08/03/2013 08:54

Nokia ủng hộ lệnh cấm bán sản phẩm Samsung tại Mỹ

In bài viết

(ictworld.vn) - Nokia là công ty duy nhất hỗ trợ Apple trong việc yêu cầu một lệnh cấm bán sản phẩm Samsung vào Mỹ.

Cuộc chiến giữa Apple và Samsung tại Mỹ về cơ bản đã kết thúc với phần thắng thuộc về hãng sản xuất của Mỹ, buộc Samsung phải nộp số tiền lên để hơn 1,05 tỷ USD cho Apple, vào tháng 12 năm ngoái. Tuy nhiên, thẩm phán tòa án quận Lucky Koh gần đây đã ban hành quyết định giảm đi một nửa số tiền yêu cầu trước đó. Không chỉ có vậy, bà Koh còn từ chối một lệnh cấm bán vĩnh viễn đối với sản phẩm Samsung từ phía Apple.

Tuy nhiên, đầu tuần này Nokia đã yêu cầu phía tòa án chấp nhận yêu cầu cấm bán vĩnh viễn điện thoại của Samsung do vi phạm bằng sáng chế của Apple.
Nokia là công ty duy nhất hỗ trợ Apple trong việc yêu cầu một lệnh cấm bán sản phẩm Samsung vào Mỹ. Trong bản tóm tắt nội dung mà Nokia trình lên tòa án Mỹ, luật sư Keith Broyles lập luận rằng Apple nên được phép cấm bán sản phẩm điện thoại Samsung nếu hoạt động vi phạm được xác nhận. Trong khi Reuters cho rằng, "thẩm phán Koh đã sai lầm khi đưa ra phán quyết rằng Apple phải thiết lập một mối quan hệ giữa các tính năng và bằng sáng chế mới, từ đó ra quyết định bác bỏ việc yêu cầu lệnh cấm bán từ Samsung".
 
Nokia cũng đưa ra cảnh báo việc thất bại trong ban hành một lệnh cấm bán "có thể tạo ra tiền lệ xấu trong việc bảo vệ các bằng sáng chế của các hãng sản xuất trên phạm vi rộng".

Được biết, Nokia và Apple là các đối thủ cạnh tranh khi nói về thị trường các thiết bị công nghệ, thậm chí 2 công ty này còn đối lập nhau trong việc thử nghiệm bằng sáng chế trong năm 2009, buộc Apple phải giải quyết với Nokia thông qua một khoản tiền thanh toán, nhưng đến nay vẫn chưa được tiết lộ. Phản ứng dưới những cáo buộc mới, Nokia cho biết công ty đang tiến hành thảo luận để đưa ra các phương án tối ưu nhất cho các bên liên quan.
thanh
từ khóa :
Rộ tin xảy ra "đột kích nguy hiểm" vào trụ sở lãnh tụ tối cao Iran

Rộ tin xảy ra "đột kích nguy hiểm" vào trụ sở lãnh tụ tối cao Iran

Quốc tế 21:02

(NLĐO) - Tổ chức Mojahedin-e-Khalq (MEK) xác nhận Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã tiêu diệt và bắt giữ ít nhất 100 tay súng của họ.

Eximbank thay đổi địa điểm đặt trụ sở chính, từ TPHCM ra Hà Nội

Eximbank thay đổi địa điểm đặt trụ sở chính, từ TPHCM ra Hà Nội

Kinh tế 20:49

(NLĐO) - Trụ sở chính mới của Eximbank được đặt tại số 27-29 Lý Thái Tổ, phường Hoàn Kiếm, Hà Nội

Kinh hoàng nam thanh niên lao ô tô tông thẳng vào nhiều người sau cuộc ẩu đả ở Đà Lạt

Kinh hoàng nam thanh niên lao ô tô tông thẳng vào nhiều người sau cuộc ẩu đả ở Đà Lạt

Pháp luật 20:45

(NLĐO) - Trong lúc xảy ra ẩu đả tại cây xăng trước Bến xe liên tỉnh Đà Lạt, Quốc lái ô tô lao vào cây xăng và tông trúng nhiều người.

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục An ninh điều tra - Bộ Công an

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục An ninh điều tra - Bộ Công an

Xã hội 20:44

(NLĐO) - Theo Tổng Bí thư Tô Lâm, lực lượng An ninh điều tra luôn khẳng định được vai trò "thanh bảo kiếm", "lá chắn thép" trong bảo vệ Đảng, bảo vệ nhân dân.

Trông giữ xe và thu tiền trái quy định tại lễ hội, 2 người bị phạt 32,5 triệu đồng

Trông giữ xe và thu tiền trái quy định tại lễ hội, 2 người bị phạt 32,5 triệu đồng

Thời sự 20:34

(NLĐO) - Tự lập bãi trông giữ xe và thu tiền trái quy định tại lễ hội chùa Phật Tích (Bắc Ninh), 2 người bị phạt 32,5 triệu đồng.

Ô tô tải chở xe máy ra Hà Nội bốc cháy trên cao tốc

Ô tô tải chở xe máy ra Hà Nội bốc cháy trên cao tốc

Thời sự 20:30

(NLĐO)- Chiếc xe tải đang chở xe máy ra Hà Nội, khi đi trên cao tốc qua Thanh Hóa bất ngờ bốc cháy dữ dội khiến ô tô và nhiều xe máy cháy trơ khung

CT UAV và Báo Người Lao Động ký kết MOU

CT UAV và Báo Người Lao Động ký kết MOU

Video 20:28

(NLĐO) - Chiều 26-2, Lễ ký kết MOU giữa Công ty CT UAV và Báo Người Lao động đã diễn ra tại trụ sở Tập đoàn CT Group.