19/03/2013 10:25

Panasonic sẽ ngừng sản xuất TV Plasma

(ictworld.vn) - Trang tin Reuters dẫn nguồn Nikkei cho biết, Panasonic hiện đang có kế hoạch cắt giảm mảng kinh doanh TV của mình trong vòng 3 năm tới, trong đó bao gồm luôn cả việc đóng cửa nhà máy Amagasaki ở miền Tây nước Nhật và rút khỏi thị trường TV Plasma được cho là sẽ bắt đầu thực hiện từ năm tài chính 2014.

Hiện hãng này cũng đang tiến hành bán đi một số tài sản của mình bao gồm cả địa ốc để giữ vững vị thế tài chính của mình trên thị trường, đồng thời cũng đã khấu hao hết các tài sản trong nhà máy Amagasaki.

Theo trang Nikkei cho biết, mảng TV của Panasonic đem về cho hãng điện tử này hơn 10,5 tỷ USD trong khoảng thời gian 2009, 2010. Nhưng theo dự đoán con số này sẽ giảm xuống hơn một nửa vào năm 2015, 2016. Panasonic cho rằng việc phát triển cùng lúc hai công nghệ LCD và Plasma sẽ không mang lại nhiều lợi ích nên quyết định sẽ đặt dấu chấm hết cho TV Plasma, đặc biệt là ở thị trường Nhật Bản đang có một sự thu hẹp nhu cầu cho loại TV này.
 
Có thể đây chỉ là lời đồn vì trang Nikkei không cho biết họ lấy nguồn thông tin từ đâu, trong khi đó một phát ngôn viên của Panasonic thì cho biết hiện hãng vẫn chưa có quyết định về mảng kinh doanh TV của mình. Còn nếu đây là sự thật thì rất có thể, Panasonic quyết định từ bỏ mảng TV Plasma để đầu tư vào TV OLED khi cách đây không lâu thì hãng cũng đã hợp tác với Sony để hợp tác cùng phát triển công nghệ này.
thanh
từ khóa :
Xây dựng Bệnh viện K đạt chuẩn quốc tế

Xây dựng Bệnh viện K đạt chuẩn quốc tế

Thời sự 01:10

Bệnh viện K có 3 cơ sở, quy mô 2.400 giường bệnh, được trang bị nhiều thiết bị hiện đại, không thua kém các nước phát triển

Báo in ngày 25-2: Giữ trọn lời thề y đức

Báo in ngày 25-2: Giữ trọn lời thề y đức

Thời sự 00:09

(NLĐO) - Y đức chân chính không bao giờ mất đi, chỉ là nó cần được bồi dưỡng và giữ gìn nhiều hơn trong bối cảnh xã hội ngày nay...

Công an TP Thủ Đức làm việc với 5 thanh thiếu niên mang ba chỉa "diễu phố"

Công an TP Thủ Đức làm việc với 5 thanh thiếu niên mang ba chỉa "diễu phố"

Pháp luật 22:50

(NLĐO) - Mạng xã hội xuất hiện clip 5 thanh thiếu niên cầm 2 cây ba chỉa, đi trên một xe máy gây náo loạn.

Một khoa điều trị đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân

Một khoa điều trị đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân

Chuyển động y học 22:30

(NLĐO) - Bệnh viện Quân y 175 đã có nhiều đổi mới, đột phá trong khám chữa bệnh, đóng góp to lớn vào việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của bộ đội và nhân dân

Thủ tướng Anh nói Nga "không nắm mọi quân bài", tung gói trừng phạt cực lớn

Thủ tướng Anh nói Nga "không nắm mọi quân bài", tung gói trừng phạt cực lớn

Quốc tế 22:20

(NLĐO) - Thủ tướng Anh Keir Starmer bình luận về tình thế của Nga trong cuộc xung đột đang diễn ra tại Ukraine

Giá vàng tăng sốc, tiếp tục lập đỉnh mới

Giá vàng tăng sốc, tiếp tục lập đỉnh mới

Kinh tế 22:12

(NLĐO) - Giá vàng thế giới tăng nóng trong sự bất ngờ của nhiều nhà đầu tư, bởi không ít người dự báo giá kim loại quý này có thể giảm bất cứ lúc nào

Lời tâm sự đầy nước mắt của người mẹ trẻ và câu chuyện hiến mô tạng

Lời tâm sự đầy nước mắt của người mẹ trẻ và câu chuyện hiến mô tạng

Sức khỏe 21:53

NLĐO) - Nhiều người đã không cầm được nước mắt khi nghe những câu chuyện hiến mô tạng từ chị Nguyễn Trần Thùy Dương (Hà Nội)