26/06/2012 14:48

Sony và Panasonic hợp tác sản xuất TV OLED

(ictworld.vn) - Hai hãng điện tử hàng đầu của Nhật - Sony và Panasonic - sẽ sớm chuyển mối quan hệ từ đối thủ thành đối tác vào tuần tới với trọng tâm sản xuất sản phẩm TV OLED.

Với sự hợp tác này, cả hai đều mong muốn có thể đưa ra thị trường loại TV OLED với giá cả hợp lý hơn đối với người tiêu dùng khi mà hiện tại các mẫu TV OLED đều có giá đến hàng ngàn USD. Các nguồn tin không nói rõ số tiền hợp tác giữa đôi bên nhưng một nguồn tin trước đó cho biết nó vào khoảng hơn 300 triệu đô la Mỹ.

Sony đã từng là hãng đi tiên phong trong việc sử dụng công nghệ OLED vào năm 2007, đem đến hình ảnh mịn màng, màu sắc sống động, độ tương phản cao trên những  màn hình có độ mỏng chỉ 4mm, nhờ đó sẽ tiết kiệm năng lượng hơn gấp nhiều lần so với màn hình LCD truyền thống. Trong khi đó, Panasonic lại tạo ra công nghệ "all print" cho phép chế tạo các tấm panel OLED cỡ lớn.
 
Tuy nhiên, trong những năm trở lại đây, Sony đang dần bị lép vế bởi các đối thủ từ Hàn Quốc là LG và Samsung. Động thái mới này của Sony có thể là bước đi đầu tiên trên con đường tìm lại những gì vốn có của hãng. Dự đoán sản phẩm TV OLED đầu tiên của sự hợp tác giữa hai hãng này sẽ ra mắt vào năm 2013.
thaison
từ khóa :
Điều tra vụ 3 học sinh chơi bóng chuyền bị điện giật thương vong

Điều tra vụ 3 học sinh chơi bóng chuyền bị điện giật thương vong

Thời sự 16:55

(NLĐO) - Trong lúc chơi bóng chuyền, 3 học sinh ở Bình Định chạm vào hàng rào lưới B40 ở nhà văn hoá thôn thì bị điện giật khiến 1 em tử vong.

Bộ Nội vụ sau hợp nhất có 22 đầu mối, hơn 800 công chức

Bộ Nội vụ sau hợp nhất có 22 đầu mối, hơn 800 công chức

Thời sự 16:54

(NLĐO)- Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 25/2025/NĐ-CP quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Nội vụ, có hiệu lực từ ngày 1-3-2025

Thủ tướng: Thanh tra ngay các ngân hàng tăng lãi suất huy động

Thủ tướng: Thanh tra ngay các ngân hàng tăng lãi suất huy động

Thời sự 16:13

(NLĐO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính ngày 24-2 vừa ký Công điện gửi Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về việc tăng cường thực hiện các giải pháp giảm lãi suất.

Ấn định ngày khép lại vụ bà Trương Mỹ Lan nợ trái chủ hơn 30.000 tỉ đồng

Ấn định ngày khép lại vụ bà Trương Mỹ Lan nợ trái chủ hơn 30.000 tỉ đồng

Pháp luật 16:12

(NLĐO) - Tại bản án sơ thẩm, tòa án buộc bà Trương Mỹ Lan bồi thường hơn 30.000 tỉ đồng cho 35.824 người bị hại.

Góc khuất trong vụ nữ chủ tịch công ty địa ốc chiếm đoạt tiền ngân hàng

Góc khuất trong vụ nữ chủ tịch công ty địa ốc chiếm đoạt tiền ngân hàng

Pháp luật 15:55

(NLĐO) - Nữ chủ tịch khăng khăng rằng mình không liên quan tới sai phạm của công ty, trong khi kẻ được xác định là chủ mưu đã xuất cảnh khỏi Việt Nam.

Chủ tịch nước Lương Cường chủ trì họp Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương

Chủ tịch nước Lương Cường chủ trì họp Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương

Thời sự 15:52

(NLĐO) - Chủ tịch nước đề nghị Ban Nội chính Trung ương đề xuất, tham gia ý kiến về một số nội dung liên quan đến sửa đổi, bổ sung quy định về cải cách tư pháp

Tròn 3 năm xung đột với Nga, Ukraine nhận thêm viện trợ "nóng”

Tròn 3 năm xung đột với Nga, Ukraine nhận thêm viện trợ "nóng”

Quốc tế 15:52

(NLĐO) – Ukraine nhận thêm viện trợ mới trị giá 3,5 tỉ euro do đích thân Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen tới Kiev trao cho Tổng thống Zelensky