22/06/2012 14:36

Sắp phạt tiền nặng vi phạm internet, thông tin trên mạng

In bài viết

(ictworld.vn) - Thanh tra Bộ TT&TT đã tổ chức buổi làm việc giữa các thành viên Ban soạn thảo, tổ biên tập về việc triển khai xây dựng Nghị định “Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và nội dung thông tin trên mạng”

Các vi phạm trong việc cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet, nội dung thông tin trên mạng sẽ bị phạt tiền nặng

Theo đó dự thảo Nghị định mới có một số hình thức xử phạt đối với các vi phạm trong việc cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và nội dung thông tin trên mạng như: Sẽ phạt tiền từ 10 đến 30 triệu đồng đối với hành vi quảng cáo nội dung trên mạng viễn thông trên các phương tiện truyền thông đại chúng như đài phát thanh, đài truyền hình, báo chí, Internet, các phương tiện truyền thông khác và dịch vụ quảng cáo bằng tin nhắn qua mạng viễn thông di động, cố định nhưng không đáp ứng đầy đủ các thông tin bao gồm: Tên tổ chức, doanh nghiệp; tên dịch vụ và hướng dẫn sử dụng dịch vụ; giá cước và các hình thức thanh toán; số điện thoại chăm sóc khách hàng và một số điều khoản và điều kiện sử dụng dịch vụ. 

Đặc biệt, mức phạt sẽ tăng từ 30 đến 50 triệu đối với doanh nghiệp không đăng ký cung cấp dịch vụ nội dung trên mạng viễn thông. Các tổ chức hoặc doanh nghiệp thành lập không đúng với quy định của Pháp luật Việt Nam, không đáp ứng các yêu cầu về nội dung thông tin, kỹ thuật nghiệp vụ và quản lý theo quy định của Bộ TT&TT cũng phải áp dụng mức phạt này. Bên cạnh đó, đối với dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng, mức phạt sẽ từ 50 đến 70 triệu đồng đối với doanh nghiệp, tổ chức thiết lập hệ thống thiết bị để cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng không có giấy phép hoặc sử dụng quá hạn giấy phép trên 30 ngày. Ngoài ra, các quy định khác như: khoảng cách giữa điểm cung cấp trò chơi điện tử và trường học không đúng với Nghị định Internet; diện tích phòng máy; thời gian hoạt động ngoài thời gian quy định từ 8 – 22h hàng ngày cũng chịu mức phạt từ 3 đến 5 triệu đồng.
 
Liên quan đến vấn đề này, thời gian qua Bộ TT&TT, đặc biệt là Thanh tra Bộ TT&TT đã tăng cường phối hợp với các cơ quan đơn vị chức năng, các cơ quan an ninh điều tra để triển khai hoạt động thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các sai phạm có liên quan tới hành vi phát tán tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo, đồng thời hướng dẫn, chỉ đạo các Sở Thông tin và Truyền thông thanh tra một cách bài bản và đồng bộ. Tiến hành đình chỉ cung cấp dịch vụ đối với các trường hợp phát tán tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo hoặc chuyển hồ sơ sang cơ quan công an nếu có dấu hiệu vi phạm hình sự.
chanhtrung
từ khóa :
Tài sản tỉ phú thế giới phá kỷ lục

Tài sản tỉ phú thế giới phá kỷ lục

Quốc tế 02:09

Thế giới có tổng cộng 2.919 tỉ phú. Đây là con số cao nhất kể từ khi ngân hàng này bắt đầu thống kê vào năm 1995.

VINFUTURE 2025: Tôn vinh khoa học phục vụ nhân loại

VINFUTURE 2025: Tôn vinh khoa học phục vụ nhân loại

Thời sự 01:00

Thành tựu của các nhà khoa học đoạt giải VinFuture 2025 đã, đang và sẽ tiếp tục cứu sống hàng triệu người trong nhiều thập kỷ tới

"Lễ hội trong Thành phố sáng tạo" của UNESCO

"Lễ hội trong Thành phố sáng tạo" của UNESCO

Văn hóa - Văn nghệ 00:40

Ngày 5-12, Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội phối hợp cùng UNESCO tổ chức hội nghị "Lễ hội trong Thành phố sáng tạo"

Gom góp yêu thương  tặng bạn sau bão lũ

Gom góp yêu thương tặng bạn sau bão lũ

Bạn đọc 00:33

(NLĐO)- Báo Người Lao Động kêu gọi bạn đọc gần xa cùng chung tay góp sức cho chương trình "Triệu tập vở cho học sinh vùng bị thiên tai"

Trụ điện giữa đường

Trụ điện giữa đường

Góc ảnh bạn đọc 00:26

Tại ngã ba Lương Định Của - đường D1 (phường An Khánh, TP HCM) có trụ điện đứng giữa đường, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, nhất là vào ban đêm

Ấn Độ - Nga tăng cường quan hệ kinh tế

Ấn Độ - Nga tăng cường quan hệ kinh tế

Quốc tế 00:10

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 5-12 nhất trí đa dạng hóa quan hệ kinh tế song phương trong cuộc hội đàm tại thủ đô New Delhi

Báo in ngày 6-12: Đường phố TP HCM nay “lạ” lắm!

Báo in ngày 6-12: Đường phố TP HCM nay “lạ” lắm!

Video 00:00

Tác dụng của Nghị định 168 và hệ thống camera AI đã tạo cú hích, giúp người dân từ bỏ thói quen "nhờn luật"