27/04/2013 09:20

Samsung xác nhận mua chíp DRAM từ SK Hynix

In bài viết

(ictworld.vn) - Nhà sản xuất chíp nhớ lớn nhất thế giới, Samsung, vừa thừa nhận rằng công ty sẽ mua chíp DRAM từ đối thủ SK Hynix để đáp ứng lượng cung khi doanh số bán smartphone đang tăng cao.

Để có được thành công như ngày nay, không giống như các đối thủ của mình, Samsung sản xuất hầu hết các thành phần dành cho thiết bị của mình. Khi mua một điện thoại của HTC hay iPhone, một phần số tiền mà bạn phải trả dành cho các nhà sản xuất chíp, màn hình, pin và các thành phần khác tạo nên thiết bị.

Đa số thành phần linh kiện trên một sản phẩm của Samsung sẽ do Samsung Electronics cung cấp, một bộ phận anh em của Samsung Mobile. Điều này giúp Samsung đảm bảo đảm bảo nguồn cung cấp mà không bị ảnh hưởng bởi các nhà sản xuất khác.

Mặc dù vậy, theo thông tin từ Bloomberg, với sự tăng trưởng của các thiết bị di động ngày càng tăng, Samsung buộc phải đưa ra quyết định mua chíp DRAM từ đối thủ SK Hynix. Hay nói cách khác, các nhà máy sản xuất chíp DRAM của Samsung dường như không thể theo kịp nhu cầu mà các thiết bị của Samsung cần đến.

Việc mua chíp DRAM từ SK Hynix của Samsung có thể sẽ khiến giá thành của các thiết bị từ hãng tăng lên một phần, ảnh hưởng đến chi phí mà người sử dụng phải bỏ ra. Tuy nhiên, việc ký kết sớm hợp đồng với SK Hynix cũng sẽ giúp Samsung tránh những tình huống giá cả DRAM tăng nhanh khi sự thiếu hụt xảy ra trong dầy chuyền sản xuất của công ty. Thực tế vào năm ngoái, khi TSMC không thể đáp ứng nổi nhu cầu chíp xử lý 28 nm, các nhà sản xuất nhỏ khác đã tiến hành tăng giá bán chíp của mình nhằm gây áp lực nhiều hơn cho các công ty cần đến loại chíp này, trong đó có cả Samsung và Apple.
thanh
từ khóa :
Bất ngờ phát hiện cá sấu nặng 50 kg lạc vào kênh mương nội đồng

Bất ngờ phát hiện cá sấu nặng 50 kg lạc vào kênh mương nội đồng

Thời sự 09:46

(NLĐO)- Công an xã Đường Hoa (Quảng Ninh) cho biết vừa bắt giữ được một con cá sấu nước ngọt nguy hiểm nặng 50 kg tại khu vực kênh mương thuộc thôn Quảng Sơn 4

E-Paper Người Lao Động - Đọc báo hiện đại, nhận quà hấp dẫn

E-Paper Người Lao Động - Đọc báo hiện đại, nhận quà hấp dẫn

Bạn đọc 09:44

(NLĐO) - Đăng ký E-Paper hôm nay để nhận ngay ưu đãi gồm 1 voucher du lịch Thái Lan, 30 cân sức khỏe điện tử, 30 nón bảo hiểm, 40 áo mưa từ Báo Người Lao Động

Sinh viên đi làm thêm có bị truy thu BHYT?

Sinh viên đi làm thêm có bị truy thu BHYT?

Sức khỏe 09:43

(NLĐO)- Nếu sinh viên đi làm thêm theo hợp đồng từ đủ 1 tháng trở lên và mức lương đáp ứng điều kiện luật định thì vẫn thuộc diện phải tham gia BHYT bắt buộc.

Phân chia Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam thành 17 dự án độc lập

Phân chia Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam thành 17 dự án độc lập

Thời sự 09:42

(NLĐO) - Chính phủ cho phép tách Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam thành 17 dự án độc lập; cho phép áp dụng hình thức chỉ định thầu hoặc đấu thầu hạn chế...

Giá dầu lao dốc sau thông báo ngừng bắn, Israel vẫn dội bom Iran

Giá dầu lao dốc sau thông báo ngừng bắn, Israel vẫn dội bom Iran

Quốc tế 09:33

(NLĐO) - Thỏa thuận ngừng bắn Mỹ - Iran được công bố chưa đầy 2 giờ trước thời hạn mà Tổng thống Donald Trump đặt ra cho Iran để mở lại eo biển Hormuz.

Sáng 8-4, giá vàng miếng SJC, vàng nhẫn tăng 4,5 triệu đồng/lượng

Sáng 8-4, giá vàng miếng SJC, vàng nhẫn tăng 4,5 triệu đồng/lượng

Kinh tế 09:27

(NLĐO) – Giá vàng miếng SJC, vàng nhẫn tăng vọt theo đà đi lên mạnh mẽ từ giá thế giới, bán ra chạm 177 triệu đồng/lượng.

VN-Index tăng vọt hơn 74 điểm ngay khi mở cửa giao dịch 8-4

VN-Index tăng vọt hơn 74 điểm ngay khi mở cửa giao dịch 8-4

Kinh tế 09:26

(NLĐO) - Bước vào phiên giao dịch sáng 8-4, thị trường chứng khoán chứng kiến một nhịp bùng nổ, VN-Index bật tăng tới 74 điểm cùng hàng loạt cổ phiếu tăng trần