22/05/2013 11:07

Nvidia trình diễn chíp Tegra 4i

In bài viết

(ictworld.vn) - Tại triển lãm không dây CTIA diễn ra ở Las Vegas, Nvidia trình diễn công nghệ chíp mới của mình hỗ trợ mạng Cat 4 LTE-Advanced, cung cấp tốc độ tải dữ liệu lên đến 150 Mbps dễ dàng.

Công nghệ mạng Cat 4 LTE-Advanced mới sẽ cung cấp tốc độ truy cập cao hơn nhiều so với tốc độ mạng LTE nhanh nhất hiện tại vốn chỉ dừng ở mức 100 Mbps (trên lý thuyết) dành cho Cat 3 LTE. Trong tương lai, công nghệ Cat 4 và thế hệ tiếp theo hay còn gọi là 5G sẽ cung cấp tốc độ cao hơn rất nhiều.

Để thể hiện sức mạnh của Cat 4 LTE-Advanced, Nvidia đã trình diễn chíp Tegra 4i của mình với khả năng chạy ổn định khi làm việc trên hệ thống mạng 150 Mbps nhờ vào những cải tiến trong công nghệ phần mềm.

Theo Nvidia, về cơ bản chíp Tegra 4i không có thay đổi về phần cứng so với lần ra mắt trước đó, ngoại trừ phần mềm được cập nhật. Yếu tố này được xem như là nguyên nhân chính giúp Cat 4 LTE-Advanced thể hiện sức mạnh so với lần ra mắt Tegra 4i ở MWC 2013 vốn chỉ dừng lại ở tốc độ 100 Mbps.
 
Bản demo của Tegra 4i được giới thiệu thông qua Nvidia Phoenix, nguyên mẫu smartphone tham khảo của Nvidia. Sau đó, chíp này cũng được thử nghiệm thông qua một mẫu máy tính mô phỏng để kiểm tra sức mạnh mà Cat 4 LTE-Advanced mang lại. Trong bản demo mà Nvidia thực hiện đã đưa ra một số điều liên quan đến sức mạnh của chíp xử lý này, bao gồm mang đến cho người dùng cái nhìn tốt nhất về sự thay đổi của công nghệ mạng cũng như sức mạnh mà modem 4G LTE Icera mang lại.

Modem 4G LTE trong Tegra 4i có kích thước nhỏ hơn 40% so với các modem 4G LTE thông thường hiện đang sử dụng trong các smartphone nhưng vẫn cực kỳ hiệu quả. Đây là chíp xử lý được phát triển trên kiến trúc 4+1 mà Nvidia áp dụng đầu tiên trong phiên bản Tegra 4.

Mặc dù vậy, theo Nvidia thì các thiết bị sử dụng chíp Tegra 4i với kết nối LTE của hãng sẽ chỉ có mặt trên thị trường vào tận cuối năm nay hoặc đầu năm 2014.
thanh
từ khóa :
Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội được biệt phái giữ chức Chánh Văn phòng Thành ủy Hà Nội.

Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội được biệt phái giữ chức Chánh Văn phòng Thành ủy Hà Nội.

Xã hội 11:15

(NLĐO) - Thiếu tướng Nguyễn Thành Long, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội, được biệt phái giữ chức Chánh Văn phòng Thành ủy Hà Nội.

Sở Y tế TPHCM sẽ triển khai sắp xếp lại hệ thống y tế cơ sở

Sở Y tế TPHCM sẽ triển khai sắp xếp lại hệ thống y tế cơ sở

Sức khỏe 11:12

(NLĐO) - Theo kế hoạch, 38 trung tâm y tế khu vực (gồm 168 trạm y tế) sẽ được tổ chức lại và chính thức vận hành theo mô hình mới từ ngày 1-1-2026.

Đám cưới kéo dài 3 ngày của con gái hoa hậu Diệu Hoa

Đám cưới kéo dài 3 ngày của con gái hoa hậu Diệu Hoa

Giải trí 11:05

(NLĐO) - Con gái Hoa hậu Việt Nam, Diệu Hoa, vừa tổ chức đám cưới theo phong cách truyền thống kéo dài 3 ngày.

"Bà trùm" Shark Tank Việt Nam nói về các "cá mập" nhúng chàm

"Bà trùm" Shark Tank Việt Nam nói về các "cá mập" nhúng chàm

Giải trí 11:02

(NLĐO) - Những ồn ào quanh các "shark" thời gian gần đây dường như là lý do khiến chương trình Shark Tank Việt Nam phải dừng lại.

GS-TS Nguyễn Thị Thanh Mai: Uy tín, vị thế quốc tế của ĐHQG TPHCM tiếp tục được khẳng định

GS-TS Nguyễn Thị Thanh Mai: Uy tín, vị thế quốc tế của ĐHQG TPHCM tiếp tục được khẳng định

Giáo dục 10:53

(NLĐO)- Năm 2025, ĐHQG TPHCM tiếp tục giữ vị thế tiên phong khi dẫn đầu cả nước về kiểm định quốc tế với 174 chương trình.

Ống thông truyền hóa chất bị bỏ quên suốt 3 năm, đứt trôi vào tim người phụ nữ

Ống thông truyền hóa chất bị bỏ quên suốt 3 năm, đứt trôi vào tim người phụ nữ

Sức khỏe 10:39

(NLĐO)-Người phụ nữ bị ống thông truyền hóa chất nằm trong người suốt 3 năm mà không biết rồi bị đứt trôi vào tim, động mạch phổi.

Câu hỏi nóng trong vụ gần 500 xe buýt TPHCM có thể ngừng hoạt động vì thiếu khí

Câu hỏi nóng trong vụ gần 500 xe buýt TPHCM có thể ngừng hoạt động vì thiếu khí

Kinh tế 10:37

(NLĐO) - Nguy cơ gần 500 xe buýt tại TPHCM ngừng hoạt động, sản xuất đình trệ vì thiếu khí CNG không chỉ là câu chuyện của một hợp đồng thương mại