey (Whole Foods)
9. Herb Kelleher (Southwest Airlines)
10. Narayana Murthy (Infosys)
11. Sam Walton (Wal-Mart)
12. Muhammad Yunus (Grameen Bank)
thanh
từ khóa :
Móc nối hải quan, buôn lậu dầu trị giá gần 35 tỉ đồng: Ông chủ Saigon Transco lĩnh án nặng

Móc nối hải quan, buôn lậu dầu trị giá gần 35 tỉ đồng: Ông chủ Saigon Transco lĩnh án nặng

Pháp luật 19:20

(NLĐO) - Ông chủ Công ty Saigon Transco đã tổ chức buôn lậu hơn 1,7 triệu lít dầu, trị giá gần 35 tỉ đồng.

TPHCM thông qua chủ trương đầu tư 2 bệnh viện quy mô lớn tại xã Tân Nhựt

TPHCM thông qua chủ trương đầu tư 2 bệnh viện quy mô lớn tại xã Tân Nhựt

Chính trị 19:17

(NLĐO) - HĐND TPHCM thông qua chủ trương đầu tư xây dựng Bệnh viện Chấn thương và Bệnh viện Đa khoa thực hành tại xã Tân Nhựt, tổng vốn hơn 8.900 tỉ đồng.

TPHCM: Miễn tiền thuê đất cho dự án, địa bàn ưu đãi

TPHCM: Miễn tiền thuê đất cho dự án, địa bàn ưu đãi

Chính trị 19:14

(NLĐO) - HĐND TPHCM thông qua danh mục 76 khu đất với tổng diện tích hơn 393 ha dự kiến thực hiện dự án thí điểm nhà ở thương mại

Bất ngờ: Google cho phép người dùng thay đổi địa chỉ Gmail

Bất ngờ: Google cho phép người dùng thay đổi địa chỉ Gmail

AI 365 19:12

(NLĐO) - Lần đầu tiên sau 20 năm, người dùng sẽ được quyền thay đổi địa chỉ Gmail mà không ảnh hưởng đến dữ liệu hiện có.

CLIP: CSGT Đà Nẵng xử lý 2 thanh thiếu niên "làm trò" trên xe máy

Pháp luật 19:06

(NLĐO) - Sau màn "làm trò" đi xe máy bằng 1 bánh, 2 thanh thiếu niên bị CSGT Đà Nẵng lập biên bản, tịch thu phương tiện.

Thưởng Tết cao nhất tại TPHCM hơn 1,84 tỉ đồng

Thưởng Tết cao nhất tại TPHCM hơn 1,84 tỉ đồng

Thời sự 18:59

(NLĐO) – Thưởng Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 cao nhất tại TPHCM là hơn 1,84 tỉ đồng/người, dù giảm so với năm trước nhưng vẫn dẫn đầu các địa phương đã công bố

1 tuần, Công an TPHCM ghi nhận 3 thi thể trôi sông Sài Gòn

1 tuần, Công an TPHCM ghi nhận 3 thi thể trôi sông Sài Gòn

Bạn đọc 18:55

(NLĐO) - Công an TPHCM đang điều tra nguyên nhân 3 thi thể trôi sông Sài Gòn, được người dân phát hiện trong những ngày gần đây