16/12/2015 22:21

Pin nhiên liệu giúp Drone hoạt động lâu

Với loại pin nhiên liệu hydro, các Drone trong tương lai có thể hoạt động trong nhiều giờ.

Công ty chuyên về năng lượng Intelligent Energy đang phát triển loại pin nhiên liệu hydro giúp máy bay điều khiển từ xa (Drone) hoạt động trong nhiều giờ.


Mẫu Drone hoàn chỉnh dùng pin hydro do Intelligent Energy nghiên cứu.

Mẫu Drone hoàn chỉnh dùng pin hydro do Intelligent Energy nghiên cứu.

Trang công nghệ Engadget cho biết loại pin nhiên liệu này có trọng lượng rất nhẹ, giúp tiết kiệm tiêu hao năng lượng khi cất cánh và dễ điều khiển Drone hơn. Mẫu Drone do Intelligent Energy nghiên cứu sử dụng công nghệ kết hợp giữa một tế bào nhiên liệu siêu nhẹ với một thỏi pin, năng lượng cung cấp cho Drone thậm chí có thể lâu hơn tới vài giờ thay vì chỉ tối đa khoảng 20 phút như hiện nay. Ngoài ra, các tế bào nhiên liệu có thể giảm đáng kể khoảng thời gian cần để nạp lại năng lượng giữa các chuyến bay, thường từ 1 đến 2 tiếng. Với ưu điểm này, việc dùng Drone để phục vụ giao hàng sẽ khả thi hơn.

Trước đó, Horizon Unmanned Systems cũng từng nghiên cứu mô hình tương tự với thời gian bay lên tới 4 giờ. Intelligent Energy là một tập đoàn công nghệ năng lượng chuyên phát triển các hệ thống nhiên liệu hydro sạch và hiệu quả cho ô tô, thiết bị điện tử tiêu dùng và phân phối điện năng cho thị trường toàn cầu.

Dự kiến Intelligent Energy sẽ trưng bày loại pin hydro này tại CES 2016 diễn ra vào đầu năm tới.

M.Vy

Tin liên quan

Viết bình luận

Thêm 15 tỉnh thành sẽ ngưng phát sóng truyền hình analog từ 15-8
14/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Theo lộ trình Số hóa truyền hình của Bộ TT&TT và căn cứ tình hình triển khai công tác hỗ trợ đầu thu truyền hình số mặt đất, 15 tỉnh thành thuộc nhóm II sẽ chính thức ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất từ 0 giờ ngày 15/8.
Bphone 2: chưa mấy ấn tượng
8/8/2017 548 1k
(NLĐO) – Thiết kế, tính năng "bình thường", giá cả vẫn còn cao, đó là nhận định chung của nhiều người sau màn ra mắt chiếc smartphone Bphone 2 của Bkav sáng ngày 8-8-2017.
Bphone 2 ra mắt với một phiên bản Gold cao cấp sử dụng camera kép
8/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Sáng nay 8-8, Bphone 2 được BKAV chính thức ra mắt tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội. Thông tin, hình ảnh và video được chúng tôi tường thuật trực tiếp tại sự kiện.
Trusted Contacts: Chia sẻ vị trí trong trường hợp khẩn cấp đã có trên iOS
3/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Google vừa ra mắt ứng dụng Trusted Contacts cho hệ điều hành iOS, một cách mới giúp bạn chia sẻ vị trí của mình cho người thân và bạn bè để họ biết bạn đang trong trạng thái an toàn hay không.
Tối ưu hệ thống ảo hóa trên hạ tầng Fujisu

Tối ưu hệ thống ảo hóa trên hạ tầng Fujisu

(ictworld.vn) - Hôm qua, tại Viettel IDC vừa giới thiệu hệ thống ảo hóa dùng riêng (Private Cloud) và các gói dịch vụ tùy chọn phù hợp với mô hình kinh doanh đặc thù của từng doanh nghiệp.