27/09/2011 15:02

Ông chủ cũ Acer tham vọng đưa Lenovo thành “vua”

In bài viết

Cựu chủ tịch Acer Gianfranco Lanci quyết định gia nhập Lenovo với tham vọng tái tổ chức nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc nhằm đưa hãng này trở thành thương hiệu PC lớn nhất toàn cầu.

Thứ 6 tuần trước, Lenovo tuyên bố đã thuê Cựu chủ tịch Acer Gianfranco Lanci về làm cố vấn toàn cầu cho hãng tại châu Âu vốn là thị trường mà ông đã quá hiểu.. Theo thông tin từ trang Digitimes, “ngôi vương” chính là mục tiêu của ông Gianfranco Lanci đặt ra khi “tiếp quản” thị trường châu Âu cho Lenovo - thị trường mà Lenovo mới chỉ chiếm 5,8% thị phần.
 
Với lợi thế tại thị trường nội địa Trung Quốc, và nhờ những thương vụ thâu tóm các hãng PC châu Âu gần đây, cùng với các sai lầm của đối thủ, Lenovo chắc chắn vững vàng ở vị trí nhà sản xuất máy tính lớn thứ 2 trên thế giới trong năm nay. Và, với sự giúp đỡ từ ông Lanci, vốn đã có nhiều kinh nghiệm về thương hiệu và hoạt động kinh doanh, Lenovo hy vọng sẽ “làm mưa làm gió” trong thời gian tới. 

Ông Gianfranco Lanci lúc còn làm việc tại Acer.

Tuy nhiên, thực tế, nếu giấc mơ thành nhà sản xuất PC lớn nhất thế giới đi vào hiện thực thì thị trường máy tính xách tay tại châu Âu và Mỹ vẫn là 2 phân khúc chính mà Lenovo vần phải chinh phục. Hiện tại, Lenovo mới chỉ đứng thứ 6 hoặc thứ 7 trên 2 thị trường này. Tuy nhiên, việc Lanci "tiếp sức" cho Lenovo sẽ là một đòn giáng vào Acer , vốn cũng đang rơi vào tình trạng ì ạch tại châu Âu.
 
Theo Digitimes, hai nhà sản xuất laptop hàng đầu tại thị trường châu Âu là HP và Acer hiện đang đối mặt với nhiều khó khăn nên có thể sẽ gây ra tình trạng khan hàng. “Thừa thắng xông lên”, với sự tiếp sức của  Lanci, Lenovo dường như rất lạc quan về thị phần của mình tại châu Âu. Hãng này hy vọng sẽ trở thành nhà sản xuất máy tính lớn nhất thế giới, với lợi nhuận bộ phận PC sẽ vượt 30 tỷ USD vào năm 2013. Từ “thành quả” này, đích đến của Lenovo là “hạ gục” các nhà sản xuất đến từ Mỹ, thậm chí ngay tại “sân nhà” của họ.

thaison
từ khóa :
Vụ gây rối trật tự công cộng nghiêm trọng ở Quảng Trị: Khởi tố 11 bị can

Vụ gây rối trật tự công cộng nghiêm trọng ở Quảng Trị: Khởi tố 11 bị can

Pháp luật 22:06

(NLĐO) - Trong số 11 bị can liên quan đến vụ gây rối trật tự công cộng nghiêm trọng ở Quảng Trị, có 5 người dưới 18 tuổi

Giữa Hương vị Úc 2026, một góc học tập níu chân người trẻ

Giữa Hương vị Úc 2026, một góc học tập níu chân người trẻ

Thị trường 21:45

Tại Hương vị Úc 2026, gian hàng Western Sydney Việt Nam thu hút đông đảo bạn trẻ đến trải nghiệm văn hóa và tìm hiểu cơ hội du học qua những chia sẻ trực tiếp.

Quyết định chấn động của UAE

Quyết định chấn động của UAE

Quốc tế 20:56

(NLĐO) - Động thái mới nhất của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) giáng một đòn mạnh vào các tổ chức xuất khẩu dầu mỏ OPEC và OPEC +

Khánh Hòa: Việc công khai, minh bạch tiền hỗ trợ người dân ở xã Nam Khánh Vĩnh chưa nghiêm

Khánh Hòa: Việc công khai, minh bạch tiền hỗ trợ người dân ở xã Nam Khánh Vĩnh chưa nghiêm

Thời sự 20:32

(NLĐO)- Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa đánh giá việc công khai, minh bạch trong công tác hỗ trợ người dân ở một số nơi tại xã Nam Khánh Vĩnh chưa nghiêm

Bộ Y tế yêu cầu điều tra vụ nghi ngộ độc ở TPHCM

Bộ Y tế yêu cầu điều tra vụ nghi ngộ độc ở TPHCM

Sức khỏe 20:30

(NLĐO) - Bộ Y tế đề nghị TPHCM khẩn trương điều tra vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại Trường Tiểu học Đặng Thùy Trâm khiến 25 người nhập viện.

Thủ tướng Lê Minh Hưng tiếp xúc cử tri, tặng quà công nhân lao động Hải Phòng

Thủ tướng Lê Minh Hưng tiếp xúc cử tri, tặng quà công nhân lao động Hải Phòng

Chính trị 20:29

(NLĐO) - Thủ tướng Lê Minh hưng nhấn mạnh TP Hải Phòng có vai trò, vị trí chiến lược đối với sự phát triển của đất nước.

Sự thật rùng mình phía sau "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" hoạt động ở Quảng Trị

Sự thật rùng mình phía sau "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" hoạt động ở Quảng Trị

Thời sự 20:27

(NLĐO) – Nhiều người ở Quảng Trị dần bị dẫn dắt, chi phối và mất kiểm soát khi tham gia “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ”, kèm áp lực “dâng” 1/10 thu nhập mỗi tháng.