15/02/2014 14:02

Nvidia hướng Tegra đến thị trường superphone

In bài viết

(ictworld.vn) - Nvidia sẽ không quan tâm đến thị trường smartphone chính mà sẽ tập trung nỗ lực trong việc phát triển chíp Tegra cho các “superphone”, đó là nhận định từ CEO công ty.

CEO Jen-Hsun Huang cho biết, sự tập chung của công ty không phải là phân khúc điện thoại chủ đạo. Công ty chỉ quan tâm đến các thiết bị có thể tận dụng khả năng của chíp đồ họa Tegra, chẳng hạn như các hệ thống chơi game. Công ty cũng quan tâm đến lĩnh vực ô tô, nơi chứng kiến nhu cầu ngày càng tăng trong ngành điện toán cũng như hệ thống tránh va chạm. Không chỉ có vậy, công ty cũng quan tâm đến các superphone hoặc smartphone cao cấp có màn hình lớn.
 


Các sản phẩm đầu tiên được trang bị bộ xử lý Tegra 4i của công ty, chẳng hạn như modem tích hợp phần mềm, hứa hẹn công bố ra thị trường vào cuối quý này. Đây là thế hệ chíp đã được công ty công bố vào đầu năm ngoái.

Vào tháng Giêng năm ngoái, Nvidia tiết lộ kế hoạch cho ra mắt một bộ xử lý 64-bit mạnh mẽ với 192 nhân đồ họa có tên gọi Tegra K1. Và theo Huang thì các sản phẩm đầu tiên dựa trên chíp này sẽ được công bố vào giữa cuối năm nay.

Nếu Tegra 3 nổi bật trong phân khúc smartphone giá rẻ, hiện diện trên nhiều thiết bị thương hiệu lớn thì theo nhà phân tích Jim McGregor tại Tirias Research chíp kế thừa Tegra 4 lại gây ra sự thất vọng khi nó không giúp Nvidia giữ được thị trường.
 
Với sự xuất hiện nhiều hơn các nhà sản xuất chíp giá rẻ như Rockchip và MediaTek, có lẽ Nvidia vẫn chưa sẵn sàng để cạnh tranh trong phân khúc giá rẻ cũng như không muốn tập trung vào thị trường có lợi nhuận thấp.
thanh
từ khóa :
Khi công nghệ trở nên... ngon miệng: Bánh kem có gấu biết nhảy, pin ăn được

Khi công nghệ trở nên... ngon miệng: Bánh kem có gấu biết nhảy, pin ăn được

Net Zero 18:18

(NLĐO) - Ở trên chiếc bánh kem ngon lành là chú gấu kẹo dẻo vị lựu kích thước lớn. Nhưng thực tế, kẹo dẻo này lại là một robot có thể cử động.

Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ chủ trì làm việc với Hà Nội và TPHCM

Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ chủ trì làm việc với Hà Nội và TPHCM

Chính trị 18:15

(NLĐO)- Thủ tướng vừa phân công nhiệm vụ thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương.

Thường trực Thành ủy TPHCM yêu cầu tăng tốc ngay sau Tết

Thường trực Thành ủy TPHCM yêu cầu tăng tốc ngay sau Tết

Chính trị 18:15

(NLĐO) - Thường trực Thành ủy TPHCM yêu cầu khẩn trương hoàn tất hồ sơ, thủ tục pháp lý để khởi công dự án Công viên Cảng Nhà Rồng - Khánh Hội vào dịp 2-9

Úc bị Philippines cầm hòa, tuyển futsal nữ Việt Nam vào bán kết

Úc bị Philippines cầm hòa, tuyển futsal nữ Việt Nam vào bán kết

Thể thao 18:05

(NLĐO) - Trong 40 phút chính thức, Philippines và Úc cầm hoà nhau 1-1, giúp tuyển futsal Việt Nam tiến vào bán kết.

Cam kết mạnh mẽ của Tây Ninh

Cam kết mạnh mẽ của Tây Ninh

Chính trị 17:59

(NLĐO) - Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh khẳng định tỉnh kiên định mục tiêu tăng trưởng 2 con số, phấn đấu phát triển nhanh và bền vững

Cuối ngày 26-2, giá vàng miếng SJC bất ngờ giảm, khách nhộn nhịp đi mua

Cuối ngày 26-2, giá vàng miếng SJC bất ngờ giảm, khách nhộn nhịp đi mua

Kinh tế 17:54

(NLĐO) - Giá vàng miếng SJC, vàng nhẫn giảm 1 triệu đồng/lượng vào cuối ngày dù giá thế giới không đổi.

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng bắt đối tượng trộm 15 chỉ vàng

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng bắt đối tượng trộm 15 chỉ vàng

Pháp luật 17:52

(NLĐO) - Cần tiền tiêu xài và chơi cá cược trực tuyến, nam thanh niên ở TP Đà Nẵng nhiều lần đột nhập nhà dân trộm tài sản giá trị lớn.