04/01/2017 15:12

Ông chủ Facebook quyết tranh cử tổng thống Mỹ?

(NLĐO) - Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg vừa thông báo sẽ dành năm 2017 để du lịch vòng quanh nước Mỹ.

Theo đó, nhà sáng lập Facebook tuyên bố thử thách cá nhân trong năm nay của anh là "đến thăm và gặp mọi người ở tất cả các bang của Mỹ". Ông trùm công nghệ 32 tuổi cho biết mình cần phải du lịch đến 30 bang để hoàn thành thử thách.

Năm ngoái, các mục tiêu mà anh Zuckerberg đặt ra bao gồm chạy bộ 580 km, đọc 25 quyển sách và học tiếng Trung Quốc. Thử thách du lịch vòng quanh nước Mỹ được công bố giữa lúc có nhiều đồn đoán cho rằng ông chủ Facebook có khả năng ra tranh cử tổng thống trong tương lai.

"Sau một năm hỗn loạn vừa qua, hy vọng của tôi đối với thử thách này là ra đi và nói chuyện với nhiều người hơn về cách họ sống, làm việc và nghĩ về tương lai. Nhiều thập kỷ qua, công nghệ và sự toàn cầu hóa đã giúp chúng ta kết nối với nhau nhiều hơn. Dù điều này đem lại nhiều lợi ích nhưng với một số người, nó khiến cuộc sống của họ gặp nhiều thử thách hơn. Chúng ta cần tìm cách thay đổi cuộc chơi để nó có thể đem lại hiệu quả cho tất cả mọi người" - trích bài đăng trên Facebook của anh Zuckerberg.


CEO Facebook Mark Zuckerberg. Ảnh: CNET

CEO Facebook Mark Zuckerberg. Ảnh: CNET

Theo ông chủ Facebook, những chuyến du lịch sẽ giúp anh "tạo ra những tác động tích cực nhất khi thế giới tiến vào một giai đoạn quan trọng mới". "Chuyến đi năm nay của tôi sẽ mang nhiều hình thức khác nhau: đi đường bộ cùng vợ, ghé lại các thị trấn nhỏ và các trường đại học, đến thăm văn phòng Facebook khắp đất nước, gặp gỡ những giáo viên và nhà khoa học cũng như những nơi thú vị khác mà các bạn gợi ý" - bài đăng viết tiếp.

Năm ngoái, một số người đồn đại rằng anh Zuckerberg có khả năng chạy đua vào ghế tổng thống Mỹ một ngày nào đó. Suy đoán này được củng cố nhờ những tài liệu cho thấy ông chủ Facebook đặt ra những điều khoản để kiểm soát công ty nếu làm cho chính phủ.

Bảo Hạnh (Theo BBC)

Tin liên quan

Viết bình luận

Thêm 15 tỉnh thành sẽ ngưng phát sóng truyền hình analog từ 15-8
14/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Theo lộ trình Số hóa truyền hình của Bộ TT&TT và căn cứ tình hình triển khai công tác hỗ trợ đầu thu truyền hình số mặt đất, 15 tỉnh thành thuộc nhóm II sẽ chính thức ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất từ 0 giờ ngày 15/8.
Bphone 2: chưa mấy ấn tượng
8/8/2017 548 1k
(NLĐO) – Thiết kế, tính năng "bình thường", giá cả vẫn còn cao, đó là nhận định chung của nhiều người sau màn ra mắt chiếc smartphone Bphone 2 của Bkav sáng ngày 8-8-2017.
Bphone 2 ra mắt với một phiên bản Gold cao cấp sử dụng camera kép
8/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Sáng nay 8-8, Bphone 2 được BKAV chính thức ra mắt tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội. Thông tin, hình ảnh và video được chúng tôi tường thuật trực tiếp tại sự kiện.
Trusted Contacts: Chia sẻ vị trí trong trường hợp khẩn cấp đã có trên iOS
3/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Google vừa ra mắt ứng dụng Trusted Contacts cho hệ điều hành iOS, một cách mới giúp bạn chia sẻ vị trí của mình cho người thân và bạn bè để họ biết bạn đang trong trạng thái an toàn hay không.
Tối ưu hệ thống ảo hóa trên hạ tầng Fujisu

Tối ưu hệ thống ảo hóa trên hạ tầng Fujisu

(ictworld.vn) - Hôm qua, tại Viettel IDC vừa giới thiệu hệ thống ảo hóa dùng riêng (Private Cloud) và các gói dịch vụ tùy chọn phù hợp với mô hình kinh doanh đặc thù của từng doanh nghiệp.