04/10/2013 14:30

Samsung phủ nhận "gian lận" điểm benchmark

In bài viết

(ictworld.vn) - Samsung chính thức lên tiếng phủ nhận thông tin dùng "chiêu trò" để đẩy cao điểm benchmark (đánh giá khả năng xử lý) trên chiếc phablet Galaxy Note 3

Điểm chuẩn benchmark chỉ là một yếu tố mang tính tham khảo.
 
Trước đó 2 trang tin công nghệ ArsTechnica và AnandTech cho rằng Samsung đã dùng "chiêu" giúp Galxy Note 3 có được điểm chuẩn benchmark cao hơn từ 20 đến 50%. Để làm được điều này Sammsung đã thiết lập xung nhịp 4 nhân của bộ xử lý lên mức cao nhất (2,3 GHz) trong các bài kiểm tra Geekbench, Quadrant và Antutu. Điều này giúp thiết bị của Samsung đạt điểm số vượt trội, thậm chí cao hơn nhiều so với Xperia Z1 hay LG G2 (chíp Snapdragon 800 xung nhịp 2,3 GHz, có RAM 2GB).
 
Theo ArsTechnica dù Galaxy Note 3 có dung lượng RAM cao hơn (3GB) thì cũng không giúp máy đạt được điểm cao như vậy. Tuy nhiên, với cấu hình trên, Note 3 vẫn vượt trội hơn về điểm số nhưng chênh lệch không nhiều.
 
Để tránh hiểu nhầm, mới đây phía Samsung cũng đã có phần hồi và cho rằng: "Đây không phải là chủ ý nhằm phóng đại kết quả benchmark khi hãng tiến hành kiểm tra trên các ứng dụng chấm điểm", mà chỉ là cách hãng cho thấy "Các Galaxy Note 3 có thể đạt được tần suất tối đa của CPU và GPU khi chạy các tính năng yêu cầu hiệu suất cao, nhằm đem lại trải nghiệm cao nhất có thể cho người dùng".
 
Vì trên thực tế các thiết bị di động không bao giờ được thiết lập sẵn để chíp xử lý có thể chạy với hiệu suất cao nhất vì nhiều lý do như tiết kiệm điện năng, nóng máy... Do đó trên các phiên bản phát hành các thiết bị sẽ không thể đạt được số điểm chuẩn như vậy trừ khi người dùng muốn can thiệp như Samsung.
thanh
từ khóa :
Trưởng ban Nội chính Trung ương Lê Minh Trí thăm, tặng quà cho công nhân tại Đồng Nai

Trưởng ban Nội chính Trung ương Lê Minh Trí thăm, tặng quà cho công nhân tại Đồng Nai

Chính trị 18:49

(NLĐO)- Trưởng ban Nội chính Trung ương Lê Minh Trí và lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đã trao 100 suất quà tặng công nhân lao động trên địa bàn tỉnh.

Thiết kế website chuyên nghiệp – Yếu tố cốt lõi giúp doanh nghiệp gia tăng lợi thế cạnh tranh số

Thiết kế website chuyên nghiệp – Yếu tố cốt lõi giúp doanh nghiệp gia tăng lợi thế cạnh tranh số

Thị trường 18:48

Trong làn sóng chuyển đổi số, website không còn chỉ là một kênh cung cấp thông tin đơn thuần mà trở thành điểm chạm quan trọng trong hành trình khách hàng.

Vinhomes Green Paradise và Marriott International hợp tác đưa Ritz-Carlton và Marriott về Cần Giờ

Vinhomes Green Paradise và Marriott International hợp tác đưa Ritz-Carlton và Marriott về Cần Giờ

Điểm đến hấp dẫn 18:47

Tổng quy mô của cả hai thương hiệu khách sạn hạng sang The Ritz-Carlton và Marriott Hotel là khoảng 700 phòng cùng cơ sở hạ tầng sang trọng chuẩn 5 sao thế giới

Chiến sự Trung Đông ngày 28-4: Mỹ - Iran bế tắc, thủ tướng Đức nói Mỹ "không rút lui được"

Chiến sự Trung Đông ngày 28-4: Mỹ - Iran bế tắc, thủ tướng Đức nói Mỹ "không rút lui được"

Quốc tế 18:41

(NLĐO) - Các nguồn tin cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump "không hài lòng" với đề xuất mới nhất của Iran về việc chấm dứt xung đột.

Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae sắp thăm Việt Nam

Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae sắp thăm Việt Nam

Chính trị 18:39

(NLĐO)- Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 1 đến ngày 3-5 theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng.

Bộ Nội vụ nói về mức tăng lương cơ sở dự kiến lên 2,53 triệu đồng/tháng

Bộ Nội vụ nói về mức tăng lương cơ sở dự kiến lên 2,53 triệu đồng/tháng

Thời sự 18:32

(NLĐO)- Bộ Nội vụ đã thông tin về phương án tăng lương cơ sở lên 2,53 triệu đồng/tháng từ ngày 1-7-2026.

Đồng Nai đầu tư 3 dự án hạ tầng giao thông quan trọng hơn 110.000 tỉ đồng

Đồng Nai đầu tư 3 dự án hạ tầng giao thông quan trọng hơn 110.000 tỉ đồng

Thời sự 18:24

(NLĐO)- 3 dự án hạ tầng quan trọng của tỉnh Đồng Nai có tổng mức đầu tư sơ bộ hơn 110 ngàn tỉ đồng phục vụ kết nối sân bay Long Thành và kết nối vùng.