12/01/2014 14:43

Smartphone Tizen sẽ xuất hiện trong tháng 3

In bài viết

(ictworld.vn) - Samsung sẽ ra mắt chiếc smartphone chạy hệ điều hành Tizen vào tháng 3, ngay sau khi công ty công bố sản phẩm tại triển lãm MWC 2014 diễn ra vào cuối tháng 2 tại Barcelona, Tây Ban Nha.

Thông tin về việc Samsung phát triển smartphone chạy Tizen xuất hiện trong một thời gian dài, kể từ tháng 5-2012. Vào tháng Giêng năm ngoái, công ty cho biết sẽ phát hành thiết bị Tizen với giá cạnh tranh vào năm 2013, sau đó là một model cao cấp vào tháng 8 hoặc tháng 9.

Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa thấy một smartphone Tizen nào của Samsung được phát hành, nhưng tin đồn mới nhất là sản phẩm sẽ ra mắt tại MWC 2014 vào tháng 2.

Nguồn tin thân cận với Samsung cho biết, một smartphone Tizen sẽ được công bố tại MWC 2014 trước khi nó được phát hành ra thị trường vào đầu tháng 3. Cùng với đó, Samsung cũng sẽ cho giới thiệu một cửa hàng ứng dụng dành cho thiết bị Tizen, sẵn sàng khi thiết bị ra mắt vào mùa xuân. Nguồn tin cho rằng, Tizen sẽ được ra mắt vào ngày 23-2, nghĩa là một ngày trước khi MWC diễn ra.

Mặc dù vẫn chỉ là tin đồn và chưa được kiểm chứng nhưng Samsung được cho là đang cố gắng để ra mắt một nền tảng hệ điều hành mới cạnh tranh với thị trường di động vốn đang bị Android và iOS độc chiếm.
 
Hiện Android và iOS đang kiểm soát hơn 90% thị phần smartphone trên toàn cầu, do đó sẽ là thú vị để xem nếu một nền tảng như Tizen ra mắt có thể làm giảm sự phổ biến của 2 nền tảng khác.

Được biết, Tizen là nền tảng hệ điều hành mã nguồn mở dựa trên Linux không bị hạn chế bởi một nhà sản xuất như iOS của Apple, Android của Google hay Windows Phone của Microsoft. Điều này giúp việc phát triển các ứng dụng chạy trên Tizen được dễ dàng hơn.

Nếu Samsung lựa chọn Tizen cho phạm vi smartphone của hãng, công ty sẽ kiểm soát cả phần cứng và phần mềm trên điện thoại, một lợi thế mà hiện tại chỉ có đối thủ Apple là đang thực hiện.

Không chỉ có vậy, nhiều công ty khác trên thế giới cũng đang cố gắng phát hành thiết bị cầm tay chạy trên nền tảng Tizen, bao gồm Intel, Fujitsu, Huawei, trong khi các nhà mạng hỗ trợ Tizen gồm có NTT DoMoCo, Vodafone và Orange.
thanh
từ khóa :
Tạm giữ đối tượng đâm chết người tình trước mặt trẻ nhỏ ở Đồng Tháp

Tạm giữ đối tượng đâm chết người tình trước mặt trẻ nhỏ ở Đồng Tháp

Pháp luật 08:18

(NLĐO) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Việt Thanh để điều tra về hành vi giết người

Giá cà phê hôm nay 26-2: Robusta tăng tiếp, Brazil khan hàng

Giá cà phê hôm nay 26-2: Robusta tăng tiếp, Brazil khan hàng

Kinh tế 08:16

(NLĐO) - Giá cà phê hôm nay diễn biến trái chiều, trong khi Robusta tăng tiếp thì Arabica đi lùi

Đối thủ lớn nhất của Phương Mỹ Chi ở chung kết Sing! Asia sẽ đến Việt Nam

Đối thủ lớn nhất của Phương Mỹ Chi ở chung kết Sing! Asia sẽ đến Việt Nam

Giải trí 08:16

(NLĐO)- Tokyo girls collection lần đầu "chào sân" Việt Nam - lễ hội thời trang - âm nhạc kéo dài 2 ngày tại TP HCM.

Nam Em lại "có biến"

Nam Em lại "có biến"

Giải trí 08:14

(NLĐO) - Nam Em khiến khán giả choáng khi nói rằng bản thân là tiểu tam chen vào bạn trai và học trò nam, muốn bán nhà gấp để rời đi.

Nâng chất môi trường kinh doanh

Nâng chất môi trường kinh doanh

Góc nhìn 08:00

Triển vọng kinh tế năm 2026 đối với TP HCM và cả nước là tích cực với nhiều thuận lợi.

Đòn bẩy thể chế, kiến tạo an sinh

Đòn bẩy thể chế, kiến tạo an sinh

Tôi lên tiếng 08:00

Nhiều thập kỷ qua, hàng nghìn hộ dân tại khu vực Bình Quới - Thanh Đa (TP HCM) phải mòn mỏi sống chung với những hệ lụy dai dẳng của quy hoạch treo.

Hanwha Life hợp tác cùng nhiều trường đại học phát triển nhân tài Việt Nam

Hanwha Life hợp tác cùng nhiều trường đại học phát triển nhân tài Việt Nam

08:00

Hanwha Life Việt Nam triển khai chiến lược hợp tác với các trường đại học nhằm xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành bảo hiểm.