04/02/2012 17:04

Samsung sẽ dùng Lotus Glass trên màn hình OLED

In bài viết

(ictworld.vn)- Các sản phẩm màn hình OLED của Samsung sắp tới sẽ được sử dụng công nghệ Lotus Glass sau một công bố hợp tác phát triển giữa Corning và Samsung.

Lotus Glass được cho là gần như giống Gorilla Glass, nhưng được xử lý với khả năng chịu nhiệt độ cao hơn và cải thiện ổn định về kích thước.

Lần đầu tiên được công bố vào tháng mười năm 2011, Glass Lotus của Corning được thiết kế để thực hiện tốt các hoạt động trong điều kiện sản xuất ở môi trường nhiệt độ thấp. Điều này đã được xử lý lại cho phép nó giữ lại hình dạng và chất lượng bề mặt trong quá trình xử lý ở nhiệt độ cao, bảo vệ chống lại sự võng nhiệt và sợi dọc điều mà có thể làm hỏng màn hình.
 
Ngoài ra các tính chất nhiệt, Lotus Glass được cho là tiêu thụ ít điện năng hơn trong khi lại cung cấp chất lượng hình ảnh vượt trội. 
 
Lotus Glass cho phép nhiều ánh sáng đi qua, có nghĩa là bạn không cần phải có độ sáng cao trên thiết bị, giúp tiêu thụ năng lượng ít hơn.

Mặc dù điều này vẫn chưa được xác nhận nhưng rất có thể Samsung sẽ sử dụng công nghệ của Lotus Glass trên sản phẩm thông minh demo của họ tại triển lãm Điện tử tiêu dùng vào cuối tháng này tại tây Ban Nha.
 
Samsung đang có kế hoạch sử dụng Lotus Glass trong một loạt các sản phẩm từ các thiết bị cầm tay, Tivi lớn và nhiều hơn thế nữa. Samsung có thể sẽ bổ sung giấy phép sử dụng công nghệ này cho các nhà sản xuất điện tử Hàn Quốc khác để họ có thể dùng ứng dụng này.
thanh
từ khóa :
Báo cáo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc 40 năm đổi mới ở Việt Nam

Báo cáo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc 40 năm đổi mới ở Việt Nam

Chính trị 18:19

(NLĐO) - Báo cáo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa trong 40 năm qua ở Việt Nam.

Khi công nghệ trở nên... ngon miệng: Bánh kem có gấu biết nhảy, pin ăn được

Khi công nghệ trở nên... ngon miệng: Bánh kem có gấu biết nhảy, pin ăn được

Net Zero 18:18

(NLĐO) - Ở trên chiếc bánh kem ngon lành là chú gấu kẹo dẻo vị lựu kích thước lớn. Nhưng thực tế, kẹo dẻo này lại là một robot có thể cử động.

Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ chủ trì làm việc với Hà Nội và TPHCM

Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ chủ trì làm việc với Hà Nội và TPHCM

Chính trị 18:15

(NLĐO)- Thủ tướng vừa phân công nhiệm vụ thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương.

Thường trực Thành ủy TPHCM yêu cầu tăng tốc ngay sau Tết

Thường trực Thành ủy TPHCM yêu cầu tăng tốc ngay sau Tết

Chính trị 18:15

(NLĐO) - Thường trực Thành ủy TPHCM yêu cầu khẩn trương hoàn tất hồ sơ, thủ tục pháp lý để khởi công dự án Công viên Cảng Nhà Rồng - Khánh Hội vào dịp 2-9

Úc bị Philippines cầm hòa, tuyển futsal nữ Việt Nam vào bán kết

Úc bị Philippines cầm hòa, tuyển futsal nữ Việt Nam vào bán kết

Thể thao 18:05

(NLĐO) - Trong 40 phút chính thức, Philippines và Úc cầm hoà nhau 1-1, giúp tuyển futsal Việt Nam tiến vào bán kết.

Cam kết mạnh mẽ của Tây Ninh

Cam kết mạnh mẽ của Tây Ninh

Chính trị 17:59

(NLĐO) - Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh khẳng định tỉnh kiên định mục tiêu tăng trưởng 2 con số, phấn đấu phát triển nhanh và bền vững

Cuối ngày 26-2, giá vàng miếng SJC bất ngờ giảm, khách nhộn nhịp đi mua

Cuối ngày 26-2, giá vàng miếng SJC bất ngờ giảm, khách nhộn nhịp đi mua

Kinh tế 17:54

(NLĐO) - Giá vàng miếng SJC, vàng nhẫn giảm 1 triệu đồng/lượng vào cuối ngày dù giá thế giới không đổi.