11/09/2013 19:09

Máy quét vân tay của Apple "gặp khó" với mồ hôi

In bài viết

(ictworld.vn) - Người dùng sẽ gặp chút vấn đề với việc nhận dạng vân tay trên iPhone 5S khi ngón tay dính chất lỏng như mồ hôi, kem dưỡng da,...

Đây được xem là trở ngại đầu tiên đối với máy quét vân tay, một tính năng được cho là đột phá nhất của Apple dành cho chiếc iPhone 5S của mình. Trong một cuộc phỏng vấn với tờ The Wall Street Journal, một phát ngôn viên của Apple cho biết cảm biến vân tay trên iPhone 5S sẽ rất "vất vã" khi ngón tay người dùng ra mồ hôi hoặc dính các chất lỏng khác.

Vì thiết bị này sử dụng một cảm biến vân tay điện dung, cho phép người dùng chỉ chạm vào nút Home nhiều lần, chứ không cần phải vuốt ngón tay như Motorola đã làm trên chiếc smartphone ATRIX 4G. Máy quét sử dụng cảm biến độ phân giải 500ppi với gác quét 360 độ, có thể nhận diện nhiều ngón tay chứ không chỉ một ngón cái. Công nghệ này được Apple ứng dụng để mở khóa iPhone, xác thực khi mua hàng trên iTunes và nhiều hơn nữa trong các giao dịch trực tuyến đòi hỏi tính xác thực cao.
 
Một khó khăn khác cũng được kể đến là các vết sẹo trên các ngón tay, nhưng điều đó không phải là vấn đề lớn vì chúng có thể được giải quyết bằng cách thay thế một ngón tay khác.
 
Các mẫu vân tay này được mã hóa và cất giữ bên trong bộ nhớ của chíp A7, chúng sẽ không được chia sẻ cho bất kỳ ứng dụng nào khác ngoài hệ thống, kể cả trên máy chủ Apple hay đưa lên iCloud.
thanh
từ khóa :
Bị cáo An Jae Hyung bị TAND tỉnh Tây Ninh tuyên phạt 15 năm tù

Bị cáo An Jae Hyung bị TAND tỉnh Tây Ninh tuyên phạt 15 năm tù

Pháp luật 12:24

(NLĐO)- Bị cáo An Jae Hyung bị tòa án ở Tây Ninh tuyên phạt 15 năm tù về tội tham ô gần 2,4 tỉ đồng

Bóng đá Việt Nam là niềm tự hào của Đông Nam Á

Bóng đá Việt Nam là niềm tự hào của Đông Nam Á

Thể thao 12:23

(NLĐO) - Tham dự Đại hội Thường niên LĐBĐ Việt Nam năm 2025, Tổng Thư ký LĐBĐ Đông Nam Á cho rằng bóng đá Việt Nam là niềm tự hào chung của bóng đá Đông Nam Á

Công viên tại số 1 Lý Thái Tổ: 4 phương án đặt tên

Công viên tại số 1 Lý Thái Tổ: 4 phương án đặt tên

Thời sự 12:19

(NLĐO) - Công viên số 1 Lý Thái Tổ, TPHCM dự kiến hoàn thành giai đoạn 1 trước Tết Nguyên đán 2026...

Thủy quái dài 11 mét "trỗi dậy" từ lòng sông cổ

Thủy quái dài 11 mét "trỗi dậy" từ lòng sông cổ

Khoa học 12:19

(NLĐO) - Phần còn lại của một loài thủy quái tồn tại ngay trước thời điểm tiểu hành tinh Chicxulub lao xuống Trái Đất đã được khai quật ở bang Dakota - Mỹ.

Danh sách 6 điểm bắn pháo hoa chào năm mới tại TPHCM

Danh sách 6 điểm bắn pháo hoa chào năm mới tại TPHCM

Thời sự 12:13

(NLĐO) - TPHCM sẽ có tổng cộng 6 điểm bắn pháo hoa chào năm mới 2026, gồm 3 điểm bắn tầm cao và 3 điểm tầm thấp

Danh mục 28 tờ trình dự kiến tại Kỳ họp thứ 7 HĐND TPHCM khóa X

Danh mục 28 tờ trình dự kiến tại Kỳ họp thứ 7 HĐND TPHCM khóa X

Chính trị 12:12

(NLĐO)-Kỳ họp thứ 7 HĐND TPHCM khóa X diễn ra chiều nay (26-12) sẽ thông qua nhiều nghị quyết quan trọng cho sự phát triển của thành phố

Cầm điếu cày đập người phụ nữ, người đàn ông bị đâm tử vong

Cầm điếu cày đập người phụ nữ, người đàn ông bị đâm tử vong

Thời sự 12:12

(NLĐO) - Cầm điếu cày đập người phụ nữ trong lúc mâu thuẫn, xô xát, người đàn ông nghi bị đâm tử vong.