13/09/2011 16:13

Samsung không thể mua MeeGo dù có ý định!

In bài viết

(ictworld.vn) - Trước đó, rộ tin đồn Intel sẽ ngừng phát triển nền tảng này. Trang Mobiledia tung tin cho rằng Samsung đang rất quan tâm đến MeeGo nhưng Samsung đã chính thức phủ nhận thông tin này

Theo Cnet, Samsung không mua lại MeeGo vì đây là dự án mã nguồn mở. “MeeGo là một dự án mã nguồn mở nên không nằm trong mục tiêu thâu tóm của chúng tôi”, đại diện James Chung của Samsung tại Mỹ cho biết.

Trước đó, Samsung từng phủ nhận tin đồn sẽ thâu tóm nền tảng WebOS. Hôm qua, Samsung cho hay hãng sẽ không mua lại MeeGo vì thực tế hãng không thể mua cho dù hãng có thực sự quan tâm.

Hàng loạt tin đồn Samsung mua lại các hệ điều hành bị “thất sủng” xuất hiện sau việc Google mua lại bộ phận di động của Motorola với giá 12,5 tỷ USD. Tuy nhiên, không giống như các hãng sản xuất khác, Samsung hiện đã có nền tảng Bada của riêng mình vốn đã xuất hiện trong nhiều smartphone bán tại một số thị trường. Hiện tại hãng này chưa bán smartphone Bada tại Mỹ nhưng giới phân tích tin rằng Samsung sẽ dồn nhiều nguồn lực cho nền tảng Bada nhằm bảo vệ chính mình trước “cơn lốc” Android.

Hiện Intel đang đơn độc với nền tảng MeeGo trong một thời gian dài vì đối tác chính là Nokia đã chuyển sang sử dụng nền tảng Windows Phone của Microsoft. Nokia cho đến thời điểm này mới chỉ sản xuất duy nhất 1 mẫu điện thoại MeeGo.

Tuần trước, thông tin từ trang DigiTimes cho hay Intel có thể sẽ ngừng phát triển MeeGo bởi nền tảng này không được quan tâm. Tuy nhiên, Intel khẳng định sẽ vẫn tiếp tục phát triển MeeGo trong thời gian tới.
khacanh
từ khóa :
Hình ảnh Đà Lạt rộn ràng khai hội Mai anh đào

Hình ảnh Đà Lạt rộn ràng khai hội Mai anh đào

Văn hóa - Văn nghệ 22:31

(NLĐO) - Mặc dù thời tiết khá lạnh nhưng hàng ngàn người dân và du khách ở Đà Lạt vẫn đổ về Quảng trường Lâm Viên xem khai mạc Lễ hội hoa Mai anh đào.

Tối 16-1, phát hiện nhân viên bốc xếp ở chợ đầu mối nông sản Thủ Đức dương tính với ma tuý

Tối 16-1, phát hiện nhân viên bốc xếp ở chợ đầu mối nông sản Thủ Đức dương tính với ma tuý

Pháp luật 22:29

(NLĐO) - N.H.H - nhân viên xếp dỡ hàng hoá tại chợ đầu mối nông sản Thủ Đức - được phát hiện dương tính với chất ma tuý.

Clip: U23 Nhật Bản thoát hiểm trước Jordan nhờ loạt 11 m

Clip: U23 Nhật Bản thoát hiểm trước Jordan nhờ loạt 11 m

Thể thao 22:11

(NLĐO) - Đối đầu U23 Jordan, U23 Nhật Bản bất ngờ bị dẫn trước và phải nhờ đến loạt 11 m để phân định thắng thua, giành vé đầu tiên vào tứ kết U23 châu Á.

Thị trường tiền số hôm nay, 16-1: Điều gì đang âm thầm diễn ra

Thị trường tiền số hôm nay, 16-1: Điều gì đang âm thầm diễn ra

Kinh tế 22:03

(NLĐO)- Nhiều ngân hàng lớn tại Mỹ đang thử nghiệm cho vay thế chấp bằng Bitcoin, cho phép khách hàng vay tiền mặt mà vẫn nắm giữ tài sản số trong dài hạn.

U23 Việt Nam (0-0) U23 UAE: Đình Bắc vào sân

U23 Việt Nam (0-0) U23 UAE: Đình Bắc vào sân

Thể thao 21:55

(NLĐO) - Tuyển U23 Việt Nam sẽ phá dớp và lọt vào bán kết Giải U23 châu Á 2026 nếu vượt qua U23 UAE lúc 22 giờ 30 ngày 16-1

Viettel Telecom ra mắt giải pháp “5G Family” kết nối gia đình thời đại số cùng NSND Tự Long

Viettel Telecom ra mắt giải pháp “5G Family” kết nối gia đình thời đại số cùng NSND Tự Long

Thị trường 21:48

(NLĐO) - Viettel ra mắt giải pháp 5G Family, giúp bạn kết nối và tiết kiệm chi phí. Cùng tìm hiểu để không bỏ lỡ những ưu đãi hấp dẫn cho gia đình!

U23 Nhật Bản thắng nghẹt thở U23 Jordan trên chấm luân lưu 11 m

U23 Nhật Bản thắng nghẹt thở U23 Jordan trên chấm luân lưu 11 m

Thể thao 21:37

(NLĐO) - Hòa nhau sau 120 phút, U23 Nhật Bản thi đấu bản lĩnh trên chấm 11 m để vượt U23 Jordan trong 4 lượt sút ở tứ kết Giải U23 châu Á 2026.