11/01/2012 10:47

Qualcomm muốn gia nhập thị trường máy tính xách tay siêu di động

In bài viết

(ictworld.vn) - Intel sẽ cố gắng gia nhập vào thị trường điện thoại thông minh với các chip Medfield Atom SoC và Qualcomm cũng thông báo sẽ cố gắng để nắm bắt một số thị phần trong lãnh thổ x86 này.

Chipset Snapdragon của Qualcomm từ lâu đã bị đóng băng trong thị phần kinh doanh trên các thiết bị cầm tay và máy tính bảng. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của Windows 8 cho kiến ​​trúc ARM, họ có thể sẽ có mặt trong thị trường máy tính xách tay siêu di động - một phân đoạn mà Intel thống trị, đặc biệt là bây giờ với ý tưởng ​​Ultrabook của mình.

Qualcomm đã nói chuyện với các nhà sản xuất PC về việc xây dựng các máy tính xách tay nhỏ gọn dựa trên chip Snapdragon S4 và dự kiến ​​sẽ xuất xưởng các thiết bị này vào cuối năm nay. Các chíp mới sẽ bao gồm các chíp lõi đơn, kép và lõi tứ, hoạt động giữa 2 tốc độ 1.5GHz và 2.5GHz. Giám đốc điều hành Qualcomm, Paul Jacobs cho biết máy tính bảng chạy Windows 8 được hỗ trợ bởi chip của công ty ông tại CES.
 
Chíp S4 cũng dự kiến ​​sẽ xuất hiện trong các TV thông minh khác nhau, bao gồm cả Lenovo 55-inch  240Hz IPS K91 HDTV. Tivi sử dụng hệ Android 4.0 Ice Cream Sandwich để cung cấp các ứng dụng giải trí, cho phép bạn sử dụng điện thoại thông minh Android hoặc máy tính bảng như một điều khiển từ xa, và một webcam tích hợp 5MP sử dụng tính năng mở khóa khuôn mặt ICS, giúp sự quản lý của các bậc cha mẹ dễ dàng hơn. Hứa hẹn nhiều tiềm năng để chơi game nhanh hơn với chíp SoC của Qualcomm.
 
Cùng với công bố kế hoạch xâm nhập thị trường máy tính xách tay siêu di động, Qualcomm cũng đã giới thiệu chíp đầu tiên hỗ trợ Wi-Fi Display, một tiêu chuẩn cho phép các thiết bị như TV, máy tính bảng và điện thoại thông minh kết nối trực tiếp đến các phương tiện truyền thông chia sẻ. Qualcomm cũng đã công bố nền tảng Skifta Media Shifting Platform, truyền tải nội dung trên các thiết bị hỗ trợ DLNA khác nhau. Ví dụ như bạn có thể xem các hình ảnh từ máy tính trên TV hoặc nghe các bài hát từ xa trên thiết bị di động Android trong mộ mạng gia đình.
thanh
từ khóa :
Tiến Luật cùng hai "quý tử" chạy bộ, lan tỏa tinh thần "vượt giàu"

Tiến Luật cùng hai "quý tử" chạy bộ, lan tỏa tinh thần "vượt giàu"

Giải trí 13:11

(NLĐO) – Tiến Luật dẫn hai "quý tử" Hạo Khang, Đình Dương tham gia sự kiện "Skechers Friendship Walk & Run 2026" tại TP HCM.

Chốt 16 cặp đấu tiếp theo tại World Cup 2026

Chốt 16 cặp đấu tiếp theo tại World Cup 2026

World Cup 2026 13:03

(NLĐO) – Na Uy so tài cùng Bờ Biển Ngà, Pháp đụng độ Thụy Điển, Mexico đối đầu Ecuador, Argentina gặp hiện tượng Cape Verde … tại vòng 1/16 World Cup 2026.

NASA "đến rất gần" sự sống ngoài hành tinh

NASA "đến rất gần" sự sống ngoài hành tinh

Khoa học 13:01

(NLĐO) - Chiến binh săn sự sống Perseverance của NASA đã phát hiện"kho báu" hữu cơ kỷ lục trên hành tinh đỏ.

Xử lý vi phạm công trình tượng “Nữ thần khai phóng”

Xử lý vi phạm công trình tượng “Nữ thần khai phóng”

Đô thị 12:39

(NLĐO)- Công trình tượng cảnh quan “Nữ thần khai phóng” ở Tây Ninh đã bị cơ quan chức năng lập biên bản vi phạm hành chính về xây dựng

77 gia đình tiêu biểu được tuyên dương tại Ngày hội Gia đình công nhân, viên chức, lao động

77 gia đình tiêu biểu được tuyên dương tại Ngày hội Gia đình công nhân, viên chức, lao động

Lao động 12:29

(NLĐO) - Không chỉ tôn vinh những mái ấm tiêu biểu, ngày hội còn khẳng định vai trò của gia đình là điểm tựa để người lao động gắn bó, sáng tạo và cống hiến.

World Cup 2026: Cánh cửa rộng đã khép lại

World Cup 2026: Cánh cửa rộng đã khép lại

World Cup 2026 12:28

(NLĐO) - World Cup 2026 đã đi qua vòng bảng, cũng là lúc phần dễ mở lòng nhất của giải đấu khép lại.

Messi ghi siêu phẩm từ ghế dự bị, Argentina thắng thuyết phục Jordan

Messi ghi siêu phẩm từ ghế dự bị, Argentina thắng thuyết phục Jordan

World Cup 2026 11:51

(NLĐO) - Lionel Messi vào sân từ ghế dự bị và lập siêu phẩm đá phạt, góp công giúp Argentina đánh bại Jordan 3-1 ở lượt trận cuối vòng bảng World Cup 2026.