05/02/2014 15:48

Satya Nadella chính thức thay Steve Ballmer tại Microsoft

In bài viết

(ictworld.vn) - Thông báo mới nhất từ Microsoft hôm nay, 4-2 cho biết hãng đã chính thức bổ nhiệm ông Satya Nadella làm Giám đốc điều hành (CEO) của hãng.

Như vậy kể từ 4-2, Microsoft chính thức có CEO mới thay thế Steve Ballmer, kết thúc chuỗi tin đồn trong 5 tháng qua. Theo thông báo của Microsoft ông Nadella còn là thành viên Hội đồng quản trị của hãng.
 
Ông Satya Nadella tân CEO của Microsoft. Nguồn Bloomberg
 
 
Trong thời gian này, ông Bill Gates - cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị, sẽ hỗ trợ Nadella trong việc định hình công nghệ và định hướng sản phẩm. John Thompson - giám đốc độc lập cho Hội đồng quản trị, sẽ đảm nhận vai trò Chủ tịch Hội đồng quản trị và vẫn là một giám đốc độc lập trong Ban.
 
Nadella trước đây giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc phụ trách mảng Điện toán đám mây và doanh nghiệp của Microsoft. Ông được Bill Gates nhận định là một "lãnh đạo có được các kỹ năng kỹ thuật và tầm nhìn kinh doanh và khả năng để đưa mọi người lại với nhau" và trong thời gian này "không có người nào dẫn dắt Microsoft tốt hơn Satya Nadella".
 
Năm 1992, Nadella gia nhập Microsoft đã chứng minh được khả năng lãnh đạo của mình bằng các chiến lược có sức ảnh hưởng lớn trong các hạn mục đầu tư của Microosft, đặc biệt tiến sâu vào mảng sản phẩm và dịch vụ, chuyển hướng sang dịch vụ đám mây và phát triển của một trong những cơ sở hạ tầng điện toán đám mây lớn nhất thế giới hỗ trợ Bing, Xbox, văn phòng và các dịch vụ khác. Trong nhiệm kỳ của ông, mảng Server and Tools Business (máy chủ và công cụ cho doanh nghiệp) đã thể hiện sự vượt trội và liên tiếp chiếm thị phần từ tay các đối thủ cạnh tranh.
 
Về phần mình Nadella cho biết, "Microsoft là một trong những công ty hiếm hoi đã thực sự cách mạng hóa thế giới thông qua công nghệ, và tôi không thể có vinh dự hơn khi được lựa chọn để lãnh đạo công ty".
 

Satya Nadella năm nay 47 tuổi, tốt nghiệp Cử nhân Kỹ thuật Điện tử và Truyền thông của trường Đại học Manipal (Ấn Độ).

Sau đó Nadella hoàn thành cao học tại Mỹ với tấm bằng Thạc sĩ Khoa học Máy tính của Đại học Wisconsin, Milwaukee và Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của Đại học Chicago.

Gia nhập Microsoft từ năm 1992, thời gian đầu ông đảm nhiệm phát triển công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft. Nhưng lại khá thành khi có những thay đổi lớn với các dịch vụ Cơ sở dữ liệu, Windows Server và công cụ phát triển vào nền tảng đám mây với tên gọi Azure.

Ông là người tiên phong phát triển thành công gói Office 365, một phiên bản ứng dụng văn phòng thực hiện trên dịch vụ đám mây của Microsoft.
 
Như vậy Nadella là CEO thứ 3 sau Bill Gates và Steve Ballmer trong lịch sử 38 năm thành lập của tập đoàn Microsoft.
thanh
từ khóa :
Bắt vợ chồng liên quan clip chém người tử vong ở Tây Ninh

Bắt vợ chồng liên quan clip chém người tử vong ở Tây Ninh

Pháp luật 18:59

(NLĐO) - Liên quan clip chém người tử vong lan truyền trên mạng xã hội, Công an tỉnh Tây Ninh đã bắt giữ vợ chồng nghi can cùng 3 người khác để điều tra.

Học viện bóng đá Nutifood tuyển sinh khóa 4 toàn quốc

Học viện bóng đá Nutifood tuyển sinh khóa 4 toàn quốc

Thể thao 18:40

(NLĐO) - Tiếp tục sứ mệnh đào tạo những thế hệ cầu thủ tài năng, Học viện bóng đá Nutifood khởi động chương trình tuyển sinh khóa 4 trên toàn quốc.

Bến xe Miền Tây tăng cường phương án phục vụ hành khách dịp Tết

Bến xe Miền Tây tăng cường phương án phục vụ hành khách dịp Tết

Thời sự 18:31

(NLĐO) - Dự báo lượng khách tăng trong dịp Tết, Bến xe Miền Tây đã chủ động triển khai phương án phục vụ, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Phường An Đông họp mặt nhân sĩ, trí thức, cá nhân tiêu biểu dịp Xuân Bính Ngọ 2026

Phường An Đông họp mặt nhân sĩ, trí thức, cá nhân tiêu biểu dịp Xuân Bính Ngọ 2026

Chuyện thường ngày ở phường, xã 18:26

(NLĐO) - Thông qua buổi họp mặt, lãnh đạo phường An Đông gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào chặng đường phát triển mới của phường An Đông.

TPHCM lắp đặt biển báo tên đường Phạm Khắc

TPHCM lắp đặt biển báo tên đường Phạm Khắc

Xã hội 18:22

(NLĐO) - Sau 7 tháng triển khai Nghị quyết của HĐND TPHCM, cơ quan chức năng triển khai lắp đặt biển báo tên đường Phạm Khắc.

Truy nã "bà trùm" cho vay nặng lãi hàng trăm tỉ đồng

Truy nã "bà trùm" cho vay nặng lãi hàng trăm tỉ đồng

Pháp luật 18:08

(NLĐO)- Phạm Thị Thanh là đối tượng chủ mưu, đứng sau chỉ đạo cho nhiều cá nhân vay với lãi suất "cắt cổ". Tổng số tiền các lần cho vay hàng trăm tỉ đồng

Chủ tịch nước: Chăm lo đời sống nhân dân, bảo đảm mọi người, mọi nhà vui Xuân

Chủ tịch nước: Chăm lo đời sống nhân dân, bảo đảm mọi người, mọi nhà vui Xuân

Chính trị 18:05

(NLĐO) - Chủ tịch nước đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp tỉnh Phú Thọ chăm lo đời sống nhân dân, bảo đảm mọi người, mọi nhà đều được vui Xuân, đón Tết.