26/11/2013 08:20

Sẽ chỉ có DDR4 dành cho PC và tablet

In bài viết

(ictworld.vn) - Các nhà cung cấp bộ nhớ lớn đã bắt đầu sản xuất bộ nhớ DDR4 thế hệ tiếp theo nhưng nhiều khả năng nó sẽ không xuất hiện trong các máy chủ vào cuối năm tới, còn PC và tablet cũng phải mất 18 tháng nữa.

Người dùng sẽ không thể tận hưởng những lợi ích của công nghệ DDR4 cho đến khi Intel và AMD bắt đầu hỗ trợ chúng trên các bộ xử lý của mình. DDR4 được cho là cung cấp hiệu suất gấp đôi, dung lượng mặc định cũng lên đến 16 GB và khả năng tiêu thụ điện năng giảm 20-40% so với công nghệ DDR3. Hiện tại Samsung, SK Hynix và Micron đang sản xuất bo mạch bộ nhớ DDR4, nhưng cả Intel và AMD cho biết họ sẽ bắt đầu hỗ trợ bộ nhớ DDR4 trên bộ xử lý của mình vào năm tới.

Tại IDF của Intel diễn ra hồi tháng 9, công ty đã chứng minh thế hệ thứ 2 của bộ xử lý công nghệ 3D là Broadwell sẽ hỗ trợ bộ nhớ DDR4. Đây là loại chíp 14-nm mà Intel dự kiến sẽ bắt đầu đi vào sản xuất trong quý đầu tiên của năm sau trước khi nó ra mắt vào nửa cuối năm 2014. Tuy nhiên, theo nhà phân tích Mike Howard đến từ IHS nhận định, có khả năng không phải tất cả các chíp Broadwell đều hỗ trợ DDR4.

Công nghệ này sẽ được hỗ trợ đầu tiên trên các máy chủ, trong khi người tiêu dùng sẽ phải chờ đến kiến trúc Skylake của Intel mới cảm nhận được DDR4. Ngoài hỗ trợ DDR4, Skylake còn hỗ trợ cả các chuẩn PCIe 4.0 và SATA Express.

Trong khi AMD vẫn chưa tiết lộ thời gian hỗ trợ DDR4 trên bộ xử lý máy chủ Opteron của mình, nhưng công ty cho biết sẽ rơi vào một thời điểm nào đó trong năm tới. AMD cũng cho biết đang làm việc với các nhà sản xuất hệ thống và các đối tác để đảm bảo khả năng hỗ trợ bộ nhớ khi công nghệ này được xuất hiện trên thị trường.

Theo dự báo của IDC, DDR4 sẽ hỗ trợ trong các máy chủ cao cấp vào đầu năm 2014 thông qua bộ điều khiển bộ nhớ không phải của Intel và AMD, mà có thể là IBM và Fujitsu. Dự đoán, DDR4 sẽ đại diện cho khoảng 1% thị phần DRAM vào năm 2014, con số này sẽ tăng lên 9% vào năm 2015 trước khi vượt qua DDR3 vào năm 2016.
thanh
từ khóa :
Ống thông truyền hóa chất bị bỏ quên suốt 3 năm, đứt trôi vào tim người phụ nữ

Ống thông truyền hóa chất bị bỏ quên suốt 3 năm, đứt trôi vào tim người phụ nữ

Sức khỏe 10:39

(NLĐO)-Người phụ nữ bị ống thông truyền hóa chất nằm trong người suốt 3 năm mà không biết rồi bị đứt trôi vào tim, động mạch phổi.

Câu hỏi nóng trong vụ gần 500 xe buýt TPHCM có thể ngừng hoạt động vì thiếu khí

Câu hỏi nóng trong vụ gần 500 xe buýt TPHCM có thể ngừng hoạt động vì thiếu khí

Kinh tế 10:37

(NLĐO) - Nguy cơ gần 500 xe buýt tại TPHCM ngừng hoạt động, sản xuất đình trệ vì thiếu khí CNG không chỉ là câu chuyện của một hợp đồng thương mại

Nga siết gọng kìm tại Hulyaipole, tổng thống Ukraine báo tin triển vọng

Nga siết gọng kìm tại Hulyaipole, tổng thống Ukraine báo tin triển vọng

Quốc tế 10:35

(NLĐO) - Theo phát ngôn viên quân đội Nga, lực lượng Nga đang tìm cách tiến vào vào trung tâm TP Hulyaipole ở miền Nam Ukraine.

Siêu Trái Đất 10 tỉ tuổi làm đảo lộn hiểu biết về vũ trụ

Siêu Trái Đất 10 tỉ tuổi làm đảo lộn hiểu biết về vũ trụ

Khoa học 10:31

(NLĐO) - Ở nơi cách chúng ta 280 năm ánh sáng, siêu Trái Đất TOI-561 b đang thách thức các quy luật vật lý thông thường.

58 xe buýt điện mới xuất hiện trên đường phố TPHCM

58 xe buýt điện mới xuất hiện trên đường phố TPHCM

Thời sự 10:28

(NLĐO) - VinBus công bố đưa 58 xe buýt điện vào vận hành hai tuyến 33 và 150 tại TPHCM, đánh dấu bước tiến mới trên lộ trình giao thông xanh.

200 doanh nghiệp tại TP HCM chậm đóng BHXH

200 doanh nghiệp tại TP HCM chậm đóng BHXH

Doanh nghiệp 10:28

Bảo hiểm Xã hội TP HCM thông báo danh sách 200 doanh nghiệp chậm đóng BHXH từ 06 tháng.

8 nhiệm vụ trọng tâm của ngành tuyên giáo và dân vận TPHCM

8 nhiệm vụ trọng tâm của ngành tuyên giáo và dân vận TPHCM

Chính trị 10:24

(NLĐO)- Năm 2026, ngành tuyên giáo và dân vận TPHCM đứng trước những cơ hội lớn để phát huy, khẳng định trách nhiệm cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân