10/08/2011 11:12

Sony, Panasonic, Samsung tiêu chuẩn hóa công nghệ màn trập 3D

In bài viết

(ictworld.vn) - Các hãng điện tử tiêu dùng Panasonic, Samsung, Sony và XPAND 3D (X6D Ltd) đã công bố rằng họ đã bắt đầu hợp tác một tiêu chuẩn mới cho kính 3D màn trập có tên gọi là “Full HD 3D Glasses Initiative”.

 


Hiện nay, mặc dù các công ty đang đẩy mạnh công nghệ 3D trong điện ảnh, rạp hát, game video,… nhưng hầu hết đều bị vướng mắc ở phần tiêu chuẩn màn trập 3D chung. Vấn đề này khiến cho những thiết bị giải trí 3D bị ảnh hưởng rất nhiều phần doanh thu.

Việc phát hành tiêu chuẩn công nghệ màn trập 3D bởi Panasonic, Samsung, Sony và X6D sẽ giúp đưa ra một tiêu chuẩn chung cho kính 3D với một mức giá thành phải chăng. Tiêu cuẩn này sử dụng tần vô tuyến (RF) có khả năng kết nối với các cổng hồng ngoại và Bluetooth, đảm bảo khả năng tương thích rộng nhất với các kính, màn hình hiển thị, máy chiếu và các thiết bị giải trí truyền thông đa phương tiện.

Sáu tháng trước đây, Hiệp hội Điện tử tiêu dùng (Consumer Electronics Association) đã bắt đầu làm việc với các tiêu chuẩn tương thích riêng của mình cho kính chớp tắt (Active 3D), nhưng chỉ là một trong những kính xử lý đồng bộ hóa qua kết nối hồng ngoại.

Ngài Maria Costeira, Giám đốc điều hành của XPAND 3D cho biết: “Chúng tôi đang rất vui mừng để đóng góp một phần nỗ lực và công nghệ của mình cho sáng kiến Full HD 3D Glasses Initiative mà chúng tôi công bố hôm nay với Panasonic, Samsung và Sony. Sáng kiến này củng cố cam kết với người tiêu dùng ngành công nghiệp điện tử chất lượng 3D cao nhất và cung cấp cho các khách hàng có thể đón nhận một giải pháp đơn giản nhưng mạnh mẽ nhất để thách thức khả năng tương tác”.

Nhóm này nói rằng sẽ bắt đầu cấp giấy phép và sản xuất kính dựa trên các tiêu chuẩn Full HD 3D Glasses Initiative trong tháng Chín tới đây.
leduy
từ khóa :
Tiến Luật cùng hai "quý tử" chạy bộ, lan tỏa tinh thần "vượt giàu"

Tiến Luật cùng hai "quý tử" chạy bộ, lan tỏa tinh thần "vượt giàu"

Giải trí 13:11

(NLĐO) – Tiến Luật dẫn hai "quý tử" Hạo Khang, Đình Dương tham gia sự kiện "Skechers Friendship Walk & Run 2026" tại TP HCM.

Chốt 16 cặp đấu tiếp theo tại World Cup 2026

Chốt 16 cặp đấu tiếp theo tại World Cup 2026

World Cup 2026 13:03

(NLĐO) – Na Uy so tài cùng Bờ Biển Ngà, Pháp đụng độ Thụy Điển, Mexico đối đầu Ecuador, Argentina gặp hiện tượng Cape Verde … tại vòng 1/16 World Cup 2026.

NASA "đến rất gần" sự sống ngoài hành tinh

NASA "đến rất gần" sự sống ngoài hành tinh

Khoa học 13:01

(NLĐO) - Chiến binh săn sự sống Perseverance của NASA đã phát hiện"kho báu" hữu cơ kỷ lục trên hành tinh đỏ.

Xử lý vi phạm công trình tượng “Nữ thần khai phóng”

Xử lý vi phạm công trình tượng “Nữ thần khai phóng”

Đô thị 12:39

(NLĐO)- Công trình tượng cảnh quan “Nữ thần khai phóng” ở Tây Ninh đã bị cơ quan chức năng lập biên bản vi phạm hành chính về xây dựng

77 gia đình tiêu biểu được tuyên dương tại Ngày hội Gia đình công nhân, viên chức, lao động

77 gia đình tiêu biểu được tuyên dương tại Ngày hội Gia đình công nhân, viên chức, lao động

Lao động 12:29

(NLĐO) - Không chỉ tôn vinh những mái ấm tiêu biểu, ngày hội còn khẳng định vai trò của gia đình là điểm tựa để người lao động gắn bó, sáng tạo và cống hiến.

World Cup 2026: Cánh cửa rộng đã khép lại

World Cup 2026: Cánh cửa rộng đã khép lại

World Cup 2026 12:28

(NLĐO) - World Cup 2026 đã đi qua vòng bảng, cũng là lúc phần dễ mở lòng nhất của giải đấu khép lại.

Messi ghi siêu phẩm từ ghế dự bị, Argentina thắng thuyết phục Jordan

Messi ghi siêu phẩm từ ghế dự bị, Argentina thắng thuyết phục Jordan

World Cup 2026 11:51

(NLĐO) - Lionel Messi vào sân từ ghế dự bị và lập siêu phẩm đá phạt, góp công giúp Argentina đánh bại Jordan 3-1 ở lượt trận cuối vòng bảng World Cup 2026.