08/10/2013 08:28

Samsung tập trung mô-đun máy ảnh ổn định quang học

In bài viết

(ictworld.vn) - Samsung Electronics đang phát triển một mô-đun máy ảnh 13-megapixel mới với tính năng ổn định hình ảnh quang học, điều mà theo công ty nhằm mục đích cạnh trạnh với các đối thủ.

Năm nay nhiều nhà cung cấp smartphone đã trang bị máy ảnh phía trước lẫn sau mạnh mẽ như là trọng tâm giúp sản phẩm của mình nổi bật hơn so với các đối thủ của họ. Và xu hướng này dường như sẽ tiếp tục, nhất là khi mà mô-đun máy ảnh mới của Samsung sẽ đi vào sản xuất vào đầu năm tới.


Theo Samsung, cảm biến máy ảnh mới có khả năng chụp ảnh tốt trong điều kiện thiếu sáng nhờ khả năng ổn định hình ảnh quang học - OIS. Tính năng OIS hiện đang ngày càng trở nên phổ biến trên các smartphone cao cấp từ những hãng sản xuất như LG Electroncis, Nokia và Sony. Tuy nhiên tính năng này hiện vẫn đang thiếu trên mẫu smartphone cao cấp Galaxy S4.

Trên cuộc đua máy ảnh dành cho smartphone, HTC và Apple gắn bó với việc phát triển các máy ảnh có số lượng điểm ảnh thấp, trong khi Nokia lại cho ra mắt Lumia 1020 41-megapixel và Sony Xperia Z1 thì được trang bị máy ảnh 21-megapixel.

Trong khi đó, Samsung nằm ở phân khúc giữa khi Galaxy S4 sở hữu máy ảnh 13-megapixel. Sự phát triển các mô-đun máy ảnh mới cho thấy công ty vẫn đang gắn bó với chiến lược là cố gắng không nâng số điểm ảnh máy ảnh cao hơn. Máy ảnh trên mẫu Galaxy S4 Zoom của công ty có cảm biến 16-megapixel tích hợp tính năng OIS và ống kính zoom quang ở mặt sau. Chính vì vậy, phiên bản cảm biến mới có thể được xem là lựa chọn sáng giá cho phiên bản kế nhiệm dành cho Galaxy S4.

Cũng theo Samsung, công ty hiện đang phát triển một công nghệ máy ảnh mới gọi là Isocell nhằm mục đích cải thiện màu sắc trong môi trường ánh sáng yếu. Công nghệ này sẽ được áp dụng trong mô-đun máy ảnh 8-megapixel với số lượng nhỏ được Samsung đưa vào dây chuyển sản xuất hàng loạt ngay trong quý này.
thanh
từ khóa :
Tây Ninh phát cảnh báo khẩn vì cá sấu xuất hiện

Tây Ninh phát cảnh báo khẩn vì cá sấu xuất hiện

Thời sự 20:14

(NLĐO) - UBND xã ở Tây Ninh thông báo nếu phát hiện dấu vết hoặc vị trí của con cá sấu, người dân phải báo ngay cho cơ quan chức năng

Điều tra vụ nữ sinh tử vong nghi rơi lầu trong khuôn viên Đại học Quốc gia TPHCM

Điều tra vụ nữ sinh tử vong nghi rơi lầu trong khuôn viên Đại học Quốc gia TPHCM

Thời sự 20:11

(NLĐO)- Nữ sinh rơi từ tầng cao trong khuôn viên Đại học Quốc gia TPHCM, được phát hiện tử vong, công an đang điều tra vụ việc

Nhiều dự án chậm tiến độ, Đà Nẵng điểm mặt 5 nhà thầu

Nhiều dự án chậm tiến độ, Đà Nẵng điểm mặt 5 nhà thầu

Thời sự 20:08

(NLĐO) – Đà Nẵng yêu cầu xử lý 5 trường hợp nhà thầu không bảo đảm năng lực, thi công chậm tiến độ, công khai vi phạm trên Cổng thông tin điện tử thành phố.

Lần đầu một bệnh viện vinh danh 329 chuyên gia, bác sĩ tài năng

Lần đầu một bệnh viện vinh danh 329 chuyên gia, bác sĩ tài năng

Sức khỏe 20:04

(NLĐO) - Lễ vinh danh quy tụ 329 chuyên gia, bác sĩ và nhân sự y tế tiêu biểu có nhiều đóng góp trong khám chữa bệnh, nghiên cứu và đào tạo y khoa.

Mải mê chụp ảnh, thủy triều lên cao khiến 2 du khách mắc kẹt tại mỏm đá ở biển Sầm Sơn

Mải mê chụp ảnh, thủy triều lên cao khiến 2 du khách mắc kẹt tại mỏm đá ở biển Sầm Sơn

Thời sự 20:03

(NLĐO)- Do mải mê chụp ảnh, 2 nữ du khách không để ý thủy triều lên dẫn tới mắc kẹt ở mỏm đá khu vực bãi biển Sầm Sơn, Thanh Hóa.

TPHCM có ca đậu mùa khỉ: Bác sĩ lưu ý dấu hiệu cần khám sớm

TPHCM có ca đậu mùa khỉ: Bác sĩ lưu ý dấu hiệu cần khám sớm

Sức khỏe 19:43

(NLĐO) - Bên cạnh giám sát các bệnh như sốt xuất huyết, tay chân miệng, sởi, viêm hô hấp, ngành y tế TPHCM còn theo dõi bệnh đậu mùa khỉ

Mourinho tái xuất để “dẹp loạn” phòng thay đồ Real Madrid

Mourinho tái xuất để “dẹp loạn” phòng thay đồ Real Madrid

Thể thao 19:42

(NLĐO) - HLV Jose Mourinho được cho là đã xác nhận trở lại ghế nóng của Real Madrid nhằm thay thế Alvaro Arbeloa.