10/08/2011 08:02

Sắm sách điện tử màn hình cảm ứng đơn sắc

In bài viết

(ictworld.vn) – Hai mẫu sách điện tử (e-reader) màn hình đơn sắc nhưng hỗ trợ công nghệ cảm ứng được đánh giá là hai sản phẩm thú vị và tiện ích nhất hiện nay cho những người yêu thích việc đọc sách

Barnes & Noble Nook Touch Kobo eReader Touch Edition là hai mẫu sách điện tử có màn hình đơn sắc nhưng với công nghệ màn hình cảm ứng tích hợp cùng các tính năng mạnh mẽ hỗ trợ chúng được đánh giá là hai e-reader “hot” nhất hiện nay. Màn hình đơn sắc cho khả năng đọc sách tiện lợi, công nghệ cảm ứng giúp thao tác điều khiển nhanh và tốt hơn, nhiều tính năng tiện ích hỗ trợ cùng mức giá cực kỳ hấp dẫn là đặc trưng của hai mẫu e-reader vừa xuất hiện trong thời gian qua này.

Barnes & Noble Nook Touch

Barnes & Noble tiếp tục tung ra phiên bản thiết bị đọc sách điện tử sử dụng màn hình cảm ứng đơn sắc để cạnh tranh với nhiều sản phẩm nổi bật như Kindle bằng mẫu máy Nook Touch đa chức năng, giá cả hấp dẫn. Sản phẩm này hấp dẫn với trọng lượng chỉ 226g, thiết kế đẹp và màn hình 6inch Pearl E-Ink (800x600 pixel) cho chất lượng hiển thị cao. Thử nghiệm cho thấy màn hình của máy giúp người dùng dễ dàng đọc sách mà không bị mỏi mắt, cảm ứng cũng rất nhạy và chính xác.
 
Barnes & Noble Nook Touch có bộ nhớ trong 2GB, hỗ trợ khe cắm thẻ microSD và có cổng kết nối microUSB. Máy cũng có Wi-Fi giúp người dùng kết nối mạng dễ dàng. Máy hỗ trợ 2 định dạng sách điện tử phổ biến hiện nay là ePub và PDF. Thiết bị này chạy Android 2.1 và hỗ trợ các định dạng ảnh số như BMP; GIF; JPEG; PNG. Thời lượng dùng pin của máy là 3 tuần (tắt Wi-Fi) và 2 tuần (mở Wi-Fi).
 
Máy có giá là 139.99 USD, một mức giá rất cạnh tranh so với sản phẩm Kindle.

Kobo eReader Touch Edition

Kobo cũng đã nhanh chóng gia nhập cuộc đua giới thiệu sách điện tử màn hình đơn sắc nhưng hỗ trợ cảm ứng cùng nhiều hãng khác với phiên bản Kobo eReader Touch Edition. Kobo eReader Touch Edition có màn hình 6inch Pearl E-ink (tương tự màn hình E-ink của Kindle), hỗ trợ công nghệ cảm ứng "Real Touch" cho khả năng cảm ứng nhạy, nhanh.
 
Máy dùng vi xử lí Freescale i.MX508 cho tốc độ xử lí các tác vụ rất tốt, pin của máy khi sạc đầy có thể dùng được liên tục 2 tuần. Máy hỗ trợ 6 ngôn ngữ khác nhau, các định dạng sách điện tử chuẩn như ePub, PDF, Adobe DRM và nặng vỏn vẹn chỉ 200g, giúp việc cầm nắm dễ dàng hơn. Thiết bị có bộ nhớ trong 1GB và hỗ trợ thẻ nhớ microSD lên đến 32GB. Các công nghệ khác hỗ trợ cho máy gồm có Wi-Fi 802.11 b/g/n, cổng USB và nhiều đầu sách đi kèm theo máy.
 
Hiện Kobo eReader Touch Edition đã được bán rộng rãi ra thị trường với giá của máy là 129.99 USD.
chanhtrung
từ khóa :
Trưởng ban Nội chính Trung ương Lê Minh Trí thăm, tặng quà cho công nhân tại Đồng Nai

Trưởng ban Nội chính Trung ương Lê Minh Trí thăm, tặng quà cho công nhân tại Đồng Nai

Chính trị 18:49

(NLĐO)- Trưởng ban Nội chính Trung ương Lê Minh Trí và lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đã trao 100 suất quà tặng công nhân lao động trên địa bàn tỉnh.

Thiết kế website chuyên nghiệp – Yếu tố cốt lõi giúp doanh nghiệp gia tăng lợi thế cạnh tranh số

Thiết kế website chuyên nghiệp – Yếu tố cốt lõi giúp doanh nghiệp gia tăng lợi thế cạnh tranh số

Thị trường 18:48

Trong làn sóng chuyển đổi số, website không còn chỉ là một kênh cung cấp thông tin đơn thuần mà trở thành điểm chạm quan trọng trong hành trình khách hàng.

Vinhomes Green Paradise và Marriott International hợp tác đưa Ritz-Carlton và Marriott về Cần Giờ

Vinhomes Green Paradise và Marriott International hợp tác đưa Ritz-Carlton và Marriott về Cần Giờ

Điểm đến hấp dẫn 18:47

Tổng quy mô của cả hai thương hiệu khách sạn hạng sang The Ritz-Carlton và Marriott Hotel là khoảng 700 phòng cùng cơ sở hạ tầng sang trọng chuẩn 5 sao thế giới

Chiến sự Trung Đông ngày 28-4: Mỹ - Iran bế tắc, thủ tướng Đức nói Mỹ "không rút lui được"

Chiến sự Trung Đông ngày 28-4: Mỹ - Iran bế tắc, thủ tướng Đức nói Mỹ "không rút lui được"

Quốc tế 18:41

(NLĐO) - Các nguồn tin cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump "không hài lòng" với đề xuất mới nhất của Iran về việc chấm dứt xung đột.

Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae sắp thăm Việt Nam

Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae sắp thăm Việt Nam

Chính trị 18:39

(NLĐO)- Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 1 đến ngày 3-5 theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng.

Bộ Nội vụ nói về mức tăng lương cơ sở dự kiến lên 2,53 triệu đồng/tháng

Bộ Nội vụ nói về mức tăng lương cơ sở dự kiến lên 2,53 triệu đồng/tháng

Thời sự 18:32

(NLĐO)- Bộ Nội vụ đã thông tin về phương án tăng lương cơ sở lên 2,53 triệu đồng/tháng từ ngày 1-7-2026.

Đồng Nai đầu tư 3 dự án hạ tầng giao thông quan trọng hơn 110.000 tỉ đồng

Đồng Nai đầu tư 3 dự án hạ tầng giao thông quan trọng hơn 110.000 tỉ đồng

Thời sự 18:24

(NLĐO)- 3 dự án hạ tầng quan trọng của tỉnh Đồng Nai có tổng mức đầu tư sơ bộ hơn 110 ngàn tỉ đồng phục vụ kết nối sân bay Long Thành và kết nối vùng.