03/02/2012 10:54

QTSC cần hoạt động hiệu quả hơn nữa

In bài viết

(ictworld.vn) - Sáng ngày 02/2/2012 Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND TP.HCM và lãnh đạo các Sở, ban ngành đã đến chúc Tết đầu năm các doanh nghiệp đang hoạt động trong Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC)

 

Ông Lê Hoàng Quân - Chủ tịch UBND TPHCM và Ông Lê Mạnh Hà - Phó chủ tịch UBND TPHCM đã nghe ông Chu Tiến Dũng – Chủ tịch Hội đồng thành viên QTSC giới thiệu về những thành tích nổi bật trong năm 2011 và đề xuất một số ý kiến nhằm đẩy mạnh sự phát triển ngành CNTT. 

Phát biểu tại buổi gặp gỡ đầu xuân, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân cho biết: CNTT đóng vai trò trung tâm trong nhiệm vụ đẩy mạnh phát triển công nghiệp của cả nước. Nhờ ứng dụng CNTT mà quy mô kinh tế của thành phố có sự chuyển dịch đồng bộ ra các quận huyện và địa phương lân cận không còn tập trung ở các quận trung tâm như trước đây.
 
Ông Lê Hoàng Quân cũng nhấn mạnh: trong 10 năm qua, QTSC đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn thử thách, trở thành khu CNTT uy tín hàng đầu của cả nước, góp phần phát triển ngành CNTT của thành phố. Năm 2012, lãnh đạo thành phố kỳ vọng QTSC sẽ tập trung xây dựng Công viên Phần mềm Quang Trung hoạt động hiệu quả hơn nữa, để phục vụ cho phát triển kinh tế, kinh tế tri thức, trở thành mô hình kiểu mẫu, từ đó tạo sự lan toả nhanh, rộng ra cả nước.

Bên cạnh đó, lãnh đạo thành phố cũng mong muốn QTSC nghiên cứu các chính sách hỗ trợ đối với ngành CNTT của các nước phát triển và các nước trong khu vực, từ đó đề xuất lên thành phố những chính sách hỗ trợ cho phù hợp với sự phát triển của ngành và đề xuất những chính sách hỗ trợ cụ thể để xây dựng Công viên Phần mềm Quang Trung 2. 

Kết thúc buổi gặp gỡ, đoàn làm việc đã thăm và chúc Tết các công ty GCS, HP, InfoNam và trường SaigonTech.
chanhtrung
từ khóa :
Phục hồi điều tra vụ liên quan dự án hơn 100 tỉ đồng ở Cà Mau

Phục hồi điều tra vụ liên quan dự án hơn 100 tỉ đồng ở Cà Mau

Pháp luật 11:24

(NLĐO) – Sau thời gian tạm đình chỉ, Công an tỉnh Cà Mau đã phục hồi điều tra vụ việc liên quan đến dự án hệ thống lọc nước uống cho trường học và trạm y tế.

Học sinh quốc tế trải nghiệm quy trình xử lý rác tại VWS

Học sinh quốc tế trải nghiệm quy trình xử lý rác tại VWS

Nhịp sống 11:23

Hành trình “biến rác thành tài nguyên” tại VWS đã mang đến góc nhìn thực tế về phát triển bền vững và kinh tế tuần hoàn cho học sinh trường quốc tế Bắc Mỹ.

Đà Nẵng công nhận 7 xã an toàn khu thời kháng chiến

Đà Nẵng công nhận 7 xã an toàn khu thời kháng chiến

Chính trị 11:13

(NLĐO) - Các xã Trà Tân, Trà Giáp, Trà Đốc, Phước Trà, Quế Sơn, Sông Vàng và Duy Xuyên vừa được công nhận là xã an toàn khu

Khoảnh khắc đưa 2 Thánh giá mạ vàng lên tháp Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn

Khoảnh khắc đưa 2 Thánh giá mạ vàng lên tháp Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn

Thời sự 11:12

(NLĐO) - Việc đưa 2 Thánh giá trở lại tháp Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn đánh dấu mốc quan trọng và đặc biệt trong hành trình đại trùng tu công trình này

Ngừng bán xăng dầu khi chưa được chấp thuận, một doanh nghiệp ở Vĩnh Long bị xử lý nghiêm

Ngừng bán xăng dầu khi chưa được chấp thuận, một doanh nghiệp ở Vĩnh Long bị xử lý nghiêm

Kinh tế 11:11

(NLĐO) - Sở Công Thương tỉnh Vĩnh Long xử lý nghiêm các cửa hàng kinh doanh xăng dầu đóng cửa trái quy định để bảo vệ người tiêu dùng.

Ả Rập Saudi cảnh báo Iran "sức chịu đựng của vùng Vịnh có giới hạn"

Ả Rập Saudi cảnh báo Iran "sức chịu đựng của vùng Vịnh có giới hạn"

Quốc tế 11:09

(NLĐO) – Bộ trưởng Ngoại giao Ả Rập Saudi Faisal bin Farhan Al Saud cảnh báo Iran rằng sức chịu đựng của vùng Vịnh là có giới hạn.

Hơn 2.300 tỉ đồng xây 11 trường nội trú liên cấp ở biên giới Quảng Trị

Hơn 2.300 tỉ đồng xây 11 trường nội trú liên cấp ở biên giới Quảng Trị

Thời sự 11:08

(NLĐO) - Quảng Trị khởi công 11 trường phổ thông dân tộc nội trú với tổng vốn đầu tư hơn 2.300 tỉ đồng, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục vùng dân tộc thiểu số.