01/09/2011 18:12

Sony, Toshiba và Hitachi hợp tác, Samsung dè chừng

In bài viết

(ictworld.vn) - Đây được xem là nỗ lực của các hãng điện tử Nhật trước sự bành trướng và thống trị của các hãng điện tử Hàn Quốc.

Vào cuối năm nay, ba “ông lớn” trong lĩnh vực điện tử của Nhật đã quyết định hợp tác để tăng cường sức mạnh cạnh tranh trong lĩnh vực sản xuất màn hình nhỏ và vừa nhằm giành lại thị phần hiện thống trị bởi Samsung. Dự kiến những màn hình đầu tiên của liên doanh này sẽ nhanh chóng được giới thiệu vào đầu năm sau, với mục tiêu mỏng hơn và độ phân giải cao hơn.
 
Một công ty mới sẽ được thành lập có tên gọi là Japan Display, nguồn vốn được tập hợp từ 3 công ty trên. “Với việc hợp nhất sức mạnh của cả ba trong phân khúc màn hình, tôi tự tin rằng công ty mới sẽ trở thành động lực tăng trưởng cho các phát kiến công nghệ tương lai”, AFP dẫn lời Chủ tịch và Giám đốc điều hành Sony, ông Howard Stringer.

Động thái mới nhất trên cho thấy sự quyết tâm của người Nhật. Giới báo chí Nhật đánh giá rằng sự hợp lực của 3 tên tuổi trên sẽ giúp họ có được vị thế số 1 về mảng màn hình nhỏ và vừa. Dự kiến dự án naày sẽ tiếp tục tăng trưởng nhanh chóng trước sự phổ biến chóng mặt của smartphone và máy tính bảng hiện nay.

khacanh
từ khóa :
Bộ Công Thương có chỉ đạo mới về xăng E10

Bộ Công Thương có chỉ đạo mới về xăng E10

Kinh tế 10:33

(NLĐO) - Bộ Công Thương yêu cầu các thương nhân chủ động nguồn hàng, duy trì hoạt động cung ứng xăng E10 liên tục cho thị trường.

Thêm nhiều kênh hỗ trợ người tham gia BHXH, BHYT

Thêm nhiều kênh hỗ trợ người tham gia BHXH, BHYT

Lao động 10:33

(NLĐO) - Người dân có thể gửi yêu cầu, phản ánh và được hỗ trợ về BHXH, BHYT, BHTN qua nhiều kênh theo quy trình mới của BHXH Việt Nam.

Cảnh sát Việt Nam và Campuchia bắt giữ đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm

Cảnh sát Việt Nam và Campuchia bắt giữ đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm

Pháp luật 10:30

(NLĐO) – Sau khi lừa đảo tại Cần Thơ, người phụ nữ di chuyển qua nhiều tỉnh, thành và lẩn trốn sang Campuchia nên bị truy nã đặc biệt nguy hiểm.

TS-NTK Quỳnh Paris giữ chức Chủ tịch AAC Việt Nam

TS-NTK Quỳnh Paris giữ chức Chủ tịch AAC Việt Nam

Chuyện của Sao 09:57

Tiến sĩ - Nhà thiết kế Quỳnh Paris được Asia Artpiad Committee (AAC) quốc tế bổ nhiệm chức Chủ tịch AAC Việt Nam.

Talkshow: "World Cup 2026 - Quy mô và khác biệt"

Talkshow: "World Cup 2026 - Quy mô và khác biệt"

Thể thao 09:53

(NLĐO) - 10 giờ ngày 8-6, Báo Người Lao Động tổ chức talkshow "World Cup 2026 - Quy mô và khác biệt", giúp độc giả có cái nhìn tổng quan về giải đấu tại Bắc Mỹ.

Philippines và hàng loạt nước khẩn cấp sơ tán dân tránh sóng thần

Philippines và hàng loạt nước khẩn cấp sơ tán dân tránh sóng thần

Quốc tế 09:51

(NLĐO) - Hàng loạt khu vực ven biển tại Philippines và các nước láng giềng đang khẩn cấp sơ tán người dân trước nguy cơ sóng thần dâng tới 3 mét.

50 năm Gamuda Berhad và hành trình phát triển đô thị tại Việt Nam

50 năm Gamuda Berhad và hành trình phát triển đô thị tại Việt Nam

Doanh nhân 09:45

Năm 2026 đánh dấu cột mốc 50 năm thành lập của Gamuda Berhad - tập đoàn phát triển hạ tầng và đô thị hàng đầu Malaysia.