08/03/2013 08:54

Nokia ủng hộ lệnh cấm bán sản phẩm Samsung tại Mỹ

In bài viết

(ictworld.vn) - Nokia là công ty duy nhất hỗ trợ Apple trong việc yêu cầu một lệnh cấm bán sản phẩm Samsung vào Mỹ.

Cuộc chiến giữa Apple và Samsung tại Mỹ về cơ bản đã kết thúc với phần thắng thuộc về hãng sản xuất của Mỹ, buộc Samsung phải nộp số tiền lên để hơn 1,05 tỷ USD cho Apple, vào tháng 12 năm ngoái. Tuy nhiên, thẩm phán tòa án quận Lucky Koh gần đây đã ban hành quyết định giảm đi một nửa số tiền yêu cầu trước đó. Không chỉ có vậy, bà Koh còn từ chối một lệnh cấm bán vĩnh viễn đối với sản phẩm Samsung từ phía Apple.

Tuy nhiên, đầu tuần này Nokia đã yêu cầu phía tòa án chấp nhận yêu cầu cấm bán vĩnh viễn điện thoại của Samsung do vi phạm bằng sáng chế của Apple.
Nokia là công ty duy nhất hỗ trợ Apple trong việc yêu cầu một lệnh cấm bán sản phẩm Samsung vào Mỹ. Trong bản tóm tắt nội dung mà Nokia trình lên tòa án Mỹ, luật sư Keith Broyles lập luận rằng Apple nên được phép cấm bán sản phẩm điện thoại Samsung nếu hoạt động vi phạm được xác nhận. Trong khi Reuters cho rằng, "thẩm phán Koh đã sai lầm khi đưa ra phán quyết rằng Apple phải thiết lập một mối quan hệ giữa các tính năng và bằng sáng chế mới, từ đó ra quyết định bác bỏ việc yêu cầu lệnh cấm bán từ Samsung".
 
Nokia cũng đưa ra cảnh báo việc thất bại trong ban hành một lệnh cấm bán "có thể tạo ra tiền lệ xấu trong việc bảo vệ các bằng sáng chế của các hãng sản xuất trên phạm vi rộng".

Được biết, Nokia và Apple là các đối thủ cạnh tranh khi nói về thị trường các thiết bị công nghệ, thậm chí 2 công ty này còn đối lập nhau trong việc thử nghiệm bằng sáng chế trong năm 2009, buộc Apple phải giải quyết với Nokia thông qua một khoản tiền thanh toán, nhưng đến nay vẫn chưa được tiết lộ. Phản ứng dưới những cáo buộc mới, Nokia cho biết công ty đang tiến hành thảo luận để đưa ra các phương án tối ưu nhất cho các bên liên quan.
thanh
từ khóa :
Hình ảnh Đà Lạt rộn ràng khai hội Mai anh đào

Hình ảnh Đà Lạt rộn ràng khai hội Mai anh đào

Văn hóa - Văn nghệ 22:31

(NLĐO) - Mặc dù thời tiết khá lạnh nhưng hàng ngàn người dân và du khách ở Đà Lạt vẫn đổ về Quảng trường Lâm Viên xem khai mạc Lễ hội hoa Mai anh đào.

Tối 16-1, phát hiện nhân viên bốc xếp ở chợ đầu mối nông sản Thủ Đức dương tính với ma tuý

Tối 16-1, phát hiện nhân viên bốc xếp ở chợ đầu mối nông sản Thủ Đức dương tính với ma tuý

Pháp luật 22:29

(NLĐO) - N.H.H - nhân viên xếp dỡ hàng hoá tại chợ đầu mối nông sản Thủ Đức - được phát hiện dương tính với chất ma tuý.

Clip: U23 Nhật Bản thoát hiểm trước Jordan nhờ loạt 11 m

Clip: U23 Nhật Bản thoát hiểm trước Jordan nhờ loạt 11 m

Thể thao 22:11

(NLĐO) - Đối đầu U23 Jordan, U23 Nhật Bản bất ngờ bị dẫn trước và phải nhờ đến loạt 11 m để phân định thắng thua, giành vé đầu tiên vào tứ kết U23 châu Á.

Thị trường tiền số hôm nay, 16-1: Điều gì đang âm thầm diễn ra

Thị trường tiền số hôm nay, 16-1: Điều gì đang âm thầm diễn ra

Kinh tế 22:03

(NLĐO)- Nhiều ngân hàng lớn tại Mỹ đang thử nghiệm cho vay thế chấp bằng Bitcoin, cho phép khách hàng vay tiền mặt mà vẫn nắm giữ tài sản số trong dài hạn.

U23 Việt Nam (0-0) U23 UAE: Thầy trò ông Kim chủ động đôi công

U23 Việt Nam (0-0) U23 UAE: Thầy trò ông Kim chủ động đôi công

Thể thao 21:55

(NLĐO) - Tuyển U23 Việt Nam sẽ phá dớp và lọt vào bán kết Giải U23 châu Á 2026 nếu vượt qua U23 UAE lúc 22 giờ 30 ngày 16-1

Viettel Telecom ra mắt giải pháp “5G Family” kết nối gia đình thời đại số cùng NSND Tự Long

Viettel Telecom ra mắt giải pháp “5G Family” kết nối gia đình thời đại số cùng NSND Tự Long

Thị trường 21:48

(NLĐO) - Viettel ra mắt giải pháp 5G Family, giúp bạn kết nối và tiết kiệm chi phí. Cùng tìm hiểu để không bỏ lỡ những ưu đãi hấp dẫn cho gia đình!

U23 Nhật Bản thắng nghẹt thở U23 Jordan trên chấm luân lưu 11 m

U23 Nhật Bản thắng nghẹt thở U23 Jordan trên chấm luân lưu 11 m

Thể thao 21:37

(NLĐO) - Hòa nhau sau 120 phút, U23 Nhật Bản thi đấu bản lĩnh trên chấm 11 m để vượt U23 Jordan trong 4 lượt sút ở tứ kết Giải U23 châu Á 2026.