20/05/2014 09:11

Samsung sẽ phổ biến quét vân tay trên thiết bị giá rẻ

(ictworld.vn) - Phát biểu tại một diễn đàn đầu tư ở Hồng Kông, Samsung cho biết đã thấy tương lai của nền tảng bảo mật Knox và kế hoạch của công ty sẽ cung cấp tính năng sinh trắc học cho smartphone.

Mặc dù công nghệ quét vân tay chỉ mới được trang bị trên các smartphone hàng đầu của Samsung là Galaxy S5 nhưng công ty cũng tiết lộ về sự phát triển mới của công nghệ này. Theo đó, Samsung đang quan tâm đến tính năng quét mống mắt và đã nộp một bằng sáng chế cho công nghệ này trên smartphone. Tính năng này sẽ được xuất hiện đầu tiên trên smartphone cao cấp trước khi được phổ biến đến các thiết bị giá rẻ hơn trong tương lai. Tuy nhiên vẫn chưa rõ sản phẩm cụ thể nào sẽ được trang bị tính năng quét mống mắt đầu tiên.

Bên cạnh đó, Samsung cũng tỏ ra quan tâm đến việc trang bị công nghệ sinh trắc học trên các sản phẩm giá rẻ trong tương lai. Mặc dù không có thông tin chi tiết nhưng những tiết lộ mới nhất cho thấy Samsung đang xem xét phát hành một lượng lớn các bộ cảm biến sinh trắc học cho các thiết bị khác nhau.

Theo Phó chủ tịch cao cấp Rhee In-jong của Samsung thì phần mềm Knox hiện đang chủ yếu nhằm vào khách hàng doanh nghiệp, bởi lẽ dù có đến 87 triệu thiết bị được đi kèm với Knox nhưng chỉ có 1,8 triệu người đang tích cực sử dụng hệ thống này, hầu hết xuất phát từ các ngân hàng, trung tâm y tế và công ty tài chính.

Được biết, công nghệ sinh trắc học đang trở thành một tính năng rất được quan tâm trong vấn đề bảo mật di động. Apple, Samsung và các công ty công nghệ lớn khác đã trang bị tính năng sinh trắc học vào các thiết bị cao cấp của họ.

 

Việt Trung
Lưu giữ thanh xuân

Lưu giữ thanh xuân

Giáo dục 03:22

Những bức ảnh kỷ yếu là phần không thể thiếu trong đời sống tinh thần của học sinh - sinh viên.

Hành trình đong đầy cảm xúc

Hành trình đong đầy cảm xúc

Giáo dục 02:38

Mộc Trầm (26 tuổi, quê Gia Lai) mang đến nhiều thông điệp thiết thực, có ích cho rất nhiều người trẻ

Báo in ngày 16-3: Du lịch Việt Nam trên đà bứt phá

Báo in ngày 16-3: Du lịch Việt Nam trên đà bứt phá

Thời sự 00:00

(NLĐO) - Đảng tiên phong đưa Việt Nam giàu mạnh; Du lịch Việt Nam trên đà bứt phá… là những thông tin đáng chú ý trên Báo Người Lao Động ra ngày 16-3

CLIP: Án mạng đau lòng ở Bình Dương

CLIP: Án mạng đau lòng ở Bình Dương

Thời sự 23:19

(NLĐO) - Người phụ nữ bỏ chạy thì bị người đàn ông đuổi theo, dùng vật nhọn giống dao đâm vào vùng ngực. Người này còn lấy chai xăng định đổ lên người nạn nhân,

Quảng Bình: Nhóm côn đồ vung dao, gậy đánh người trong quán bar Diamond Club

Quảng Bình: Nhóm côn đồ vung dao, gậy đánh người trong quán bar Diamond Club

Pháp luật 22:38

(NLĐO) - Nhóm đối tượng gây rối tấn công người bằng dao và gậy tại quán bar Diamond Club ở Quảng Bình, đã bị khởi tố.

Tổng giám đốc người Nhật tặng vàng cho công nhân gắn bó 30 năm

Tổng giám đốc người Nhật tặng vàng cho công nhân gắn bó 30 năm

Lao động 22:31

(NLĐO) - "Cảm ơn các bạn đã đồng hành và cống hiến suốt 30 năm qua. YEV luôn trân trọng và chân thành biết ơn sự thấu hiểu, ủng hộ từ gia đình các bạn"

Công nhận TP Rạch Giá là đô thị loại I

Công nhận TP Rạch Giá là đô thị loại I

Thời sự 21:35

(NLĐO) - Việc TP Rạch Giá được công nhận là đô thị loại I là cột mốc quan trọng trên hành trình phát triển.