10/03/2011 16:34

Safari, IE bị tấn công đầu tiên tại Pwn2Own

In bài viết

Các hacker đã nhanh chóng phá vỡ lỗ hổng của 2 trình duyệt Apple Safari và Microsoft Internet Explorer (IE) trong cuộc thi Pwn2Own tại hội nghị bảo mật CanSecWest diễn ra ở Vancouver.

Nhóm nghiên cứu bảo mật Vupen (Pháp) là người giành chiến thắng khi thực hiện trên MacBook Air mới sau khi phát hiện được lỗ hổng bảo mật chưa được vá trong trình duyệt Safari.

Tuy nhiên, trước khi diễn ra cuộc thi ít phút, Apple đã cập nhật lên phiên bản Safari 5.0.4 với 62 bản vá lỗ hổng được bịt lại. Trong những lỗ hổng được bịt lại lần này có sự xuất hiện của bản vá lỗi mà nhóm Vupen đó phát hiện.

Hậu quả là, HP TippingPoint, nhà tài trợ cuộc thi bảo mật Pwn2Own cho biết rằng việc Apple cập nhật bản vá lỗi cho Safari trước ít phút diễn ra cuộc thi có thể sẽ làm ảnh hưởng đến những người nhận được giải thưởng. Đại diện của HP TippingPoint là ngài Peter Vreugdenhil cho biết, các trình duyệt đã được “đóng băng” 2 tuần trước khi diễn ra cuộc thi, đó là phiên bản 5.0.3 được cài sẵn trên MacBook Air vốn vẫn còn hiện diện lỗ hổng. Nếu lỗ hổng được sử dụng bởi Vupen để hack Safari vốn đã được cố định trong 5.0.4 thì HP TippingPoint sẽ không trao giải thưởng 15.000 USD. Tổ chức này chỉ chấp nhận trao giải thưởng cho lỗi được phát hiện ngay cả đối với phiên bản trình duyệt mới nhất.

Đây được xem là lần đầu tiên sau 4 năm, người giành chiến thắng trong việc hack trình duyệt Safari rơi vào tay một người không phải là Charlie Miller, một chuyên gia phân tích của nhóm bảo mật Independent Security Evaluators (ISE) và là đồng tác giải của sổ tay Hacker Mac. Ông này đã chiến thắng trong các cuộc thi Pwn2Own diễn ra trong các năm 2008, 2009 và 2010 thông qua Safari.

Trong khi đó, IE8 của Microsoft cũng nhanh chóng bị phá vỡ lỗ hổng. Lỗ hổng nằm ở chế độ bảo vệ bên trong tính năng sandbox mà Microsoft trang bị cho trình duyệt này. Tuy nhiên, việc cũng thực hiện như Apple là cập nhật bản vá hồi đầu tuần khiến nó có thể ảnh hưởng đến việc trao giải cuộc thi.

Ngoài ra, một số kỳ vọng về việc hack trình duyệt Firefox chưa được thực hiện. Các chuyên gia bảo mật cho rằng, họ sẽ chờ đến ngày thứ 5 này để xem ai sẽ là người nhận được giải thưởng bẻ khóa cáo lửa.

admin
từ khóa :
Phạt tiền và tịch thu 42 cây mai vàng không rõ nguồn gốc tại Côn Đảo

Phạt tiền và tịch thu 42 cây mai vàng không rõ nguồn gốc tại Côn Đảo

Đông Nam Bộ 21:39

(NLĐO)- Không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, một người dân tại Côn Đảo bị xử phạt 3 triệu đồng và tịch thu toàn bộ 42 cây mai vàng.

Bắt khẩn cấp đối tượng đánh người phụ nữ trong quán ăn khuya ở Gia Lai

Bắt khẩn cấp đối tượng đánh người phụ nữ trong quán ăn khuya ở Gia Lai

Pháp luật 21:38

(NLĐO) – Công an tỉnh Gia Lai đã tạm giữ hình sự một đối tượng có hành vi côn đồ, gây rối trật tự công cộng tại phường Quy Nhơn Nam.

Việt Nam nêu quan điểm việc Mỹ và Iran đạt thỏa thuận ngừng bắn

Việt Nam nêu quan điểm việc Mỹ và Iran đạt thỏa thuận ngừng bắn

Chính trị 21:34

(NLĐO)- Việt Nam hoan nghênh thỏa thuận ngừng bắn giữa Mỹ và Iran, bước tiến quan trọng nhằm giảm căng thẳng, tiến tới khôi phục lại hoà bình

TPHCM ngày 8-4: "Sốc" trước tỉ lệ mắc ung thư cổ tử cung; tìm nguyên nhân nước biển Vũng Tàu đổi màu

TPHCM ngày 8-4: "Sốc" trước tỉ lệ mắc ung thư cổ tử cung; tìm nguyên nhân nước biển Vũng Tàu đổi màu

Thời sự 21:28

(NLĐO) - Trong ngày 8-4, đoàn công tác của Thành ủy TPHCM đã khảo sát tại phường Phú Lợi; cơ quan chức năng khảo sau khi xuất hiện thông tin nước biển đổi màu

Clip xe đầu kéo lấn làn, tài xế bị CSGT phạt 5 triệu

Thời sự 21:19

(NLĐO)- Tài xế xe đầu kéo lấn làn trên đường Dân Chủ (TPHCM) bị CSGT xử phạt 5 triệu đồng, trừ 2 điểm giấy phép lái xe.

ABB ra mắt máy cắt không khí đạt chuẩn an ninh mạng đầu tiên trên thế giới

ABB ra mắt máy cắt không khí đạt chuẩn an ninh mạng đầu tiên trên thế giới

Tiêu dùng 21:17

ABB vừa giới thiệu dòng máy cắt không khí thế hệ mới SACE Emax 3 lần đầu tiên tại thị trường Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội: Sửa Luật Thủ đô cũng là tiền đề 
để TPHCM xây dựng Luật Đô thị đặc biệt

Chủ tịch Quốc hội: Sửa Luật Thủ đô cũng là tiền đề để TPHCM xây dựng Luật Đô thị đặc biệt

Chính trị 20:50

(NLĐO) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh việc sửa đổi Luật Thủ đô cũng là tiền đề để TPHCM xây dựng Luật Đô thị đặc biệt